Hà Nội đón "cơn mưa vàng" giải nhiệt sau những ngày nắng nóng gay gắt

10/06/2020 07:20 PM | Thời sự

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, đêm 10 và ngày 11/6 chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông.

Hà Nội đón "cơn mưa vàng" giải nhiệt sau những ngày nắng nóng gay gắt

Chiều tối nay, tại nhiều khu vực ở Thủ đô Hà Nội đã có giông và mưa. Đây được coi là "cơn mưa vàng" sau những ngày người dân Thủ đô phải gồng mình chống lại đợt nắng nóng gay gắt nhất kể từ đầu mùa đến nay.

Hà Nội đón cơn mưa vàng giải nhiệt sau những ngày nắng nóng gay gắt - Ảnh 1.
Cơn mưa chiều tối 10/6 đã khiến không khí tại Thủ đô dịu mát sau những ngày nắng nóng.

Quan sát của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, radar thời tiết và số liệu định vị dông sét vào chiều tối 10/6 đã phát hiện thấy mây đối lưu phát triển mạnh và gây mưa rào và dông cho khu vực các huyện Ba Vì, Quốc Oai, Chương Mỹ, Mê Linh, Đông Anh của thủ đô Hà Nội. Vùng mây tiếp tục phát triển sẽ lan ra các quận nội thành Hà Nội. Trong cơn mưa dông có khả năng xuất hiện lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo ghi nhận của các trạm đo mưa tự động của Công ty thoát nước Hà Nội, lượng mưa đo được tại quận Hoàn Kiếm vào thời điểm 18h30 là 16,8mm, tại quận Ba Đình là 29mm, tại quận Tây Hồ là 31,5mm; tại huyện Sóc Sơn là 44mm....

Theo dự báo, đêm 10 và ngày 11/6 chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 11-13/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 13-15/6 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 16-20/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

Hoàng Lâm

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Thêm 13 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng

Tại cuộc họp khẩn ở Bộ Y tế, ông Nguyễn Quang Tấn, Vụ trưởng Vụ Y tế dự phòng cho biết, tính đến 16h, đã phát hiện thêm 13 ca nhiễm mới Covid-19, bao gồm 11 ca ở Hải Dương, 1 ca ở Quảng Ninh và 1 ca ở Hải Phòng.

[Nóng] Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Ổ dịch Chí Linh có thể đã lây nhiễm 10 ngày với 4 vòng lây

14h30 ngày 28/2, Bộ Y tế đã triệu tập cuộc họp ngay sau khi có thêm 82 trường hợp mắc Covid-19 tại hai ổ dịch lớn Quảng Ninh và Hải Dương.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm