Hà Nội: Công bố danh sách hàng loạt cửa hàng lợi dụng dịch Corona "thổi giá" khẩu trang để trục lợi

02/02/2020 11:00 AM | Kinh doanh

Trong những ngày qua dịch Corona đang được cộng đồng quan tâm, lợi dụng vấn đề này nhiều cửa hàng buôn bán khẩu trang đã đẩy giá cao gấp nhiều lần, hoặc găm hàng. Tuy nhiên, ngay lập tức cơ quan chức năng vào cuộc.

Hà Nội: Công bố danh sách hàng loạt cửa hàng lợi dụng dịch Corona "thổi giá" khẩu trang để trục lợi

Thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về việc kiểm soát, xử lý vi phạm tăng giá, "chặt chém" người dân mua khẩu trang y tế phòng ngừa dịch bệnh, ngày 1/2, các đơn vị nghiệp vụ, Công an quận, huyện, thị xã phối hợp lực lượng quản lý thị trường đồng loạt kiểm tra, xử lý các cơ sở có hành vi lợi dụng dịch bệnh do Virus Corona gây ra để đầu cơ, trục lợi.

Hà Nội: Công bố danh sách hàng loạt cửa hàng lợi dụng dịch Corona thổi giá khẩu trang để trục lợi - Ảnh 1.

Các cửa hàng bị xử phạt

Sơ bộ, các lực lượng đã xử lý 16 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế và 2 cá nhân bán hàng rong có hành vi bán giá cao, "chặt chém" người dân mua khẩu trang y tế phòng ngừa dịch bệnh Corona.

Tính đến tối 1/2, đã có 18 trường hợp bán khẩu trang với giá gấp nhiều lần so với ngày thường bị lực lượng liên ngành xử phạt.

Tất cả khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các trường hợp này đều không niêm yết giá đối với mặt hàng khẩu trang theo quy định của pháp luật. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm, đồng thời tạm giữ số khẩu trang chưa xuất trình hóa đơn, chứng từ.

Hà Nội: Công bố danh sách hàng loạt cửa hàng lợi dụng dịch Corona thổi giá khẩu trang để trục lợi - Ảnh 2.
Hà Nội: Công bố danh sách hàng loạt cửa hàng lợi dụng dịch Corona thổi giá khẩu trang để trục lợi - Ảnh 3.
Hà Nội: Công bố danh sách hàng loạt cửa hàng lợi dụng dịch Corona thổi giá khẩu trang để trục lợi - Ảnh 4.
Hà Nội: Công bố danh sách hàng loạt cửa hàng lợi dụng dịch Corona thổi giá khẩu trang để trục lợi - Ảnh 5.
Hà Nội: Công bố danh sách hàng loạt cửa hàng lợi dụng dịch Corona thổi giá khẩu trang để trục lợi - Ảnh 6.
Hà Nội: Công bố danh sách hàng loạt cửa hàng lợi dụng dịch Corona thổi giá khẩu trang để trục lợi - Ảnh 7.

Nhiều cửa hàng bị niêm phong vì bán khẩu trang phá giá

Công an Thành phố yêu cầu các cửa hàng y tế và người dân chấp hành nghiêm các quy định pháp luật trong kinh doanh, buôn bán; cùng chung tay với xã hội trong phòng chống dịch bệnh, phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết của người Việt Nam.

Người dân khi phát hiện các hành vi lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán hàng cần thông báo ngay tới cơ quan Công an nơi gần nhất, trang facebook Công an thành phố Hà Nội hoặc đường dây nóng của Tổng cục Quản lý thị trường (SĐT 1900.888.655) để cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Hà Nội: Công bố danh sách hàng loạt cửa hàng lợi dụng dịch Corona thổi giá khẩu trang để trục lợi - Ảnh 8.

Một chủ cửa hàng ở quận Thanh Xuân bị xử phạt

Trước đó, Bộ Y tế công bố, bắt đầu từ 7 giờ sáng (2/2/2020), đường dây nóng 1900 9095 được thực hiện với sự hợp tác của Tổng Công ty Viễn thông Viettel. Các cuộc gọi đến đường dây này đều miễn phí để tư vấn người dân các biện pháp phòng, chống dịch nCoV.

Theo đại diện Bộ Y tế, đường dây nóng 19009095 hoạt động song song với đường dây nóng 1900 3228.

Theo Minh Ngọc

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Đọc thêm