Hà Nội: Kết quả xét nghiệm hàng chục F1 liên quan bác sĩ dương tính SARS-CoV-2

05/05/2021 11:25 AM | Thời sự

11 trường hợp F1 trên địa bàn quận Ba Đình liên quan đến bác sỹ dương tính SARS-CoV-2, qua xét nghiệm ban đầu đã có kết quả âm tính lần 1.

Hà Nội: Kết quả xét nghiệm hàng chục F1 liên quan bác sĩ dương tính SARS-CoV-2

Sáng 5/5, Trung tâm y tế quận Ba Đình có báo cáo điều tra sơ bộ những trường hợp F1, F2 liên quan đến trường hợp bác sĩ của bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư dương tính SARS-CoV-2.

Theo đó, tính đến thời điểm 0h10 ngày 5/5 đã điều tra ghi nhận 11 trường hợp F1 và 60 trường hợp F2.

Ba địa điểm trên địa bàn quận Ba Đình gồm phòng 1605 B6 Giảng Võ (nhà chú bệnh nhân), số 2 ngách 87 ngõ 409 Kim Mã (nhà bệnh nhân), số 9 ngách 371/2/58 Kim Mã (nhà cô bệnh nhân) đã khoanh vùng khử khuẩn, cách ly, những trường hợp tiếp xúc dạng F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển đi cách ly tập trung trong đêm theo quy định.

Cũng theo báo cáo, 11 trường hợp F1 trên địa bàn quận Ba Đình liên quan đến bệnh nhân, qua xét nghiệm ban đầu đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước đó, đêm 4/5, trao đổi với phóng viên, đại diện UBND quận Ba Đình cho biết, liên quan trường hợp bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 làm việc tại Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư, quận đã rà soát được địa chỉ nhà tại ngách 87, ngõ 409 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình.

Liên quan đến bệnh nhân này ở 2 phường Ngọc Khánh và Giảng Võ có 11 F1. Quận đã chỉ đạo sát sao để truy vết, thực hiện các biện pháp cách ly khu vực, khử khuẩn, đưa các trường hợp F1 đi cách ly theo quy định.

Thực hiện dự chỉ đạo của BCĐ quận, phường Ngọc Khánh đã xử lý phong tỏa khu vực cách ly, phun khử khuẩn toàn bộ nhà và ngõ bệnh nhân. Tiến hành xác minh ngõ có 26 hộ với 72 nhân khẩu. Tại nơi ở có 06 F1; 39 F2... đang tiếp tục xác định F2.

Được biết, gia đình bệnh nhân và người cô ở địa chỉ ngõ 371 Kim Mã ít giao lưu với mọi người. Phường đã bố trí bảo vệ chốt không để người dân tự đi lại.

Bệnh nhân cũng đến nhà chú chơi tại căn hộ 1605 CC B6 Giảng Võ. Chính quyền phường đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng dịch, xác định các trường hợp tiếp xúc gồm 5 F1, 01 F2. Phường đã ra quyết định cách ly y tế theo quy định.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã báo cáo về một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là bác sĩ của một bệnh viện Trung ương.

Theo bà Hà, trường hợp này rất phức tạp, di chuyển nhiều và các trường hợp tiếp xúc gần F1 ở rất nhiều quận huyện.

"F1 của trường hợp này ở Đông Anh, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai. Rất nhiều quận huyện. Trường hợp này sinh sống ở trên địa bàn quận Ba Đình và có đi hát Karaoke ở quán Moonlight 54 Chùa Láng (Đống Đa). Ngay lập tức chúng tôi đã thông báo cho hệ thống y tế để truy vết", bà Hà báo cáo.

Trao đổi với PV tối 4/5, TS Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, xác nhận, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được Giám đốc Sở Y tế Hà Nội báo cáo trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 là bác sĩ của bệnh viện tại cơ sở 2.

Theo TS Thạch, trường hợp này được xác định dương tính do nơi khác thực hiện nên hiện ông đang nắm lại thông tin cụ thể. Đối với việc bác sĩ này từng đi hát karaoke tại số 54 Chùa Láng (Đống Đa, Hà Nội) vào đêm 28/4, TS Thạch nói, tất cả các vấn đề liên quan dịch tễ của bác sĩ này đã được ông chuyển cho Sở Y tế Hà Nội để tiến hành truy vết, xác định cụ thể.

Trường Phong

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Do đâu mà Shark Tank Vietnam 2021 vướng nhiều thị phi khi vừa khởi hành?

Shark Tank dù là một chương trình truyền hình thực tế nghiêm túc, nhưng rõ ràng cũng không thể đứng ngoài tính chất của các gameshow - luôn cần tính giải trí và thu hút khán giả. Tuy nhiên, ranh giới giữa giải trí và phản cảm luôn rất mong manh. Tài năng và sự nhạy bén từ đơn vị tổ chức sản xuất, đội ngũ biên tập chương trình, cũng như sự chuyên nghiệp từ phía khách mời, sẽ giúp chương trình này trở nên thu hút hơn - nhờ khả năng kết nối tuyệt vời giữa nhà đầu tư và startup/hay nhờ những phát ngôn sốc và thị phi.

NTK Quách Thái Công nói về trào lưu xây lâu đài tại Việt Nam: "Như cái tô thập cẩm, không biết kiến trúc thuộc quốc gia nào, ở thời nào, cứ trộn lại là xong"

Theo đó Nhà thiết kế (NTK) Quách Thái Công đánh giá những công trình này được xây lên chỉ để phô diễn “đẳng cấp” của chủ nhân, thiếu sự am hiểu về kiến trúc và lối sống trong đó.

Câu chuyện kinh doanh

Masterise Group - Ông chủ các dự án căn hộ 500-700 trăm triệu đồng/m2: Trẻ tuổi nhưng vượt mặt "đàn anh" nhờ công thức "thâu tóm đất vàng, xây nhà siêu sang, bán giá siêu sốc"

Năm 2020, Masterise Group lọt vào danh sách 10 nhà phát triển bất động sản nổi bật tại Việt Nam do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Đây cũng là đại diện có tuổi đời trẻ nhất trong số các công ty được vinh danh, bên cạnh những "cây cổ thụ" bất động sản lâu năm như Vingroup, Novaland, Phú Mỹ Hưng, Hưng Thịnh Land,...

Đọc thêm