Hà Nội nói gì về thông tin "án binh bất động toàn thành phố, người dân ở yên trong nhà 7 ngày"?

20/08/2021 18:47 PM | Xã hội

Hà Nội cho biết thông tin "không cho người dân di chuyển trong 7 ngày" đang được chia sẻ trên mạng xã hội là tin giả, tin sai sự thật.

Chiều 20-8, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cho biết đang rà quét để xử lý các thông tin đăng tải trên mạng xã hội sai sự thật về công tác phòng chống dịch của thành phố.

Hà Nội nói gì về thông tin án binh bất động toàn thành phố, người dân ở yên trong nhà 7 ngày?  - Ảnh 1.

Thông tin sau sự thật lan truyền trên mạng xã hội

Theo đó, trên mạng xã hội vừa đăng tải thông tin "Bí thư TP chỉ đạo: Sẽ không cho người dân di chuyển trong 7 ngày, ở nhà sẽ ở nhà 7 ngày, đi làm công sở thì ở công sở 7 ngày, đi làm phân xưởng thì ở phân xưởng 7 ngày; sẽ cho người dân và cơ quan chuẩn bị 4 ngày. Đúng 8 giờ sáng thứ 2 tuần sau, án binh bất động toàn TP".

Ngoài ra còn có những thông tin như: Từ đây đến hết tháng 8, cả nước chỉ về thêm 3,2 triệu liều vắc-xin không đủ cho TP HCM. Đề nghị tiêm đúng đối tượng. Đẩy nhanh tốc độ tiêm trong 4 ngày phải hoàn thành; cơ bản không để cho người dân di chuyển trong 7 ngày; ngày mai quận huyện sở ngành chuẩn bị phương án cho việc thực hiện; y tế chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch xét nghiệm, lực lượng xét nghiệm, cách thức, kể cả tiêm vắc-xin; Chủ tịch TP chỉ đạo ngay bây giờ phải chuẩn bị mọi phương án. Chỉ đạo các ngành triển khai tinh thần ngay ngày mai".

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, khẳng định những thông tin trên là tin giả, là thông tin sai sự thật.

"Hiện Cục An toàn thông tin, Phòng An ninh mạng, phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an TP Hà nội đang phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội rà quét các tài khoản đăng thông tin sai sự thật trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Khuyến cáo người dân dùng mạng xã hội hoặc nhắn tin, cần dừng ngay việc lan truyền thông tin trên" - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội nêu rõ.

Trong chiều 20-8, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, cho biết Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đồng ý tiếp tục tăng cường các biện pháp thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội đồng ý tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến 6 giờ ngày 6-9-2021 trên phạm vi toàn TP để phòng, chống dịch Covid-19.

Trưa 20-8, Hà Nội ghi nhận 51 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 23 ca tại cộng đồng và 28 ca trong khu cách ly.

Tính từ ngày 29-4 đến nay, toàn TP Hà Nội ghi nhận 2.474 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận tại cộng đồng là 1.267 và số mắc là đối tượng đã được cách ly là 1.207.

Hà Nội nói gì về thông tin án binh bất động toàn thành phố, người dân ở yên trong nhà 7 ngày?  - Ảnh 2.

B.H.Thanh

Cùng chuyên mục
XEM