Google sắp biến YouTube thành "trung tâm mua sắm"

12/10/2020 10:31 AM | Công nghệ

Tận dụng nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới, Google có thể sẽ kiếm được lợi nhuận nhiều hơn nhờ tích hợp các công cụ mua sắm cho YouTube.

Google là một công ty quảng cáo và hãng có rất nhiều cách để có thể kiếm được lợi nhuận từ những loại hình dịch vụ cung cấp cho người dùng, một trong số đó là YouTube. Nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới này trong năm 2019 đã mang về cho Google doanh thu cực kỳ khủng lên tới 15.15 tỷ USD. Sắp tới đây, Google có thể sẽ mở rộng nền tảng của mình sang lĩnh vực rộng hơn nữa: biến YouTube thành một "trung tâm mua sắm".

Nếu bạn là một người hay xem video trên YouTube, chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ gì với câu nói mà các YouTuber hay chèn trong video mỗi khi quảng cáo hoặc giới thiệu về một sản phẩm nào đó: "Tôi sẽ để đường dẫn của sản phẩm dưới phần mô tả để các bạn có thể click vào". Theo báo cáo từ Bloomberg, trong tương lai việc tương tác với sản phẩm trong video có thể sẽ trở nên dễ dàng hơn khi Google tung ra "công cụ shopping", cho phép đường dẫn của sản phẩm có thể được hiển thị trực tiếp trên màn hình.

Việc YouTube mở rộng nền tảng của mình để trở thành một nơi giúp các nhà sáng tạo nội dung cũng như người xem có thể tương tác nhanh hơn với sản phẩm được nhắc tới trong video. Tại Trung Quốc, mạng xã hội Douyin (TikTok) đang tận dụng triệt để lợi thế của mình, sử dụng chính công cụ mua sắm nhằm tích hợp đường dẫn sản phẩm trực tiếp trong video mà người sáng tạo nội dung đăng tải. Mô hình này đã được TikTok áp dụng từ nhiều năm nay và nó đã chứng minh được tính hiệu quả vô cùng lớn trong việc marketing sản phẩm.

Google sắp biến YouTube thành trung tâm mua sắm - Ảnh 1.

MXH TikTok tại Trung Quốc cũng đang sử dụng mô hình "mua sắm" tương tự giúp người xem có thể truy cập nhanh tới nơi bán sản phẩm bằng đường dẫn hiện trực tiếp trên màn hình

Như đã đề cập ở trên Google là một công ty quảng cáo và phụ thuộc rất nhiều vào các loại hình dịch vụ quảng cáo, bởi vậy việc tận dụng nền tảng chia sẻ video lớn nhất của mình nhằm thu về lợi nhuận nhiều hơn là một không sớm thì muộn cũng sẽ phải xảy ra.

Duyet Nguyen

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm