Grab đầu tư trang thiết bị học tập và hỗ trợ xây dựng công trình cho trẻ em nhân ngày 1/6

20/05/2018 08:00 AM | Sống

Nhờ vào sự ủng hộ của cộng đồng, chương trình “Cùng Grab Chung Tay, Mang Bé Ngày Vui”, Grab Việt Nam đã có thể trang bị dụng cụ, trang thiết bị học tập đảm bảo tương lai cho rất nhiều trẻ em không may mắn.

Chỉ mới phát động từ ngày 1/5/2018, nhưng đến nay, nhờ sự đón nhận tích cực của cộng đồng, chương trình thiện nguyện hướng đến trẻ em khó khăn do Grab Việt Nam thực hiện đã thu được kết quả vô cùng khả quan và tiếp tục nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ những tấm lòng hảo tâm trong xã hội.

Với hình thức đơn giản và quen thuộc bằng cách nhập mã CHUNGTAY qua mỗi chuyến xe, chỉ chưa đầy 1 tháng, đã có 220.700 lượt nhập mã cho đến thời điểm hiện tại. Đồng nghĩa, Grab đã đóng góp hơn 1 tỷ đồng vào quỹ của chương trình. Chỉ khi được vui chơi thoải mái, được trải nghiệm và học hỏi những điều mới mẻ xung quanh, trẻ em mới thực sự hạnh phúc - đây chính là cảm hứng giúp “Cùng Grab Chung Tay, Mang Bé Ngày Vui” nêu lên lời kêu gọi đem đến cho trẻ em một kí ức tuổi thơ tươi đẹp.

Grab đầu tư trang thiết bị học tập và hỗ trợ xây dựng công trình cho trẻ em nhân ngày 1/6 - Ảnh 1.

“Cùng Grab Chung Tay, Mang Bé Ngày Vui” sau nửa chặng đường đã tiến gần hơn đến mục tiêu đem lại nụ cười cho các bé thiếu nhi

Bên cạnh mục tiêu tạo nên kỷ niệm tuôi thơ tươi đẹp cho hàng trăm em nhỏ thông qua buổi đi chơi ngày 1-6 tại KizCity, “Cùng Grab Chung Tay, Mang Bé Ngày Vui” còn mong muốn phần nào đóng góp cho tương lai của các em thông qua việc chú ý tới sự phát triển và học tập. Vì thế, trong khuôn khổ chương trình, Grab Việt Nam cũng sẽ đầu tư các trang thiết bị, dụng cụ cũng như hỗ trợ xây dựng công trình phục vụ nhu cầu học tập cho các mái ấm tình thương, Làng trẻ trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Làng trẻ SOS là một trong những nơi dự kiến sẽ nhận được tài trợ từ chương trình. Do đã có quỹ sinh hoạt hàng năm từ các mạnh thường quân khác, nên Grab sẽ hỗ trợ Làng đầu tư những trang thiết bị hỗ trợ lâu dài cho việc học tập của các em. Cụ thể, hệ thống Làng trẻ SOS thuộc khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ nhận được khoản kinh phí để trang bị 34 dàn máy vi tính tổng cộng hơn 500 triệu đồng.

TS. Yoshimi Nishino, Trưởng Chương trình Chính sách xã hội và Quốc tế của Quỹ Nhi Đồng UNICEF từng nhấn mạnh: “Trẻ em có quyền được tiếp cận thông tin một cách hợp lý và có kiểm soát để có thể phát triển toàn diện.” Bà cho rằng, trẻ sẽ thật sự phát triển tiềm năng của mình khi được học hỏi từ những điều mới mẻ, đồng thời hoàn thiện hơn về nhân cách cũng như tri thức. Đây chính là lí do lớn nhất thúc đẩy Grab đầu tư vào dàn thiết bị vi tính hiện đại để các em có cơ hội cập nhật, tiếp cận thông tin tốt hơn.

“Con nghe nói nếu được dùng máy tính học thì sẽ tìm được thêm nhiều tài liệu Tiếng Anh khác nhau. Con thích học Tiếng Anh lắm. Nên nếu được học trên máy tính nhiều, con hi vọng sẽ học Tiếng Anh tốt hơn.” Em N.B.G.Huy -10 tuổi thuộc Làng trẻ SOS Gò Vấp hiện rõ sự háo hức khi biết sẽ có cơ hội sử dụng máy vi tính nhiều hơn.

Grab đầu tư trang thiết bị học tập và hỗ trợ xây dựng công trình cho trẻ em nhân ngày 1/6 - Ảnh 2.

Em N.B.G.Huy muốn sử dụng máy tính để học Tiếng Anh (Ảnh: Làng trẻ SOS Gò Vấp)

Ngoài Huy, đa số các em tại hệ thống Làng trẻ SOS đều rất ham học và háo hứng với việc được sử dụng máy tính. Chắc chắn, với sự đầu tư trang thiết bị cần thiết sắp tới, các em sẽ có cơ hội học thêm không chỉ ngoại ngữ, mà còn những môn học thú vị khác, giúp phát triển tiềm năng riêng của bản thân.

Chi còn 1 tuần là kết thúc thời gian nhập mã. Thời gian tuy ngắn nhưng nếu mọi người cùng chung tay góp sức, chắc chắn sẽ đem lại thay đổi lớn cho không chỉ một mà là hàng trăm cuộc sống của trẻ em không may mắn trong xã hội này. Và bên cạnh đó, tất cả chúng ta, những người đã một lần góp sức cũng sẽ thấy mãn nguyện khi có thể chứng kiến thật nhiều những nụ cười trẻ thơ.

“Cùng Grab Chung Tay, Mang Bé Ngày Vui” là chương trình do công ty Grab Việt Nam tổ chức cho các bé thiếu nhi có hoàn cảnh thiếu thốn nhân ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6. Cứ mỗi mã CHUNGTAY được nhập, Grab sẽ dành tặng 5000 đồng vào quỹ từ thiện và dùng số tiền này để mua vé vui chơi cho hàng trăm em nhỏ tại trung tâm KizCiti nhân dịp 1/6. Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ gửi tặng nhiều phần quà nhu yếu phẩm cũng như trang thiết bị phục vụ học tập tại làng trẻ nơi các bé đang sinh sống. Xem chi tiết chương trình tại: http://cunggrabchungtay.com/

A.D

Từ khóa:  grab
Cùng chuyên mục
XEM