Hà Nội: Ngăn chặn vụ tuồn 120.000 chiếc khẩu trang y tế lên biên giới

04/02/2020 09:19 PM | Xã hội

Cơ quan chức năng Hà Nội phát hiện, ngăn chặn vụ thu gom khẩu trang từ nhiều nơi để vận chuyển lên Lào Cai, ý định tuồn ra nước ngoài tiêu thụ.

Hà Nội: Ngăn chặn vụ tuồn 120.000 chiếc khẩu trang y tế lên biên giới

Chiều 4/2, Công an quận Thanh Xuân phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 12 Hà Nội, kiểm tra đột xuất một cơ sở tập kết hàng hoá ở phố Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân.

Tại đây, lượng chức năng phát hiện 47 thùng hàng bên trong chứa khẩu trang y tế, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng xác định có khoảng 120.000 chiếc khẩu trang y tế không có hóa đơn chứng từ.

Đại diện Công an quận Thanh Xuân cho biết, qua xác định ban đầu, chủ của lô hàng bị thu giữ trên có tên L.T.Q.X. sinh năm 1993, trú tại Đà Nẵng.

Qua lời khai cho thấy, số khẩu trang y tế trên đã được X. thu gom từ nhiều nơi.

Trong lúc vận chuyển từ miền trong ra đến Hà Nội, chuẩn bị vận chuyển lên Lào Cai để xuất bán ra nước ngoài thu lời thì đã bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ.

Còn ông Kiều Đình Cảnh (Đội trưởng Đội QLTT số 12 Hà Nội) cho biết, sẽ phối hợp với cơ quan chức năng kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng nhân cơ hội để trục lợi trong thời điểm như này.

#ICT_anti_nCoV

Theo Hoàng An

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn của Warren Buffett báo lỗ 53 tỷ USD

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không tránh được thua lỗ khi thị trường ảm đạm.

BizInsider

Hai ông lớn ngành nhựa xây dựng "bắc Tiền Phong, nam Bình Minh" hiện đang làm ăn ra sao?

Ngành nhựa Việt Nam được chia thành 2 nhóm lớn là sản xuất nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Ngành nhựa xây dựng sản xuất ra các sản phẩm như cửa nhựa, ống nước, tấm trần, sàn nhựa,..

THACO đặt mục tiêu mở 20 đại siêu thị Emart, doanh thu 1 tỷ USD

Sau hơn 1 năm từ tin đồn: Emart Việt Nam "bán mình" cho THACO, bây giờ THACO – chính xác hơn là THISO Retail đã chính thức ra mắt, đồng thời tiết lộ mục tiêu vô cùng tham vọng: mở 20 đại siêu thị Emart khắp Việt Nam nhằm tạo ra doanh thu 1 tỷ USD vào 2026. Một trong những đối thủ trực tiếp của Emart là đại siêu thị Co.opXtra hiện có 5 địa điểm.

Báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm ở Majorca được trả hộ chiếu

Tòa án Palma – nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

Đọc thêm