Góc số phận: 3 thủ khoa Đại học Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) cùng tên - cùng tháng sinh - cùng học một ngành?

25/06/2021 01:47 PM | Thời sự

Nghe cái tên đã thấy "uy tín" cho việc nhận chức thủ khoa đấy!

Góc số phận: 3 thủ khoa Đại học Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) cùng tên - cùng tháng sinh - cùng học một ngành?

Mỗi đứa trẻ khi sinh ra đều được cha mẹ chăm chút đặt tên như một cách để gửi gắm ước muốn của mình. Ai cũng cố gắng đặt cho con cái tên thật hay, hoặc chí ít thì cũng mang ý nghĩa thành công sau này.

Huy Hoàng - cái tên mang ý nghĩa tương lai Huy Hoàng (rạng rỡ, tốt đẹp) như vận lên 3 chàng trai thủ khoa Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2020. Điều bất ngờ hơn cả là cả 3 lại cùng tên - cùng tháng sinh - cùng thủ khoa - cùng ngành và nhận giải thưởng trong cùng 1 ngày!

Cụ thể trong lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021, nhà trường đã vinh danh 3 thủ khoa đặc biệt này. Cả ba đều chọn theo ngành Khoa học máy tính - một trong những ngành hot nhất tại trường.

- Trần Công Huy Hoàng (sinh ngày 12/9/2002): Thủ khoa thi năng lực

Nam sinh là thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực với số điểm "khủng" 1.118 điểm /1.200 điểm. Huy Hoàng từng theo học trường THPT Châu Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Ngoài việc đạt thành tích cao tại kỳ thi đánh giá năng lực, Huy Hoàng cũng đạt 27,65 điểm khối A1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Trong cả ba năm cấp 3, Hoàng đều đạt được danh hiệu học sinh giỏi của trường và xuất sắc đạt giải Nhì học sinh giỏi Vật lý lớp 12 cấp tỉnh.

- Trần Huy Hoàng (sinh ngày 26/9/2002): Thủ khoa đầu vào xét điểm tốt nghiệp

10x là thủ khoa tốt nghiệp THPT khối A tại tỉnh Bình Định, đồng thời thủ khoa đầu vào phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với 29,5 điểm.

Năm lớp 11, Trần Huy Hoàng đạt giải Nhất môn Toán lớp 11 cấp tỉnh, huy chương vàng Olympic tháng 4 tại TP.HCM.

Lớp 12, 10x tiếp tục đạt giải Ba học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh.

Góc số phận: 3 thủ khoa Đại học Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) cùng tên - cùng tháng sinh - cùng học một ngành? - Ảnh 1.

Chân dung 3 chàng trai tên Huy Hoàng

- Nguyễn Huy Hoàng (sinh ngày 3/9/2002): Thủ khoa khối A TP.HCM

Nguyễn Huy Hoàng cũng là thủ khoa khối A tại TP.HCM với 29,5 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Với mong muốn trở thành chuyên gia lĩnh vực Công nghệ thông tin nên đã đăng ký vào trường đại học Bách khoa TP.HCM.

Dân tình đã trêu vui rằng đúng là cái tên Huy Hoàng nên điểm thi mới "huy hoàng" đến vậy. Cả ba đã có sự trùng hợp ngẫu nhiên trong điểm số khi xét tuyển vào đại học. Hiện tại cả 3 đều đang cố hoàn thành xong năm nhất tại trường đại học Bách khoa TP.HCM.

Một số bình luận vui của cộng đồng mạng:

- "Mấy bạn tên Hoàng giỏi thực sự, nghe tên đã thấy rực rỡ và chói lọi rồi".

- "Lớp mình có 2 anh em sinh đôi cũng tên Huy Hoàng học giỏi lắm. Và điển hình nữa là thí sinh Huy Hoàng thi Siêu Trí Tuệ".

- "Cái tên nghe đã thấy uy tín rồi. Biết đặt tên con sau này như thế nào để học giỏi, thành công rồi đấy".

Góc số phận: 3 thủ khoa Đại học Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) cùng tên - cùng tháng sinh - cùng học một ngành? - Ảnh 2.

VÂN TRANG

PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GĐ Sở GTVT Hà Nội: Không cấm "shipper" bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, hiện nay, thành phố chỉ tạm thời cấm đối với các "shipper" (đội ngũ giao hàng) của các ứng dụng công nghệ.

'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt

Hàng loạt ví "cá voi Bitcoin" đột nhiên thu mua vào hàng nghìn Bitcoin chỉ qua 1 tuần sau khi đã không hoạt động kể từ tháng 12/2018.

Từ 1/8, tăng thuế thu nhập lên tiền thưởng của tài xế công nghệ

Thuế suất với tiền thưởng của các tài xế công nghệ điều chỉnh từ 1% lên 1,5% từ ngày 1/8/2021, thời điểm Thông tư 40 có hiệu lực. Hiểu nôm na, trung bình tài xế nhận 160.000 đồng tiền thưởng/ngày, trước đây thuế khấu trừ trên tiền thưởng là 1.600 đồng/ngày thì theo Thông tư 40, tiền thuế TNCN này là 2.400 đồng/ngày.

Mang bao tải tiền ném vào chứng khoán, hơn chục tỷ chỉ còn vài trăm triệu, sự nghiệp lao dốc, nhà đầu tư F0 tay mơ học được gì từ ca sỹ Châu Gia Kiệt?

Một đặc điểm tâm lý phổ biến với những nhà đầu tư ngắn hạn là khi thắng (giá tăng) thì nhanh chóng chốt lời nhưng khi thua (giá giảm) thường chần chừ, lần lữa cắt lỗ.

Đọc thêm