Gói VIP dự lễ nhậm chức của ông Biden có giá bao nhiêu?

17/12/2020 17:03 PM | Xã hội

Những tổ chức quyên góp 1 triệu USD sẽ nhận được gói tham dự VIP đặc biệt từ Uỷ ban Nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Tổng thống đắc cử Joe Biden và phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/01 tới đây theo truyền thống của nước Mỹ. Lễ nhậm chức năm nay diễn ra với nhiều quy định chặt chẽ về y tế để vừa tôn vinh truyền thống thiêng liêng, vừa phòng tránh sự lây lan của COVID-19 trong bối cảnh số ca nhiễm mới vẫn đang tiếp tục gia tăng tại quốc gia này.

Theo đó, những tổ chức quyên góp 1 triệu USD sẽ nhận được gói tham dự VIP đặc biệt từ Uỷ ban Nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Sẽ có bốn sự lựa chọn được đưa ra bởi Uỷ ban này, tuỳ thuộc vào số tiền mà những nhà tài trợ hào phóng mở hầu bao.

1 triệu USD là mức phí mà các tổ chức phải bỏ ra để nhận lại 1 "ghế" trong Uỷ ban Nhậm chức. Mỗi cá nhân cũng sẽ mất 500.000 USD để được hưởng đặc quyền trong Lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ.

Với mỗi gói như vậy, người mua sẽ vinh dự được nhận lời mời tham dự các sự kiện ảo với Tổng thống đắc cử, Phó Tổng thống đắc cử và gia đình của họ; nhận ảnh kèm chữ ký ảo và được ưu tiên khi theo dõi lễ nhậm chức. Số tiền này cũng bao gồm 4 chiếc vé VIP cho một sự kiện trực tiếp sắp diễn ra, tuy nhiên, thời gian sự kiện sẽ không được tiết lộ.

Gói VIP dự lễ nhậm chức của ông Biden có giá bao nhiêu? - Ảnh 1.

Những tổ chức quyên góp 1 triệu USD sẽ nhận được gói tham dự VIP đặc biệt từ Uỷ ban Nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden (Nguồn: Reuters)

Các tổ chức ủng hộ 500.000 USD hoặc cá nhân ủng hộ 250.000 USD sẽ chỉ được mời tham dự một sự kiện ảo với Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris và chồng của bà; một buổi hòa nhạc ảo trong Tuần lễ nhậm chức cùng hai chiếc vé tham dự một sự kiện trong tương lai.

Trước đó, Ủy ban Nhậm chức của ông Donald Trump đã huy động được số tiền kỷ lục 90 triệu USD trong năm 2016, vượt xa mức 44 triệu USD mà Ủy ban Nhậm chức của Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã huy động được. Năm nay, việc gây quỹ cho ông Joe Biden được cho là sẽ không thể tạo ra kỷ lục mới, do lễ nhậm chức chỉ diễn ra trực tuyến, còn đại dịch COVID-19 thì vẫn đang là nỗi lo hàng đầu của nền kinh tế đứng đầu thế giới.

Ông Joe Biden và bà Kamala Harris sẽ tham gia lễ tuyên thệ tại Điện Capitol vào tháng tới, tuy nhiên, ban tổ chức khuyến cáo người dân Mỹ không nên đến đây ăn mừng để hạn chế lây lan dịch bệnh. Quy mô lễ nhậm chức Tổng thống cũng sẽ được thu hẹp.

Hãng tin Reuters trước đó cũng dẫn lời ông Joe Biden: "Có thể, một cuộc diễu hành nhậm chức hoành tráng tại đại lộ Pennsylvania sẽ không diễn ra. Nhưng tôi khẳng định rằng các bạn sẽ được chứng kiến rất nhiều hoạt động trực tuyến trên khắp nước Mỹ".

Gói VIP dự lễ nhậm chức của ông Biden có giá bao nhiêu? - Ảnh 2.

Ông Joe Biden ăn mừng chiến thắng tại quê nhà Delaware, Mỹ (Nguồn: Reuters)

"Quan trọng nhất vẫn là giữ an toàn cho nước Mỹ" - ông Biden nói thêm. Như vậy, nước Mỹ năm nay sẽ không còn chứng kiến cảnh những người ủng hộ đứng bên đường ăn mừng chiến thắng, còn phía phản đổi thì đổ xô biểu tình trong ngày nhậm chức.

Hình thức Lễ nhậm chức của ông Joe Biden sẽ giống hội nghị đảng Dân chủ hồi giữa năm nay. Các chương trình được phát qua mạng internet, còn người dân cả nước sẽ ngồi nhà xem trực tuyến.

Phía ông Donald Trump vẫn chưa lên tiếng có tham gia sự kiện này hay không. Trong một bài phỏng vấn mới đây với Fox News, ông Trump từ chối bình luận về sự kiện này: "Tôi không muốn nói về điều đó." Ứng cử viên phía Đảng Cộng Hoà trước đó cũng cho biết sẽ tuyên bố khởi động chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2024 vào đúng ngày nhậm chức của ông Joe Biden.

Mỗi đời Tổng thống Mỹ lại có những cách thức khác nhau trong việc gây quỹ tổ chức lễ nhậm chức Tổng thống. Ủy ban Nhậm chức của ông Donald Trump 4 năm trước cũng cung cấp các gói vé có giá từ 25 nghìn USD tới 1 triệu USD cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp muốn tham dự, tài trợ cho lễ nhậm chức.

Huệ Anh

Cùng chuyên mục
XEM