Hà Nội có thể nới lỏng một số dịch vụ từ tuần sau?

19/06/2021 02:17 PM | Thời sự

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết: "Có lẽ sang tuần sau thành phố sẽ cân nhắc thời điểm nới lỏng một số loại hình, xem loại hình nào mở trước, mở sau".

Hà Nội có thể nới lỏng một số dịch vụ từ tuần sau?

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, vừa qua, Thường trực Thành uỷ Hà Nội đã cho chủ trương, sau khi đánh giá nguy cơ, có lộ trình nới lỏng một số biện pháp.

"Có lẽ sang tuần sau thành phố sẽ cân nhắc thời điểm nới lỏng một số loại hình, xem loại hình nào mở trước, mở sau", ông Hạnh nói.

Theo ông Hạnh, vừa rồi có xuất hiện thêm các ca mắc Covid-19 ở Đông Anh, Sóc Sơn, Long Biên, đồng thời tình hình dịch bệnh ở thành phố Hồ Chí Minh vẫn diễn biến phức tạp, công nhân ở Bắc Ninh, Bắc Giang đang được vận chuyển về.

"Nhưng chắc là sang tuần sau sẽ mở dần", ông Hạnh chia sẻ, đồng thời cho biết, thông tin chính thức sẽ do Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố quyết định.

Về biện pháp cần thực hiện khi nới lỏng các loại hình kinh doanh, ông Hạnh khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện theo quy định phòng chống dịch Covid-19 hiện nay.

Song ông cho rằng, quan trọng nhất là giải pháp vắc xin.

"Phải có vắc xin mới giải quyết được căn bản vấn đề. Bộ Y tế đã thông tin về việc đàm phán mua và nếu từ nay đến cuối năm thực hiện được tiêm vắc xin cho 70% dân số sẽ tạo ra được miễn dịch cộng đồng, lúc đó sẽ yên tâm hơn", ông Hạnh nói.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho hay, CDC Hà Nội đã có những đề xuất về việc nới lỏng biện pháp phòng chống dịch, tuy nhiên quyết định cuối cùng do UBND TP Hà Nội quyết.

Ông Tuấn nói, không phải nới lỏng hoạt động tất cả mà một số hoạt động cần ưu tiên như quán ăn, chợ dân sinh, dịch vụ cắt tóc.

Riêng các cửa hàng ăn uống, dịch vụ cắt tóc trong nhà vẫn phải đảm bảo giãn cách xã hội. Dịch vụ ăn uống, cafe, trà đá vỉa hè... chưa thể hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, ông Tuấn phân tích, dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội đã được kiểm soát tốt, nhưng hiện nay vẫn lo ngại khi tình hình dịch ở TP Hồ Chí Minh đang có những diễn biến căng thẳng, phát sinh nhiều trường hợp mắc mới. Chưa kể lượng công nhân được đưa trở về từ Bắc Ninh, Bắc Giang...

Do đó, theo ông Tuấn, có những lo ngại, đặt vấn đề nếu nới lỏng, cho phép mở cửa một số dịch vụ mà lại có trường hợp dương tính, mắc mới phát hiện thì lại phải xem xét đóng cửa. Như vậy, sẽ ảnh hưởng đến đời sống, hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của nhân dân.

Ngày 5/5, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP Hà Nội đã quyết định tạm dừng hoạt động quán massage, trung tâm chiếu phim, cơ sở spa, phòng tập gym…

Chiều 11/5, Hà Nội yêu cầu các nhà hàng bia, quán bia… trên địa bàn tạm dừng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới. Đến ngày 25/5, Hà Nội tiếp tục yêu cầu nhà hàng, quán ăn… không được phục vụ tại chỗ, chỉ cho phép bán đồ mang về để phòng, chống dịch Covid-19.

Hoàng Đan

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đầu tư đổ tiền mua cổ phiếu Vingroup sau tin được chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vaccine phòng Covid-19

Thanh khoản cổ phiếu VIC tăng vọt ngay trong phiên sáng 3/8, hiện đã cao gấp đôi so với trung bình 10 phiên gần đây. Giá cổ phiếu tăng trần lên 115.000 đồng/cổ phiếu.

Câu chuyện kinh doanh

Giai thoại kinh điển về việc Elon Musk đưa Tesla từ suýt phá sản thành có lãi trong vòng 1 quý: Sa thải bất kỳ ai không làm hoặc không thể làm theo mệnh lệnh, thoát khỏi 'địa ngục' trong tích tắc

Thời điểm Tesla trên bờ vực phá sản, Elon Musk không bỏ cuộc, làm đủ mọi cách để giao hơn 80.000 xe trong vòng 1 quý mà không cần bất cứ đại lý trung gian nào.

Câu chuyện kinh doanh

Không nhận thù lao để bảo vệ việc làm cho toàn thể nhân viên, đội ngũ nhân sự cấp cao tại Thế giới di động sống bằng gì?

Cổ phiếu ESOP được xem là "bí kíp" cho sự phát triển của Thế giới di động. Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông năm 2020, Chủ tịch Nguyễn Đức Tài chia sẻ, chính sách ESOP là yếu tố giữ chân nhân viên trước những lời dụ dỗ từ đối thủ cạnh tranh.

Đọc thêm