Google khiến cộng đồng mạng thế giới khó hiểu vì 3 màu "Hơi đen", "Rất xám" và "Thực sự xanh" của Pixel

05/10/2016 04:07 PM | Công nghệ

"Hơi đen", "rất xám" và "thực sự xanh" là 3 màu sắc mới của Google Pixel.

Thế giới màu sắc trong thực tế là rất phong phú, thế nhưng chúng ta đã quen với những thiết bị công nghệ với màu đen và trắng. Mới đây thì các nhà sản xuất smartphone mới thêm vào bộ sưu tập màu sắc của mình những màu mới lạ mắt hơn, như Rose Gold hay Jet Black.

Có vẻ như xu hướng đặt tên màu sắc cho smartphone hiện nay là phải thật đặc biệt, nổi bật và khác lạ. Nếu chỉ đơn giản là Black hay Silver sẽ không đủ để hấp dẫn người tiêu dùng. Chính vì vậy mà Google đã ra mắt smartphone Pixel với 3 màu sắc có tên gọi cực kỳ khó hiểu.

“Very Silver”, “Quite Black” và “Really Blue” là 3 màu sắc của smartphone Pixel được Google ra mắt. Thật khó để tìm được lý do vì sao Google lại lựa chọn những tên gọi kỳ lạ này cho 3 màu sắc khá đơn giản là: đen xám, bạc và xanh.

Tìm kiếm trên Google cũng không cho ra bất kỳ kết quả nào về màu sắc tương ứng với 3 tên gọi này. Có thể Google đã hết những tính từ mô tả màu sắc, cũng có thể Google muốn đùa cợt Apple.

Mới đây Apple đã ra mắt iPhone 7 và iPhone 7 Plus với màu sắc hoàn toàn mới và rất được quan tâm, đó chính là màu đen bóng Jet Black. Tuy nhiên trên thực tế màu đen bóng không phải là một cái gì mới mẻ, đã có rất nhiều hãng sản xuất smartphone sử dụng màu sắc này cho cả những sản phẩm vỏ kim loại hay mặt kính.

Có lẽ ý tưởng của Google là sử dụng 3 màu sắc rất quen thuộc, nhưng thay đổi tên gọi của chúng bằng những cái tên kiểu như “hơi đen”, “rất xám” hay “thực sự xanh” để tạo ra sự khác biệt. Một cách chế nhạo Apple chăng?

Tuy nhiên cho dù mục đích của Google là gì đi nữa, thì phản ứng của cộng đồng mạng thế giới đều cho rằng cách đặt tên của Google thật ngớ ngẩn.

Google vừa đá vào... của Apple.
Google vừa đá vào... của Apple.
Đây là những lựa chọn màu sắc của Google Pixel.
Đây là những lựa chọn màu sắc của Google Pixel.
Tên gọi màu sắc của Google Pixel đúng là độc nhất.
Tên gọi màu sắc của Google Pixel đúng là độc nhất.
Vâng rất nhiều màu sắc để lựa chọn.
Vâng rất nhiều màu sắc để lựa chọn.
Best tên màu sắc từ trước đến nay.
"Best tên màu sắc" từ trước đến nay.
Mấy cái tên màu sắc này thật ngớ ngẩn.
Mấy cái tên màu sắc này thật ngớ ngẩn.
Không thể tưởng tượng nổi.
Không thể tưởng tượng nổi.

Đơn giản chỉ là Blue ư? Anh bị sa thải! (Ảnh chế của trang 9gag)

Đơn giản chỉ là Blue ư? Anh bị sa thải! (Ảnh chế của trang 9gag)

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm