Google sẽ thưởng thêm tiền mặt cho toàn bộ nhân viên

09/12/2021 16:32 PM | Kinh doanh

Trong tháng 12 này, Google sẽ thưởng thêm 1.600 USD tiền mặt hoặc mức tương đương tùy theo tỷ giá mỗi quốc gia cho mỗi nhân viên.

Hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn của Google cho biết, hãng sẽ thưởng thêm 1.600 USD tiền mặt hoặc mức tương đương tùy theo tỷ giá mỗi quốc gia cho mỗi nhân viên, bao gồm cả thực tập sinh và lực lượng lao động bổ sung, trong tháng này.

"Đây là hành động mới nhất của công ty để hỗ trợ cho cuộc sống của nhân viên ngoài trợ cấp làm việc tại nhà và tiền thưởng phúc lợi", người phát ngôn của Google cho biết.

Tuy nhiên, tổng số tiền mà Google trích ra cho mục đích trên không được tiết lộ.

Đầu tháng 3, cuộc khảo sát nội bộ của Google đã cho thấy phúc lợi của nhân viên trong năm qua đã sụt giảm đáng kể. Sau đó, công ty đã áp dụng một loạt các quy định mới để bảo vệ quyền lợi cho nhân viên, bao gồm cả khoản thưởng tiền mặt trị giá 500 USD.

Tuần trước, Google đã hoãn vô thời hạn kế hoạch đưa nhân viên quay trở lại văn phòng làm việc do lo ngại về biến thể Omicron và một số nhân viên phản đối việc tiêm chủng do công ty yêu cầu.

Trước đó, tháng 8 vừa qua, Google dự kiến 150.000 người lao động trên toàn cầu có thể buộc phải đến văn phòng làm việc từ ngày 10/1/2022, chấm dứt chính sách tự nguyện làm việc tại nhà. Ban đầu họ sẽ làm việc tại văn phòng ít nhất là 3 ngày/tuần.

Theo PV

Cùng chuyên mục
XEM