Hà Nội: Cấp bách dừng một đám cưới ở Gia Lâm có 3 ô tô đi đón dâu về từ Chí Linh, Hải Dương

28/01/2021 09:44 PM | Sống

Trong ngày 28/1, UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã đề nghị dừng một đám cưới tổ chức trên địa bàn, có cô dâu đi đến từ Chí Linh (Hải Dương).

Hà Nội: Cấp bách dừng một đám cưới ở Gia Lâm có 3 ô tô đi đón dâu về từ Chí Linh, Hải Dương

23 người nhà gái ở Chí Linh (Hải Dương) đưa dâu về nhà trai

Chiều tối 28/1, báo cáo tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội , ông Lê Anh Quân, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, dành nhiều thời gian thông tin  về một đám cưới ở thôn Đổng Viên, xã Phù Đổng, có cô dâu là người ở TP Chí Linh (Hải Dương).

Cụ thể, trưa 28/1, nhà trai tổ chức đoàn 3 ô tô đi đón dâu từ TP Chí Linh (Hải Dương) về Hà Nội. Đến hơn 14h cùng ngày, đoàn đón dâu về tới nhà trai. Nhà gái đưa dâu có 23 người cùng đi, gồm cả lái xe.

"Nhận được thông tin, chúng tôi đã xuống cử đội phản ứng nhanh xuống thôn Đổng Viên thực hiện các nhiệm vụ và yêu cầu dừng tổ chức đám cưới. Địa phương đã lập danh sách 23 người  nhà gái đi cùng để có thể truy vết khi cần thiết", ông Lê Anh Quân thông tin và cho hay, huyện Gia Lâm đã yêu cầu 23 người này sớm trở về Chí Linh, Hải Dương.

Trong chiều cùng ngày, lực lượng chức năng huyện đã rà soát được 60 người thuộc đoàn nhà trai đi Chí Linh đón dâu về Hà Nội, yêu cầu họ tự cách ly tại nhà, đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ khu vực làm đám cưới. Hiện địa phương đã lập chốt phòng dịch tại xã Phù Đổng.

Lãnh đạo huyện Gia Lâm đề nghị TP cho phép toàn bộ học sinh xã Phù Đổng nghỉ học từ ngày 29/1, dừng các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn.

Huyện này đề nghị CDC Hà Nội phối hợp xác minh tình hình dịch tại phường Văn Đức, TP. Chí Linh để có biện pháp phù hợp.

Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh đề nghị Sở Y tế, phối hợp với UBND huyện Gia Lâm, ngành Y tế Hải Dương, xác minh tình hình dịch tại nhà gái có tổ chức đám cưới, để có biện pháp cụ thể phòng, chống dịch.

Về việc cho học sinh xã Phù Đồng nghỉ học, ông Ngọc Anh chỉ đạo UBND huyện chủ động quyết định.

Hà Nội có nguy cơ rất cao, "đẩy lên mức báo động đỏ"

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho rằng, việc cùng lúc xuất hiện 2 ổ dịch lớn ở cộng đồng tại Hải Dương và Vân Đồn, với số lượng bệnh nhân cùng phát hiện một lúc nhiều, cho thấy sự lây lan rất nhanh.

Hà Nội: Cấp bách dừng một đám cưới ở Gia Lâm có 3 ô tô đi đón dâu về từ Chí Linh, Hải Dương - Ảnh 1.

Ông Hoàng Đức Hạnh.

Bản khai lịch trình người mắc Covid-19 ở Quảng Ninh đi hát karaoke 'tay vịn' là bịa đặt

“Theo thông báo từ phía Nhật Bản, chủng virus của Hải Dương là chủng virus biến thể ở Anh, nên khả năng lây nhiễm cao hơn 70% chủng cũ, phù hợp với việc số bệnh nhân tăng rất nhanh. Hiện nay thông báo là 72, nhưng số bệnh nhân sẽ nhiều hơn”, ông Hạnh thông tin.

Ông Hạnh cũng nhận định, Hải Dương, Quảng Ninh giao lưu rất nhiều ở Hà Nội, nên nguy cơ với Hà Nội rất lớn. Những ngày tới có nguy cơ xuất hiện ca bệnh ở cộng đồng Hà Nội.

“Tình hình thế này, Hà Nội phải có ứng phó, không chủ quan, nhưng phải hết sức bình tĩnh. Với các quận, huyện, đề nghị xác minh rất rõ thế nào là F1, thế nào là F2, để có biện pháp xử lý phù hợp.

Việc này để tránh tình trạng xác định không phù hợp, xử lý không chính xác sẽ làm xáo trộn rất nhiều, gây lo lắng cho nhân dân”, ông Hạnh đề nghị.

Trước diễn biến dịch ở Quảng Ninh và Hải Dương, ông Hạnh yêu cầu CDC Hà Nội phối hợp chặt chẽ với ngành y tế Quảng Ninh và Hải Phòng để nắm tình hình, bởi “số liệu sẽ liên tục thay đổi, làm sao khi phát hiện ra sẽ quây được ngay, bắt được ngay”.

“Đó là thần tốc, và chúng ta phải làm được như vậy”, ông Hạnh nhấn mạnh.

Ông Hạnh dự báo sẽ có ca bệnh xuất hiện ở các bệnh viện, vì khi ốm, ho, sốt, người dân sẽ vào đây khám.

Do Hà Nội chưa thể phong toả theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng như ở Vân Đồn và Chí Linh, nhưng ông Hạnh cũng đề nghị phải hạn chế tối đa tập trung đông người, bỏ các hoạt động liên hoan tất niên, gặp mặt cuối năm…

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhận định Hà Nội có nguy cơ rất cao, "đẩy lên mức báo động đỏ".

Hà Nội: Cấp bách dừng một đám cưới ở Gia Lâm có 3 ô tô đi đón dâu về từ Chí Linh, Hải Dương - Ảnh 2.

Ông Chử Xuân Dũng.

Nhiều lý do được ông Dũng đưa ra như: người dân địa phương về Hà Nội đông, sự tiếp xúc lây nhiễm nguy cơ lớn; vấn đề nhập cảnh trái phép; ý thức chủ quan, lơ là của người dân; chủng SARS-COV-2 có tốc độ lây lan nhanh hơn…

Ông Dũng đề nghị Sở Y tế chủ trì cùng các đơn vị bám sát, chủ động từng giờ, theo sát với Cục Y tế dự phòng để nắm bắt thông tin, khẩn trương tổ chức truy vết, tránh sự chậm trễ trong chống Covid-19.

Cần cách ly các trường hợp F1, lấy mẫu không được bỏ sót trường hợp nào, trong quá trình cách ly yêu cầu thực hiện đúng quy trình. Ngoài ra, các bệnh viện phải nâng cao mức độ cảnh giác cao nhất, đảm bảo an toàn trong việc khám chữa bệnh, không để xảy ra trường hợp nhập cảnh trái phép….

Hoàng Đan

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TPBank Đỗ Minh Phú: Năm 2045, thu nhập bình quân người Việt có thể tăng lên 16.500 USD/năm, quy mô nền kinh tế tương đương Hàn Quốc năm 2018

Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam có thể đạt đến 16.500 USD/năm vào năm 2045, nếu tốc độ tăng trưởng GDP được duy trì ở mức 6 – 6,5%, theo tính toán của Chủ tịch TPBank Đỗ Minh Phú. Nếu tính toán này là chính xác, quy mô nền kinh tế Việt Nam vào năm 2045 đạt khoảng 1.778 tỷ USD, tương đương Hàn Quốc vào năm 2018.

Từ cơn sốt Pi, nhìn lại game miễn phí giờ chơi và sự ảo diệu của "không mất gì cả"

Tham gia game miễn phí giờ chơi cũng không mất gì cả, nhưng game thủ đã thấm bài học đó từ lâu.

Vụ đội trưởng chống buôn lậu liên quan đường dây 200 triệu lít xăng giả: Tầng hầm bí mật dưới căn nhà nuôi yến

Để có thể tiếp cận các đối tượng trong đường dây xăng giả, các trinh sát đã phải đóng giả làm dân câu cá, giăng lưới trên sông Hậu hay làm xe ôm rồi cả gã bợm nhậu say xỉn đi nhầm đường...

Vợ đại gia Dũng "lò vôi" nói gì khi ông Võ Hoàng Yên có thư xin trả lại tiền?

"Tôi thật sự muốn lột trần sự thật một tổ chức lừa đảo để mọi người thức tỉnh...", vợ đại gia Dũng "lò vôi" bày tỏ.

Đọc thêm