Gọi điện cho Neymar, Messi nuôi ý định tạo ra "bom tấn kép" rung chuyển thế giới bóng đá

27/08/2020 10:41 AM | Xã hội

Không chỉ muốn rời khỏi Barcelona, Messi còn chuẩn bị sẵn một kế hoạch khổng lồ cho tương lai.

Trong cuộc đua giành chữ ký của Messi , Man City đang dẫn đầu với ưu thế lớn. Đội chủ sân Etihad dự tính dùng 100 triệu euro cộng thêm 3 cầu thủ Gabriel Jesus, Garcia và Angelino để đổi lấy Messi.

 Gọi điện cho Neymar, Messi nuôi ý định tạo ra bom tấn kép rung chuyển thế giới bóng đá - Ảnh 1.

Ông Jorge Messi - bố của Messi - được cho là đã đến thành phố Manchester để thương thảo những điều khoản cụ thể với Man City.

Về phần mình, Messi cũng đang tìm cách thỏa hiệp với Barca. Anh sẽ không ra đi theo dạng tự do mà là một thương vụ chuyển nhượng nhưng với mức giá thấp hơn con số 700 triệu euro theo như điều khoản giải phóng hợp đồng.

Song song với đó, Messi cũng đang xây dựng kế hoạch cùng Man City. Đài phát thanh Radio Catalonia cho biết ngôi sao người Argentina đã gửi yêu cầu đặc biệt liên quan đến Pep Guardiola cho đại diện nửa xanh thành Manchester.

 Gọi điện cho Neymar, Messi nuôi ý định tạo ra bom tấn kép rung chuyển thế giới bóng đá - Ảnh 2.

Messi muốn làm việc với Pep thêm vài năm nữa

Theo đó, Messi muốn Man City sớm gia hạn hợp đồng với Pep thêm ít nhất vài mùa giải nữa (hợp đồng hiện tại sẽ hết hạn vào tháng 6/2021). El Pulga sẵn lòng đặt trọn niềm tin vào người thầy thân thiết trong những năm tháng cuối của sự nghiệp. Cho đến nay, kỷ nguyên của Pep vẫn là quãng thời gian mà Messi thành công nhất cùng Barca với 2 chức vô địch Champions League.

Bên cạnh yêu cầu về Pep, Messi cũng đã gọi điện cho Neymar để thuyết phục người đồng đội cũ đến với Premier League, theo nguồn tin từ ESPN Brazil.

Neymar vừa trải qua nỗi thất vọng to lớn khi thất bại trong trận chung kết Champions League. Hợp đồng của siêu sao người Brazil với PSG có thời hạn đến năm 2022 với điều khoản giải phóng là 170 triệu euro.

 Gọi điện cho Neymar, Messi nuôi ý định tạo ra bom tấn kép rung chuyển thế giới bóng đá - Ảnh 3.

Messi và Neymar sẽ tái hợp?

Giới chuyên môn nhận định môi trường Premier League đem tới thử thách lớn nhưng cũng là cơ hội để Neymar thực sự bứt phá, sau vài năm ở Ligue 1 quá thiếu tính cạnh tranh. Viễn cảnh được sát cánh với Messi và Pep tại một CLB chuộng các cầu thủ có kỹ thuật như Man City cũng rất hấp dẫn Neymar.

Ở một diễn biến khác, Chủ tịch Barcelona Bartomeu vẫn kiên quyết không từ chức bất chấp sức ép rất lớn. Ông đang muốn có cuộc gặp trực tiếp với Messi trong vòng 24 giờ tới để giải quyết các khúc mắc.

Lupo

Cùng chuyên mục
XEM