Grab Việt Nam muốn mua cổ phần Vinasun

26/12/2018 01:51 PM | Kinh doanh

Grab Việt Nam trả lời trước tòa rằng muốn hòa giải, muốn mua cổ phần Vinasun để tập trung kinh doanh, mang lại lợi ích cho khách hàng.

Grab Việt Nam muốn mua cổ phần Vinasun

Ngày 26-12, TAND TP HCM tiếp tục xét xử vụ kiện "Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng", do Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) kiện Công ty TNHH Grab (Grab Việt Nam).

Đây là lần thứ 6 TAND TP đưa vụ án ra xét xử sau nhiều lần hoãn xử, hoãn tuyên án. Phiên tòa lần đầu tiên được đưa ra xét xử tại trụ sở Tòa Kinh tế TAND TP HCM vào ngày 6-2.

Mở đầu phiên xử, phía Grab Việt Nam trình bày trước tòa rằng những tài xế chạy với ứng dụng Grab không phải là nhân viên của công ty. Grab Việt Nam khẳng định không ký hợp đồng lao động với tài xế nên công ty không có đóng bảo hiểm cho tài xế. Việc tài xế có được hợp tác xã ký hợp đồng hay không thì công ty không biết.

 Grab Việt Nam muốn mua cổ phần Vinasun  - Ảnh 1.

Đại diện Vinasun trình bày trước tòa

Đại diện Grab Việt Nam hỏi về việc Vinasun có ký hợp đồng trực tiếp với những lái xe theo dạng nhượng quyền hay không? Ngoài ra, đại diện đối thủ của Vinasun còn hỏi về số tiền tính toán thiệt hại mà Vinasun trình bày. Vinasun có yêu cầu bồi thường giảm sút về thiệt hại đúng hay không?

 Grab Việt Nam muốn mua cổ phần Vinasun  - Ảnh 2.

Hàng trăm tài xế Vinasun đến tòa theo dõi xét xử

Grab Việt Nam nói rằng việc ảnh hưởng thiệt hại của Vinasun không phải duy nhất do công ty này gây ra. Đồng thời, doanh thu của Vinasun không chỉ là từ kinh doanh vận tải mà còn kinh doanh bất động sản và tài chính. Đại diện Vinasun nói rằng hai bên đã phân tích rất nhiều ngày, những câu hỏi này không mới nên Vinasun từ chối trả lời.

"Nếu Vinasun không thể trả lời câu hỏi của chúng tôi thì những vấn đề Vinasun đặt ra là hoàn toàn ngụy biện và không có căn cứ để xem xét giải quyết"- đại diện Grab Việt Nam nhận xét. Phản biện, Vinasun cho rằng cách lập luận như vậy là hoàn toàn sai bởi vì trong suốt 17 tháng, cả hai đã phân tích rất nhiều vấn đề.

Vinasun nói rằng tất cả các lái xe của hãng đều được thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế, được đóng bảo hiểm y tế và xã hội.

Trước đó, Grab Việt Nam và Vinasun muốn hòa giải, Grab Việt Nam muốn mua cổ phần của Vinasun với giá chênh lệch là 65 tỉ đồng. Tuy nhiên, quá trình hòa giải này bất thành nên tại tòa đại diện Grab Việt Nam không muốn đề cập vấn đề này. Riêng Vinasun, đại diện hãng này nói rằng kiện bồi thường 41,2 tỉ đồng với mục đích chính là làm rõ hành vi sai phạm của Grab Việt Nam để bảo vệ những doanh nghiệp làm ăn uy tín.

"Chúng tôi muốn hòa giải với mong muốn Vinasun không tốn thời gian cho vụ kiện vô nghĩa này. Việc chúng tôi muốn mua cổ phần Vinasun được coi là một hoạt động đầu tư với kỳ vọng sự hợp tác cùng Vinasun và kết thúc vụ án một cách tốt đẹp"- đại diện Grab Việt Nam trình bày.

Phiên tòa tiếp tục phần xét hỏi giữa các bên.

Theo Phạm Dũng

NLĐ

Từ khóa:  grab, vinasun
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu nhân viên Google trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc nhờ website mua chung

Trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc ở tuổi 40, Zheng Huang hiện 'ngồi cùng mâm' với Jack Ma.

Tàu ngầm triệu USD của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có giá đắt ngang vé máy bay?

Với giá niêm yết từ nhà sản xuất là 7,7 triệu USD, rất có thể để tham quan bằng tàu lặn Triton DeepView 24, khách hàng sẽ phải chi mức phí lên tới vài triệu đồng.

Để Brazil mất kiểm soát vì Covid-19, Tổng thống Bolsonaro trả giá đắt

Việc để Brazil mất kiểm soát vì Covid-19 khiến tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Bolsonaro giảm mạnh trong khi ngay cả đồng minh cũ cũng kêu gọi luận tội ông.

Dậy sớm, ở một mình, chạy bộ, đọc sách, viết lách: Những việc đơn giản này đã mang lại cho tôi những thay đổi lớn lao

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết cái lò xo, càng ép sâu nó bật lên sẽ càng cao, còn tôi, lại luôn muốn trở thành một người giống như lò xo.

Đọc thêm