Grab bị điều tra độc quyền ở Malaysia

25/09/2019 01:55 PM | Kinh doanh

Mới đây, hãng tin Bloomberg cho biết Malaysia bắt đầu xúc tiến cuộc điều tra chống độc quyền đối với Grab - dịch vụ thuê xe có trụ sở tại Singapore.

Theo Giám đốc điều hành Ủy ban Cạnh tranh Malaysia Iskandar Ismai, cuộc điều tra đối với Grab được Bộ Giao thông Vận tải nước này công bố lần đầu tiên vào năm ngoái. Tuy nhiên, ông Iskandar Ismai từ chối cung cấp thêm về các bước cụ thể mà Ủy ban đang thực hiện.

Cuộc điều tra bắt nguồn từ năm ngoái khi xuất hiện các khiếu nại liên quan tới hành vi độc quyền của Grab sau khi họ mua lại toàn bộ hoạt động tại Đông Nam Á của Uber.

Hiện tại, đại diện của Grab chưa có phản hồi về sự việc này. Thông tin này được đưa ra chỉ một ngày sau khi hãng tổ chức sự kiện Grab vì cộng đồng - Grab for Good tại Thủ đô Jakarta, Indonesia.

Đối thủ cạnh tranh của hãng xe Grab, Gojek đang lên kế hoạch tiếp cận thị trường Malaysia trong mảng đặt dịch vụ xe gắn máy. Lãnh đạo cấp cao của Gojek đã gặp Thủ tướng Mahathir Mohamad tại Kuala Lumpur vào tháng 8 vừa qua.

Theo Bằng Lăng

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm