Google hoàn tất thương vụ mua bộ phận sản xuất điện thoại của HTC

31/01/2018 08:20 AM | Kinh doanh

Google vừa thông báo hoàn tất quá trình mua lại bộ phận sản xuất điện thoại của HTC với giá 1,1 tỷ USD.

Theo đó, sẽ có khoảng 2.000 kỹ sư của HTC gia nhập hàng ngũ Google. Gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm trên Internet cũng nhận được giấy phép không độc quyền với quyền sở hữu trí tuệ của công ty Đài Loan, Trung Quốc.

Trong thông báo đầu tiên được công bố tháng 9/2017, HTC sẽ tiếp tục hoạt động độc lập trong lĩnh vực thực tế ảo. Một số điện thoại thương hiệu HTC cũng được sản xuất và bán ra thị trường. Google cũng thuê riêng một nhóm, những người từng góp mặt trong quá trình phát triển hai chiếc Google Pixel, cho HTC đồng thời đạt được thỏa thuận xây dựng một cơ sở lớn ở Đài Bắc và biến nó trở thành trụ sở lớn nhất của Google trong khu vực.

Rick Osterloh, Phó chủ tịch phụ trách phần cứng của Google, cho biết: "Tôi rất vui vì chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với HTC và chúng tôi sẵn sàng chào đón một đội ngũ tài năng để tạo ra những sản phẩm tốt và sáng tạo hơn".

Theo ông Osterloh, những nhân tài từ HTC là những người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điện thoại di động, bao gồm ra mắt chiếc điện thoại 3G đầu tiên trên thế giới năm 2005, chiếc điện thoại cảm ứng đầu tiên năm 2007 và chiếc điện thoại kim loại nguyên khối đầu tiên trong năm 2013.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  HTC, Google
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm