Google sắp biến YouTube thành "trung tâm mua sắm"

12/10/2020 10:31 AM | Công nghệ

Tận dụng nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới, Google có thể sẽ kiếm được lợi nhuận nhiều hơn nhờ tích hợp các công cụ mua sắm cho YouTube.

Google sắp biến YouTube thành "trung tâm mua sắm"

Google là một công ty quảng cáo và hãng có rất nhiều cách để có thể kiếm được lợi nhuận từ những loại hình dịch vụ cung cấp cho người dùng, một trong số đó là YouTube. Nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới này trong năm 2019 đã mang về cho Google doanh thu cực kỳ khủng lên tới 15.15 tỷ USD. Sắp tới đây, Google có thể sẽ mở rộng nền tảng của mình sang lĩnh vực rộng hơn nữa: biến YouTube thành một "trung tâm mua sắm".

Nếu bạn là một người hay xem video trên YouTube, chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ gì với câu nói mà các YouTuber hay chèn trong video mỗi khi quảng cáo hoặc giới thiệu về một sản phẩm nào đó: "Tôi sẽ để đường dẫn của sản phẩm dưới phần mô tả để các bạn có thể click vào". Theo báo cáo từ Bloomberg, trong tương lai việc tương tác với sản phẩm trong video có thể sẽ trở nên dễ dàng hơn khi Google tung ra "công cụ shopping", cho phép đường dẫn của sản phẩm có thể được hiển thị trực tiếp trên màn hình.

Việc YouTube mở rộng nền tảng của mình để trở thành một nơi giúp các nhà sáng tạo nội dung cũng như người xem có thể tương tác nhanh hơn với sản phẩm được nhắc tới trong video. Tại Trung Quốc, mạng xã hội Douyin (TikTok) đang tận dụng triệt để lợi thế của mình, sử dụng chính công cụ mua sắm nhằm tích hợp đường dẫn sản phẩm trực tiếp trong video mà người sáng tạo nội dung đăng tải. Mô hình này đã được TikTok áp dụng từ nhiều năm nay và nó đã chứng minh được tính hiệu quả vô cùng lớn trong việc marketing sản phẩm.

Google sắp biến YouTube thành trung tâm mua sắm - Ảnh 1.

MXH TikTok tại Trung Quốc cũng đang sử dụng mô hình "mua sắm" tương tự giúp người xem có thể truy cập nhanh tới nơi bán sản phẩm bằng đường dẫn hiện trực tiếp trên màn hình

Như đã đề cập ở trên Google là một công ty quảng cáo và phụ thuộc rất nhiều vào các loại hình dịch vụ quảng cáo, bởi vậy việc tận dụng nền tảng chia sẻ video lớn nhất của mình nhằm thu về lợi nhuận nhiều hơn là một không sớm thì muộn cũng sẽ phải xảy ra.

Duyet Nguyen

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm