Hà Nội: Cửa nhà dân tiếp giáp Điểm thi phải đóng cửa trong những ngày thi

24/06/2018 03:59 PM | Sống

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia tại các điểm thi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), ông Đinh Hồng Phong – Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, quận đã yêu cầu những nhà dân trên địa bàn tiếp giáp với trường sử dụng làm điểm thi phải đóng cửa tiếp giáp trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Hà Nội: Cửa nhà dân tiếp giáp Điểm thi phải đóng cửa trong những ngày thi

.Hà Nội: Cửa nhà dân tiếp giáp Điểm thi phải đóng cửa trong những ngày thi - Ảnh 1.

Ông Đinh Hồng Phong – Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm trao đổi khi kiểm tra thi THPT quốc gia.

Đây là một trong nhiều yêu cầu về an ninh, cơ sở vật chất trường thi được Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia quận quán triệt tới các điểm thi

Theo ông Đinh Hồng Phong, kỳ thi THPT quốc gia năm nay, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm có 3 điểm thi. Quận đã có những chỉ đạo sát sao, cụ thể về giao thông, điện nước, y tế, phòng cháy chữa cháy… trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Hà Nội: Cửa nhà dân tiếp giáp Điểm thi phải đóng cửa trong những ngày thi - Ảnh 2.

Kiểm tra máy phát điện dự phòng tại điểm thi sáng 24/6

Theo đó, phân luồng giao thông từ xa cũng như trước cổng trường thi, đảm bảo không để xảy ra ách tắc trong những ngày thi; giao Xí nghiệp môi trường đô thị làm nhiệm vụ vệ sinh trước cổng trường thi. Về điện và phòng cháy chữa cháy, ông Phong đề nghị các điểm thi phải kiểm tra và có biên bản nghiêm túc.

Hà Nội: Cửa nhà dân tiếp giáp Điểm thi phải đóng cửa trong những ngày thi - Ảnh 3.

Giám thị kiểm tra phòng thi sáng 24/6

Bên cạnh đó, đặc biệt lưu ý không để người không có nhiệm vụ đi lại trong khu vực thi; đảm bảo yêu cầu phòng thi đủ bàn ghế, ánh sáng, quạt mát; giám thị phổ biến kĩ những vật dụng thí sinh không được mang vào phòng thi…

Trưởng điểm thi Trường THPT Việt Đức (Hà Nội), bà Phạm Thanh Vân – Hiệu trưởng Trường THPT Thăng Long – cho biết mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng. Điểm thi có 23 phòng thi và không có thí sinh đăng ký bài thi khoa học tự nhiên dự thi tại đây.

Theo Hiếu Nguyễn

Giáo dục thời đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường giao nhận trong cơn bĩ cực: Be tắt app và chưa xác nhận ngày mở lại, Loship – AhaMove – Grab trông chờ toàn bộ shipper được chích vaccine

Theo các app, bởi nhiều lý do, lượng shipper hoạt động trên các app sụt giảm nghiêm trọng từ 30% đến 70%; khiến tình trạng khan hiếm shipper trong những ngày gần đây thường xuyên xảy ra. Hầu hết các app đều vẫn đang vừa làm vừa khắc phục khó khăn. Shipper của Grab và be đã bắt đầu được chích vaccine, còn Loship hay AhaMove vẫn đang chờ.

Hiệp hội TMĐT Việt Nam gửi tâm thư lên Thủ tướng: Kiến nghị coi Shipper là lực lượng quan trọng thứ 2 sau đội ngũ y tế, ưu tiên ở mức cao khi tiêm vaccine

"Nếu đông đảo Shipper nghỉ việc và doanh nghiệp liên quan ngừng hoạt động sẽ dẫn đến khủng hoảng trong chuỗi cung ứng cho cuộc sống của nhân dân các địa phương đang giãn cách xã hội ở mức cao", công văn gửi Thủ tướng Chính phủ của Hiệp hội TMĐT Việt Nam đặt vấn đề.

Câu chuyện kinh doanh

Người Việt ăn nhiều mì gói thứ 2 thế giới trong thời Covid, Masan, Acecook, Vifon... hưởng lợi ra sao?

Nếu so sánh với thời điểm năm 2016 khi thế giới và Việt Nam chưa biết Covid-19 là gì thì các doanh nghiệp này có mức độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng từ 30% đến 90%.

Người dân Hà Nội giờ có thể đăng ký tiêm vaccine Covid-19 online: Dùng trên mọi thiết bị, chỉ cần quét QR, quản lý tiêm từ A đến Z

Công ty phát hành hệ thống này là Công ty cổ phần Hệ thống công nghệ ETC - đơn vị từng đầu tư 1.500 tỷ đồng vào ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc hồi năm 2018.

Đọc thêm