Hà Nội: Công nhân môi trường được trả lương, rác ùn ứ được giải tỏa

21/11/2020 01:30 PM | Thời sự

Chiều 20/11, công nhân Công ty Minh Quân đã bắt đầu dọn rác khu vực phố Yên Phụ (quận Tây Hồ) sau khi công ty giải quyết xong việc chi trả lương tháng 10.

Hà Nội: Công nhân môi trường được trả lương, rác ùn ứ được giải tỏa

Ngày 19/11, trên đường Âu Cơ, Yên Phụ... rác thải sinh hoạt chất đống trên vỉa hè, có nơi cao hơn 1 mét, kéo dài cả trăm mét. Người đi đường qua khu vực này đều phải bịt mũi. Nhiều hộ dân ở mặt đường phải dùng các tấm bạt phủ lên đống rác để ngăn mùi. Một số gia đình tự bỏ tiền thuê người dọn rác tập kết trước cửa nhà.

Tại quận Nam Từ Liêm, những ngày qua cũng có hàng chục xe rác bốc mùi ùn ứ ở điểm tập kết trên đường Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn. Điểm tập kết rác này nằm cạnh Trung tâm Điền kinh quốc gia Mỹ Đình và phía trước một tòa chung cư đông người dân sinh sống.

Liên quan đến rác thải trên địa bàn quản lý bị ùn ứ không được vận chuyển đi, đại diện Công ty Minh Quân - đơn vị trúng thầu thu gom rác trên địa bàn cho biết, đến nay đơn vị đã giải quyết chi trả lương cho công nhân đến hết tháng 10/2020. Các điểm tồn tại rác thải sinh hoạt trên địa bàn phường Yên Phụ đã được dọn sạch.

Lãnh đạo công ty lý giải, do việc đấu thầu không sát với thực tế khi thu gom rác khiến công ty phải bù lỗ hàng chục tỷ đồng. Theo VOV, tìm hiểu nhiều địa bàn Công ty Minh Quân thực hiện thu gom rác có phát sinh khối lượng rất lớn. Ngày 23/9/2020, Công ty mới được Trung tâm mua sắm tài sản công ký phụ lục điều chỉnh thỏa thuận khung với khối lượng phát sinh khoảng 140 tỷ đồng (huyện Mê linh, Thạch thất, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm) và chưa được ký phụ lục hợp đồng để có cơ sở tạm ứng, thanh toán.

Khối lượng phát sinh lớn dẫn đến nhiều khi Công ty Minh Quân thanh toán lương chậm hơn theo kế hoạch. Ví dụ địa bàn quận Nam Từ Liêm theo gói thầu thực hiện chỉ vận chuyển với khối lượng 207 tấn/ngày, số lượng công nhân thực hiện 297 công nhân. Thực tế, đơn vị này phải thực hiện vận chuyển khoảng 320-370 tấn/ngày, Công ty Minh Quân đã phải đầu tư thêm 5 xe cuốn ép chuyên dụng và tăng thêm 120 công nhân để thực hiện chuyển rác.

PV

VTV News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm