Hà Nội: Không được quay phim, chụp ảnh khi chưa có sự đồng ý của cán bộ tiếp dân

08/01/2019 08:30 AM | Xã hội

Nội quy tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân Thành phố vừa được UBND TP.Hà Nội ban hành quy định rõ, công dân không được quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân.

Hà Nội: Không được quay phim, chụp ảnh khi chưa có sự đồng ý của cán bộ tiếp dân
Quy định công dân không được quy phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa được người tiếp công dân đồng ý là 1 nội dung trong Nội quy tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân TP.Hà Nội (Ảnh minh họa: Internet)Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký quyết định 12 ban hành Nội quy tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân Thành phố.

Theo nội quy này, cơ quan tham gia tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân Thành phố tại số 34 phố Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm và số 20 Hoàng Diệu, quận Hà Nội (gọi tắt là Trụ sở Tiếp công dân) có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ theo quy định của pháp luật; tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh các vấn đề liên quan đến chính sách, pháp luật thuộc trách nhiệm, thẩm quyền của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân TP.Hà Nội.

Về thời gian, nội quy quy định, tiếp công dân thường xuyên từ thứ 2 đến thứ 5 hằng tuần: sáng từ 8h đến 11h30 và chiều từ 14h đến 16h30. Ngày thứ 6, tổ chức phục vụ tiếp công dân của Đại biểu Quốc hội và tiếp công dân về vụ việc cụ thể theo kế hoạch.

Đối với hoạt động tiếp công dân định kỳ của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, lãnh đạo UBND Thành phố tiếp công dân định kỳ vào ngày thứ Ba của tuần thứ 3 hằng tháng (nếu trùng vào ngày nghỉ, ngày lễ thì Ban tiếp công dân Thành phố sẽ thông báo thay đổi thời gian cụ thể).

Lịch tiếp công dân định kỳ của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội được niêm yết tại Trụ sở tiếp công dân, thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng, đăng trên cổng thông tin điện tử Thành phố. Lịch tiếp công dân của các cơ quant ham gia tiếp công dân được niêm yết tại Trụ sở tiếp công dân Thành phố theo quy định.

Đáng chú ý, cùng với việc quy định cụ thể về các trường hợp từ chối tiếp và lập biên bản yêu cầu xử lý theo quy định của pháp luật, Nội quy tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân TP.Hà Nội cũng nêu rõ quy định đối với công dân và người tiếp công dân.

Theo đó, công dân được yêu cầu có thái độ đúng mực, tôn trọng, tuân thủ sự hướng dẫn của cán bộ tiếp công dân và nhân viên bảo vệ; khi hết giờ làm việc, công dân không được lưu lại Trụ sở Tiếp công dân dưới bất kỳ hình thức nào; không được quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân…

Đối với người tiếp công dân, nội quy quy định, khi tiếp công dân phải chấp hành những quy định của cơ quan, đơn vị chủ quản về trang phục, thẻ công chức; được yêu cầu người đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy ủy quyền (trường hợp được ủy quyền); có thái độ đúng mực, tôn trọng công dân, lắng nghe, tiếp nhận đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh hoặc ghi chép đầy đủ, chính xác nội dung mà người đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trình bày; đồng thời người tiếp công dân cũng có trách nhiệm giữ bí mật họ tên, địa chỉ, bút tích và những thông tin cá nhân khác của người tố cáo…

Theo Vân Anh

Ict news

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm