Hà Nội cung cấp thông tin vụ Nhật Cường Mobile

21/05/2019 07:30 PM | Thời sự

Người phát ngôn của UBND TP Hà Nội lần đầu cung cấp thông tin về vụ việc liên quan đến Nhật Cường Mobile.

Hà Nội cung cấp thông tin vụ Nhật Cường Mobile

Chiều 21/5, tại cuộc họp báo Thành ủy Hà Nội, người phát ngôn UBND TP Hà Nội - ông Phạm Quí Tiên, Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội cung cấp thông tin về vụ việc liên quan đến Nhật Cường Mobile.

Theo người phát ngôn UBND TP Hà Nội, ngày 9/5, UBND TP Hà Nội biết thông tin Cơ quan CSĐT Bộ Công an tổ chức khám xét các cửa hàng Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường và nhà riêng của lãnh đạo công ty này.

Các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh, đây là vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường.

Sau đó, một số cơ quan báo chí đăng tải các bài viết thông tin quan tâm đến Công ty Nhật Cường cùng nhiều dự án ở TP Hà Nội và lo lắng ảnh hưởng đến các hoạt động của thành phố. Trong đó, cũng có một số thông tin chưa chính xác, chưa khách quan.

 Hà Nội cung cấp thông tin vụ Nhật Cường Mobile  - Ảnh 1.

Ông Phạm Quí Tiên - Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội.

"Điều này dẫn đến bạn đọc và nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn đề, ảnh hưởng không tốt đến sự chỉ đạo và điều hành của thành phố” – ông Tiên nói.

Về vấn đề này, đại diện TP Hà Nội thông tin về 3 nội dung chính: "Thứ nhất, hiện nay, hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ công của Thành phố Hà Nội đang hoạt động bình thường.

Thứ hai, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban TP và các cơ quan chức năng của TP đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của TP do nhiều đơn vị thực hiện, trong đó có Nhật Cường, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Thứ ba, liên quan đến các thông tin chưa chính xác như tôi nói trên, ngày 10/5/2019, UBND TP Hà Nội kiến nghị Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra Bộ Công an, tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của TP Hà Nội.

Chúng tôi đề nghị các cơ quan báo chí chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra để thông tin chính xác vụ việc và đưa tin theo cơ quan chức năng có thẩm quyền".

Bên cạnh đó, Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội khẳng định, các phần mềm hành chính công ở TP Hà Nội đang hoạt động bình thường. Đối với các phần mềm phục vụ hành chính công, TP Hà Nội đã tính toán tất cả các giải pháp để đảm bảo sự hoạt động, cũng như bảo mật cho người dân.

Theo Tùng Lâm

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có 20 quốc gia đặt mua hơn 1 tỷ liều vắc xin phòng Covid-19 của Nga

Dù đã có 20 quốc gia đặt mua vắc xin phòng Covid-19 của Nga nhưng Anh tuyên bố họ sẽ chưa vội sử dụng ngay vì vẫn còn hoài nghi về chất lượng.

Câu chuyện kinh doanh

Mùa Covid-19 tranh thủ rủ gia đình “staycation” tại các khách sạn sang chảnh Hà Nội: Xếp hạng toàn 4,5 sao nhưng giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng/đêm

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều khách sạn hạng sang tại Hà Nội có mức giá giảm tới 80%, chỉ loanh quanh mốc 1 triệu đồng/đêm. Đây là cơ hội tốt để các hộ gia đình tranh thủ nghỉ ngơi và trải nghiệm các dịch vụ đẳng cấp.

Ông Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ công tác để xác minh, điều tra liên quan đến 3 vụ án

Liên quan đến việc ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội bị tạm đình chỉ công tác để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan trong một số vụ án, trao đổi với phóng viên TTXVN chiều 11/8, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an cho biết, theo điều tra ban đầu, ông Nguyễn Đức Chung có liên quan đến 3 vụ án.

Ông chủ Shoptida tiết lộ cách CSKH trên Shopee: Chăm sóc từ khi có đơn đến cả khi giao hàng, "chai mặt" xin đánh giá 5 sao, doanh thu 2 tỷ đồng mà chỉ cần 2 nhân viên

Do chăm sóc khách hàng tốt mà shop máy in Shoptida của anh Trà đạt tỷ lệ khách hàng mua hàng quay lại trong tháng rất cao lên đến 35% tiết kiệm rất nhiều chi phí tìm kiếm khách hàng mới.

Đọc thêm