Greta Thunberg chính thức lên tiếng về cái nhìn "sắc lạnh" dành cho Tổng thống Mỹ và phản hồi về câu nói mỉa mai của ông Trump nhắm vào mình

26/09/2019 08:30 PM | Thời sự

Cô bé 16 tuổi đã xuất hiện trong một chương trình talkshow vào sáng ngày 25/9 (giờ địa phương).

Greta Thunberg chính thức lên tiếng về cái nhìn "sắc lạnh" dành cho Tổng thống Mỹ và phản hồi về câu nói mỉa mai của ông Trump nhắm vào mình

Vào ngày 23/9, cô bé Greta Thunberg không chỉ gây chấn động thế giới bằng bài phát biểu quát mắng các nhà lãnh đạo mà còn làm bùng nổ mạng xã hội vì "cái nhìn đầy giận dữ", sắc lạnh của cô gái 16 tuổi dành cho Tổng thống Mỹ.

Khi Tổng thống Trump xuất hiện tại trụ sở của Liên hợp quốc, Greta Thunberg đứng gần đó và nhìn chằm chằm vào ông Trump với ánh mắt có thể thét ra lửa. Một số tờ báo quốc tế đã mô tả đó là cái nhìn "nảy lửa", "đanh thép" hay "chết chóc".

Mạng xã hội cũng nhanh chóng lan truyền khoảnh khắc đắt giá đó và thậm chí còn tạo ra những bức ảnh chế về ánh mắt của Greta nhìn ông Trump. Sau khi nghe bài phát biểu của cô gái Thụy Điển 16 tuổi, Tổng thống Mỹ đã đăng dòng trạng thái mỉa mai cô gái này trên trang Twitter cá nhân của mình.

Khoảnh khắc Thunberg nhìn ông Trump với ánh mắt giận dữ, sắc lạnh.

Greta Thunberg chính thức lên tiếng về cái nhìn sắc lạnh dành cho Tổng thống Mỹ và phản hồi về câu nói mỉa mai của ông Trump nhắm vào mình - Ảnh 2.
Greta Thunberg chính thức lên tiếng về cái nhìn sắc lạnh dành cho Tổng thống Mỹ và phản hồi về câu nói mỉa mai của ông Trump nhắm vào mình - Ảnh 3.
Greta Thunberg chính thức lên tiếng về cái nhìn sắc lạnh dành cho Tổng thống Mỹ và phản hồi về câu nói mỉa mai của ông Trump nhắm vào mình - Ảnh 4.

Người dùng mạng bùng nổ với ánh mắt của Greta Thunberg nhìn ông Trump.

"Thật tuyệt khi thấy cô bé trẻ trung hạnh phúc đang tìm kiếm cho mình một tương lai tươi sáng!", ông Trump nói. Ngay lập tức, nhà hoạt động môi trường nhí cũng có hành động đáp trả lại bằng cách thay đổi dòng mô tả bản thân trên trang Twitter của mình theo lời của Tổng thống.

Vào ngày 25/9, xuất hiện trong một chương trình talkshow của Thụy Điển, cô gái 16 tuổi đã có những chia sẻ thẳng thắn về ánh mắt của mình khi nhìn ông Trump và lời nói mỉa mai của ông này trên Twitter.

Khi được người dẫn chương trình talkshow Fredrik Skavlan trên kênh SVT hỏi về dòng tweet của ông Trump, cô gái 16 tuổi cho hay: "Tôi biết ông ấy sẽ nói điều gì đó về tôi". Tuy nhiên, theo Greta, sự chế giễu của ông Trump đối với mình là "không tạo ra sự khác biệt nào".

Greta Thunberg chính thức lên tiếng về cái nhìn sắc lạnh dành cho Tổng thống Mỹ và phản hồi về câu nói mỉa mai của ông Trump nhắm vào mình - Ảnh 5.

Nhà hoạt động môi trường nhí xuất hiện trong một chương trình talkshow của kênh SVT được quay vào ngày 25/9.

Khán giả theo dõi đã phải bật cười khi chương trình chiếu lại khoảnh khắc Greta ném ảnh nhìn giận dữ đằng sau lưng Tổng thống Trump khi ông bước vào. Nói về giây phút đó, cô gái cho hay: "Tôi đang đứng ở đó thì bảo vệ nói rằng tôi phải dạt sang một bên. Tôi tự hỏi đang có chuyện gì xảy ra vậy thì ông ấy xuất hiện. Tôi nghĩ rằng lúc đó tôi đã rất sốc".

Chương trình về cuộc trò chuyện với nhà hoạt động nhí sẽ được phát sóng đầy đủ vào ngày 27/9. Được biết, Greta đến New York vào tháng trước sau chuyến hành trình kéo dài hai tuần bằng thuyền, vì cô từ chối dùng máy bay với lý do bảo vệ môi trường. Greta cho hay, em sẽ tham gia một cuộc biểu tình ở Montreal vào ngày 27/9 và dự kiến có mặt tại một hội nghị thượng đỉnh về khí hậu tại Chile vào cuối năm nay.

Nguồn: Daily Mail


Theo DIỆP LỤC

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Câu chuyện kinh doanh

Founder “Tối nay ăn gì” trải lòng sau thỏa thuận bất thành với Shark Việt: Bám theo chiến lược con gián “bò thấp để tồn tại”, đặt mục tiêu hơn 1.000 POD tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm kể từ khi lên sóng SharkTank mùa 3, startup "Tối nay ăn gì" đã có nhiều thay đổi về mô hình kinh doanh. Khó khăn vì Covid, chưa gọi được vốn, tăng trưởng chậm nhưng founder Lê Thị Thùy Linh vẫn giữ tinh thần lạc quan với niềm đam mê của mình.

Một lần nữa, những căn nhà phao trong dự án Nhà Chống Lũ phát huy tác dụng tại Quảng Bình

Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong sáng 18/10 dù nước ngập sâu nhưng những ngôi nhà phao - một trong 9 mô hình nhà an toàn của dự án Nhà Chống Lũ một lần nữa phát huy tác dụng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.

Mạnh tay chi 3,6 tỷ USD thâu tóm chuỗi 481 đại siêu thị ở Trung Quốc, Alibaba đang toan tính gì?

Là "quái vật' trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng Alibaba vừa có động thái muốn bá chủ cả mảng bán lẻ truyền thống.

Đọc thêm