Google cho phép người dùng mua... vàng ngay trên điện thoại

12/04/2019 09:30 AM | Kinh doanh

Đúng vậy, nền tảng thanh toán trực tuyến Google Pay giờ đây đã hỗ trợ người dùng giao dịch với cả đơn vị tiền tệ là vàng.

Được ra mắt lần đầu vào năm 2015 với tên gọi Android Pay, dịch vụ thanh toán trực tuyến của Google sau này đã được đổi tên thành Google Pay và đã có những bước phát triển nhất định. Nền tảng này hiện cũng đã hỗ trợ thanh toán tại một vài quốc gia (chưa có Việt Nam), và giờ đây tại Ấn Độ, Google Pay đã chính thức cho phép người dùng có thể mua vàng, thậm chí bán vàng trực tiếp trên smartphone.

Google cho phép người dùng mua... vàng ngay trên điện thoại - Ảnh 1.

Google Pay hỗ trợ giao dịch mua/bán vàng tại Ấn Độ

Để có thể hỗ trợ giao dịch với loại tiền tệ "không được thông dụng cho lắm" này, Google đã hợp tác với MMTC-PAMP, tổ chức hàng đầu về ngành công nghiệp kim loại quý tại Ấn Độ, nhằm tích hợp tính năng giao dịch với vàng 24 ca-rát cho người dùng tại quốc gia này.

Cách thức giao dịch cũng khá đơn giản, tương tự như khi giao dịch với các tiền điện tử khác, người dùng chỉ cần nhập vào số vàng cần mua dưới dạng tiền tệ RS (rupees), ứng dụng sẽ tự động chuyển đổi sang khối lượng vàng tương ứng với số tiền đã nhập. Một khi giao dịch thành công, lượng vàng sẽ được lưu trữ trong một kho bảo mật dưới tên của người mua. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng để bán vàng với mức giá được cập nhật liên tục theo thị trường.

Google cho phép người dùng mua... vàng ngay trên điện thoại - Ảnh 2.

Đây là một trong những nước đi thông minh của Google khi mà hãng đang cố gắng đáp ứng các nhu cầu của người dùng tại các thị trường khác nhau, đặc biệt là tìm cách liên kết với những đối tác trong nước để tìm kiếm lợi nhuận tại những quốc gia này.

Theo Duyet Nguyen

Cùng chuyên mục
XEM