Hà Nội muốn tăng gấp đôi sản lượng bò thịt

07/11/2016 08:42 AM | Thời sự

Ngành nông nghiệp Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2020 phát triển đàn bò thịt có quy mô khoảng 125.000-130.000 con, sản lượng thịt xuất chuồng khoảng 11.000 tấn/năm.

Hà Nội muốn tăng gấp đôi sản lượng bò thịt

Hà Nội là thị trường có tiềm năng tiêu thụ lớn về thịt bò (gần 100.000 tấn/năm). Tuy nhiên, ngành chăn nuôi Thủ đô mới đáp ứng được 10% nhu cầu của người tiêu dùng, 90% còn lại phụ thuộc các tỉnh, thành trong cả nước và nhập khẩu. Tính đến tháng 6/2016, tổng số đàn bò thịt, bò sinh sản tại Hà Nội là gần 125.700 con, sản lượng thịt bò đạt hơn 5.000 tấn. Các cơ sở chăn nuôi tập trung ở các huyện Ba Vì, Sóc Sơn và Chương Mỹ.

Theo Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội, trong giai đoạn 2010-2016, Hà Nội đã hình thành các vùng, xã trọng điểm, các trang trại chăn nuôi lớn; cải tiến nâng cao năng suất chất lượng đàn bò thịt, tăng hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi, thu nhập của người chăn nuôi từ bán con giống, bán thịt trên địa bàn thành phố tăng thêm từ 170-210 tỷ đồng/năm.

Tuy nhiên, một số địa phương do tập quán chăn nuôi còn lạc hậu, chăn nuôi nhỏ lẻ, chưa liên kết việc chăn nuôi với tiêu thụ sản phẩm thịt bò ổn định, chất lượng thịt bò còn thấp, chưa hình thành được vùng sản xuất giống chuyên canh tập trung.

Định hướng đến năm 2020, Hà Nội phát triển đàn bò thịt có quy mô khoảng 125.000-130.000 con, sản lượng thịt xuất chuồng khoảng 11.000 tấn, tăng số lượng đàn bò thịt khoảng 3% ở vùng trọng điểm.

Đặc biệt, thành phố sẽ xây dựng thành công 1 chuỗi liên kết để tiêu thụ sản phẩm thịt bò Hà Nội, xây dựng 5 vùng chuyên canh sản xuất giống bò thịt và phát triển 5-10 trang trại chăn nuôi tập trung ứng dụng công nghệ cao có quy mô từ 100 con trở lên.

Đặc biệt, phát triển mô hình liên kết giữa nông dân với nông dân, liên kết các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài thành phố trong sản xuất và tiêu thụ bò giống, bò thịt; xây dựng lò giết mổ, chuỗi cửa hàng tiêu thụ.

Theo Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm