Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng ở ngân hàng nào lợi nhất?

25/09/2020 09:03 PM | Kinh doanh

Số ngân hàng niêm yết lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 tháng trên 6,5%/năm chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng ở ngân hàng nào lợi nhất?

Theo khảo sát, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 tháng khi gửi tại quầy trên thị trường đang phổ biến từ 5-7%/năm. Nhiều ngân hàng cộng thêm lãi suất cho khách hàng nếu gửi tiết kiệm trực tuyến, mức lãi suất cao nhất là 7,2%/năm. Số ngân hàng niêm yết lãi suất kỳ hạn 6 tháng trên 6,5%/năm chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Cụ thể, CBBank đang là ngân hàng niêm yết lãi suất gửi tại quầy kỳ hạn 6 tháng cao nhất hiện nay với 7%/năm.

Tuy nhiên, khi gửi tiết kiệm online còn có 2 ngân hàng khác cao hơn. Tại NamABank, ngân hàng niêm yết lãi suất gửi tại quầy chỉ ở 6,3%/năm, nhưng cộng thêm tới 0,8%/năm khi gửi tiết kiệm online, lên mức 7,1%/năm. Lãi suất gửi 6 tháng tại quầy của SCB cũng chỉ 6,4%/năm, nhưng nếu chọn gửi tiết kiệm online sẽ được cộng thêm tới 0,8 điểm phần trăm lên 7,2%/năm.

Thấp hơn 7%/năm một chút khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Chẳng hạn, tại VietABank, lãi suất kỳ hạn 6 tháng khi gửi ở quầy là 6,6-6,8%/năm. Khi gửi online, khách hàng của VietABank sẽ được hưởng lãi suất cao hơn, là 6,9%/năm.

DongABank niêm yết lãi suất tiết kiệm gửi tại quầy kỳ hạn 6 tháng là 6,8%/năm. NCB thì áp dụng lãi suất tiền gửi tại quầy với kỳ hạn này ở mức 6,85%/năm. VietBank niêm yết lãi suất kỳ hạn 6 tháng tại quầy chỉ 6,2%/năm nhưng gửi online thì lên tới 6,9%/năm.

Một số ngân hàng khác đang huy động tiền gửi kỳ hạn 6 tháng với lãi suất trên 6,5%/năm còn có Kienlongbank (6,6%/năm), VietCapitalBank (6,6%/năm),…

Những ngân hàng lớn hiện nay đều niêm yết ở mức lãi suất rất thấp. Trong đó, Techcombank và 4 ngân hàng "Big 4" Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV đang có lãi suất thấp nhất thị trường, dưới 5%/năm. Ngân hàng MB chỉ ở mức 5,1%/năm; VPBank là 5,5-5,8%/năm; ACB 5,2-5,5%/năm; SHB 5,8-5,9%/năm,...

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng ở ngân hàng nào lợi nhất? - Ảnh 1.

Bên cạnh việc quan sát biểu lãi suất của các ngân hàng, nhiều khách hàng còn có thói quen "săn" các chương trình ưu đãi để chọn gửi tiết kiệm có lợi nhất, vừa có lãi, có quà.

Chẳng hạn, OCB đang triển khai chương trình "Tiết kiệm Hưu trí, An nhàn Toàn ý", lãi suất cộng thêm đến 0,2%/năm. Đồng thời khách hàng tham gia chương trình còn có cơ hội được tặng gói bảo hiểm sức khỏe MSIG đến 140 triệu đồng, tặng tài khoản số đẹp trị giá 4 triệu đồng. Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng tại OCB khi gửi tại quầy hiện là 6%/năm, gửi online là 6,1%/năm.

HDBank thì triển khai chương trình ưu đãi “Có lãi có quà, cả nhà tỷ phú” dành cho khách hàng cá nhân trên toàn quốc gửi tiết kiệm từ 10 triệu đồng, kỳ hạn từ 1 tháng trở lên. Khách hàng tham gia chương trình gửi tiết kiệm HDBank có cơ hội được tặng ngay thẻ cào trúng thưởng những món quà gia dụng thiết thực như: máy lọc không khí, bộ thố-chén-ly. Ngoài ra, khách hàng sẽ được quay số để dự thưởng, có cơ hội trúng sổ tiết kiệm giá trị từ 10 triệu đồng đến 1 tỷ đồng. Hiện HDBank niêm yết lãi suất kỳ hạn 6 tháng với khách hàng cá nhân ở mức 5,8-6,3%/năm.

Thanh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm