Hà Nội: Liên tiếp 3 vụ cháy nhà dân trong 1 ngày

22/12/2022 07:24 AM | Xã hội

Các vụ vụ hỏa hoạn xảy ra ở tòa R2 chung cư GoldMark City(136 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm); 480 đường đê Nguyễn Khoái và nhà 5 tầng ngõ 24 Hàng Mã.

Lực lượng chức năng nhanh chóng đến hiện trường để dập tắt đám cháy nhà tại phố Hàng Mã. Ảnh: Báo Giao thông
Lực lượng chức năng nhanh chóng đến hiện trường để dập tắt đám cháy nhà tại phố Hàng Mã. Ảnh: Báo Giao thông

Trong ngày 21/12, địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra 3 vụ cháy nhà dân.

* Chiều 21/12, vụ hỏa hoạn đã xảy ra ở tòa R2 chung cư Gold Mark City (136 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm). Nhận được tin báo cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở bước đầu đã khống chế ngọn lửa. Sau đó, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Bắc Từ Liêm đã xuất hai xe cùng cán bộ chiến sỹ đến hiện trường tham gia chữa cháy.

Theo thông tin ban đầu từ Công an phường Phú Diễn, người ở căn hộ trên tên Đ.T.K. có biểu hiện say rượu đã tự phóng hỏa đốt nhà. Thời điểm xảy ra vụ cháy, anh Đ.T.K. ở nhà một mình. Về vật chất, vụ cháy đã gây hư hại gần như toàn bộ đồ đạc trong phòng ngủ, các phòng khác trong căn hộ tường ám khói đen.

* Trước đó, khoảng 10h ngày 21/12, người dân phát hiện ngọn lửa và khói bốc lên từ căn nhà số 480 đường đê Nguyễn Khoái, gần chân cầu Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng.

Sau khi xảy ra cháy, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Hai Bà Trưng đã điều động 3 xe cứu hỏa đến hiện trường, phối hợp với các cơ quan chức năng của quận, phường Vĩnh Tuy dập lửa.

Khi xảy ra cháy, hai người trong ngôi nhà đã kịp thời thoát ra ngoài. Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định do người trong gia đình đốt lửa sưởi ấm dẫn đến hỏa hoạn.

* Vào khoảng 0h15 ngày 21/12, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy mới khống chế được đám cháy nhà dân tại phố Hàng Mã.

Hà Nội: Liên tiếp 3 vụ cháy nhà dân trong 1 ngày - Ảnh 1.

Ngôi nhà 5 tầng trên phố Hàng Mã bất ngờ bốc cháy lúc nửa đêm. Ảnh: Báo Giao thông

Vào hồi 22h12 ngày 20/12, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) nhận tin báo cháy nhà dân tại ngõ 24 Hàng Mã. Công an quận Hoàn Kiếm đã xuất 2 xe chữa cháy, 1 xe thang; Công an quận Ba Đình chi viện 2 xe chữa cháy; Công an quận Hai Bà Trưng điều động 2 xe chữa cháy, đến nơi triển khai chữa cháy, ngăn chặn cháy lan và dập tắt đám cháy.

Đám cháy được xác định tại tầng 2, 3 nhà ông T.N.D. (sinh năm 1965). Khu vực xảy ra cháy nằm trong ngõ nhỏ hẹp. Lực lượng cứu hỏa đã rất khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường để dập lửa.

Tại thời điểm xảy ra, gia đình không có người ở nhà. Vụ cháy không có thiệt hại về người, thiệt hại tài sản đang được thống kê.

Các vụ việc trên đang được Công an địa phương phối hợp với lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

PV

Cùng chuyên mục
XEM