Hà Nội lắp camera theo dõi 24/24 khu vực chấm thi vào lớp 10

18/07/2020 20:14 PM | Xã hội

Phòng chứa bài thi, phòng chấm bài thi trắc nghiệm, tự luận tại Ban Chấm thi có camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày.

Theo hướng dẫn tổ chức thi của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, toàn thành phố sẽ thành lập một Ban Chấm thi (trong đó có các ban chấm thi bộ môn hoặc nhóm môn) và một Ban làm phách bài thi.

Cán bộ chấm thi gồm 50% là giáo viên THCS, 50% là giáo viên THPT. Các phòng giáo dục và đào tạo và các trường phải cử đúng thành phần và số lượng giáo viên tham gia chấm thi theo yêu cầu.

Địa điểm đặt Ban Chấm thi phải đảm bảo yêu cầu quy định về an ninh và cơ sở vật chất. Phòng chứa bài thi, phòng chấm bài thi trắc nghiệm, tự luận tại Ban Chấm thi có camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày và đảm bảo các điều kiện khác theo đúng Quy chế thi.

Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ điều động lực lượng thanh tra chấm thi. Ngoài ra, tại mỗi ban chấm thi theo môn hoặc nhóm môn còn có trật tự viên, công an, nhân viên y tế, phục vụ. Trong trường hợp cần thiết, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ quyết định thanh tra và thành lập đoàn thanh tra.

Ngày 18/7, các thí sinh dự thi vào lớp 10 công lập hệ không chuyên của Hà Nội đã kết thúc bài thi cuối cùng. Kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2020 - 2021, thành phố Hà Nội đã thành lập 172 điểm thi với hơn 3.700 phòng thi, huy động 12.000 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi và giám sát. Ngoài ra còn có hơn 1.700 người được huy động phục vụ các khâu của kỳ thi.

Huyền Trang

Cùng chuyên mục
XEM