GreenFeed được Forbes Việt Nam vinh danh trong Top 50 thương hiệu dẫn đầu 2020

18/08/2020 14:00 PM | Xã hội

Mới đây, ông Lý Anh Duy Quang, Chủ tịch Ngành Thực Phẩm Công ty GreenFeed cũng vừa được báo Úc phỏng vấn để chia sẻ về cuộc sống và công việc điều hành doanh nghiệp.

Top 50 thương hiệu dẫn đầu 2020 được Forbes Việt Nam công bố chính thức trong ấn phẩm tạp chí số 87, phát hành vào tháng 8/2020. Tập đoàn GreenFeed vinh dự nằm trong Bảng xếp hạng này và thuộc Top 3 ngành Sản phẩm nông nghiệp và Phụ trợ.

Trước đó, trả lời trên báo Úc, ông Lý Anh Duy Quang, Chủ tịch Ngành Thực Phẩm Công ty GreenFeed nói rằng, chìa khóa thành công của công ty là hiểu những gì người tiêu dùng cần và không ngừng phát triển để mang lại điều đó. GreenFeed quan tâm hơn đến thực phẩm lành mạnh, an toàn và bền vững với môi trường. "Những người sáng lập đã nhìn thấy điều đó khi thành lập công ty 16 năm trước và tìm cách để cung cấp nguồn thịt an toàn, thực phẩm sạch", ông Quang giải thích.

"Hiện tại chúng tôi rất tự hào là một trong những doanh nghiệp đầu tiên cung cấp nguồn thực phẩm an toàn ra thị trường. Chúng tôi sản xuất thức ăn chăn nuôi với sự hỗ trợ của công ty hàng đầu thế giới về di truyền giống, PIC (Pig Improvement Company), hiện có những giống lợn riêng, sở hữu các trang trại, nhà máy giết mổ và công ty vận chuyển. Trong năm nay chúng tôi tự hào cung cấp nguồn thịt an toàn cho người tiêu dùng", ông Lý Anh Duy Quang chia sẻ.

GreenFeed là một trong năm nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu Việt Nam và nằm trong số những doanh nghiệp lớn nhất và có môi trường làm việc tốt nhất trong cả nước. Công ty bao gồm ba ngành kinh doanh – Feed – cung cấp thức ăn chăn nuôi cho lợn, bò, gà và thủy sản; Farm - đưa ra các giải pháp chăn nuôi, tính trạng vượt trội như tỷ lệ giống, tỷ lệ tăng trọng, yêu cầu thức ăn thấp, khả năng chống chịu với môi trường và điều kiện chăn nuôi; Food – bao gồm thịt tươi sống, các sản phẩm chế biến từ thịt và các sản phẩm giá trị gia tăng. Trong đó, công ty con được GreenFeed đặt nhiều tâm huyết nhất chính là công ty thực phẩm Feddy với thương hiệu G Kitchen. Với phương châm "thịt thật thà" của thương hiệu G, những thớ thịt sạch, mềm, ngọt vị, đảm bảo tiêu chuẩn châu Âu về thịt mát chính là kết quả của chuỗi 3F Plus (Feed-Farm-Food) được GreenFeed đầu tư nghiêm túc từ con giống, thức ăn, quy trình giết mổ và chế biến cho đến chuỗi phân phối.

Với tám nhà máy thức ăn chăn nuôi khắp Việt Nam, Campuchia và Myanmar, và ba trang trại lợn nọc ở Việt Nam, không có gì ngạc nhiên khi GreenFeed đã đạt được thành công khi các sản phẩm của công ty được phân phối bởi 3.000 đại lý và trang trại. Tuy nhiên điều đáng ngạc nhiên ở đây là GreenFeed đã đạt được thành công như vậy chỉ trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, đạt được doanh thu hơn 500 triệu đô la Mỹ. Nhưng ông Quang nhanh chóng nhấn mạnh: "Đổi mới chính là điều cốt lõi trong những năm qua và sắp tới trong việc kinh doanh của công ty."

Công ty tập trung đầu tư mạnh vào công nghệ giúp tiết kiệm tài nguyên, như hệ thống chuồng lợn đan hầm giúp giảm sử dụng 50% lượng nước, hệ thống cách nhiệt tiết kiệm điện, cho ăn tự động và hệ thống thông gió giảm tỉ lệ tử vong cho lợn. Những đổi mới này cùng với sự tận tâm của GreenFeed trong việc bảo vệ khỏi dịch bệnh gia súc đã mang đến mức an toàn và hiệu quả giúp thịt lợn Việt Nam được đem ra thị trường quốc tế.

Sự hỗ trợ đến từ các đối tác của GreenFeed thật sự rất hữu ích trong quá trình này và cũng là một điều mà ông Duy Quang rất coi trọng. Ông giải thích "Chúng tôi làm việc với những đối tác có thể cùng chúng tôi chia sẻ những giá trị như sự chính trực, tin cậy, tôn trọng và khiêm tốn. Đây là nguyên tắc làm việc đã xác định mối quan hệ hợp tác của nhiều nhà cung cấp với chúng tôi trong suốt 16 năm qua."

GreenFeed được Forbes Việt Nam vinh danh trong Top 50 thương hiệu dẫn đầu 2020 - Ảnh 1.

Không chỉ là người lãnh đạo của đội ngũ của mình, ông Quang cẩn trọng để làm việc cùng với họ như một phần của nhóm, khẳng định sự đúng đắn của câu ngạn ngữ "một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". "GreenFeed không phải là thành tích của cá nhân tôi", Ông khẳng định. "Đó là thành quả của làm việc nhóm và chúng tôi có một nhóm lớn các thành viên. Hiện tại, chúng tôi chỉ mới đạt được bước đầu tiên trong việc cung cấp nguồn thực phẩm và thức ăn sạch lành cho thị trường. Đó cũng là mục tiêu cuối cùng, là thành tựu to lớn của công ty."

Ông chia sẻ "Tôi phải đảm bảo rằng mọi nhân viên đều có cuộc sống vui vẻ và lành mạnh ở nơi làm việc cũng như ở nhà. Mọi nguời sẽ làm việc tốt khi họ có cuộc sống hạnh phúc. Chúng ta phải yêu công việc của mình, tận hưởng những gì mình đang làm. Sẽ thật thoải mái hơn nhiều khi chúng ta tận hưởng những điều mà mình đang làm kể cả ở nhà hay ở công ty, kể cả thời gian như thế nào thì giữa làm và chơi đều không có sự khác biệt. Chúng ta cần học cách tận hưởng công việc."

Chủ tịch Quang nói thêm: "Chúng tôi có những ước mơ to lớn hơn đó là vươn xa hơn những gì chúng tôi đã làm được và nhất định sẽ đạt được điều đó. Tôi nghĩ người tiêu dùng sẽ muốn những gì chúng tôi có thể mang đến trong tương lai vào thời điểm đó. Nhưng đối với hiện tại, tôi tin rằng nếu chúng tôi làm tốt và truyền tải những gì mình cam kết đến người tiêu dùng thì sau này họ sẽ tin tưởng ở chúng tôi."

Ánh Dương

Từ khóa:  thực phẩm
Cùng chuyên mục
XEM