Gỗ Trường Thành (TTF): Đầu tư công nghệ, đáp ứng nhiều kịch bản tăng trưởng trong tương lai

29/09/2020 01:30 PM | Kinh doanh

Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) đang có những kết quả kinh doanh khả quan, khẳng định những quyết sách đúng đắn trong chiến lược tái cơ cấu hoạt động cùng những đầu tư mạnh mẽ trong CNTT.

Gỗ Trường Thành (TTF): Đầu tư công nghệ, đáp ứng nhiều kịch bản tăng trưởng trong tương lai

Những tín hiệu khả quan

Trong vòng 6 tháng đầu 2020, dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp chế biến gỗ. Với những hoạt động tái cơ cấu mạnh mẽ trong kinh doanh, TTF đã công bố kết quả với doanh thu hợp nhất trên 600 tỷ đồng, tăng 97% so với cùng kỳ năm ngoái- đây là tín hiệu đáng mừng và hứa hẹn một tương lai tăng trưởng mạnh cho TTF.

Với sự khánh thành của nhà máy tủ bếp cuối năm 2019 và nhà máy sofa đầu năm 2020 đã mang đến những bước chuyển mình tích cực, TTF tiếp tục phát triển các mảng dự án trong nước và xuất khẩu hàng hóa sang nhiều thị trường lớn trên thế giới: châu Á, châu Âu, châu Mĩ,..

Công suất sản xuất của Công ty cũng được tăng lên gấp đôi, với việc đưa vào hoạt động ba nhà máy trang bị đầy đủ máy móc hiện đại tại Bình Dương, Đăk Lăk, nâng tổng lực lượng lao động hơn 2.000 nhân viên, cùng năng lực sản xuất lên tới 4.000 container 40 ft mỗi năm.

Công nghệ: Đầu tư hôm nay, quả ngọt tương lai

Trong quyết sách định hướng chiến lược phát triển trong mười năm tới, TTF ngay từ đầu đã xác định công nghệ thông tin chính là một trong những yếu tố quan trọng mang lại sự minh bạch cùng hỗ trợ kinh doanh hiệu quả cho công ty. Đây cũng là nền tảng để TTF có thể linh hoạt đáp ứng các kịch bản tăng trưởng khác nhau trong tương lai mà không phải đầu tư quá nhiều kinh phí, đồng thời nhân viên IT chuyên môn cao và làm việc hiệu quả hơn. Theo đó, năm 2019 TTF đã đầu tư hệ thống SAP S/4HANA ERP để quản trị hoạt động công ty, giảm thiểu rủi ro. Và mới đây, TTF đã quyết định xây dựng DR site (Disaster Recovery - phòng ngừa khôi phục sau thảm họa) cho hệ thống SAP lên nền tảng đám mây AWS thông qua các dịch vụ điện toán EC2, dịch vụ lưu trữ Amazon S3, giúp giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và mất mát dữ liệu nhờ đảm bảo khả năng khôi phục nhanh chóng, đáng tin cậy, từ đó hoạt động kinh doanh được liên tục và hiệu quả. TTF cũng là doanh nghiệp sản xuất nội thất đầu tiên tại khu vực miền nam Việt Nam xây dựng DR site cho hệ thống SAP S/4Hana trên đám mây AWS.

Gỗ Trường Thành (TTF): Đầu tư công nghệ, đáp ứng nhiều kịch bản tăng trưởng trong tương lai - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trọng Hiếu, Tổng giám đốc Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành

"Dịch vụ lưu trữ Amazon S3, dịch vụ điện toán Amazon EC2 của AWS mang tới sự yên tâm cho chúng tôi khi ứng dụng, dữ liệu kinh doanh trọng yếu SAP của mình giờ đây đã được đảm bảo an toàn theo thời gian thực, đồng thời giúp làm giảm thời gian ngưng trệ hệ thống với chi phí tiết kiệm tối đa nếu phải đầu tư hệ thống DR riêng. Việc dịch chuyển lên đám mây AWS này nằm trong chiến lược chuyển đổi số tổng thể của TTF trong việc quản lý sản xuất thông minh, quản lý chuỗi cung ứng từ sản xuất đến bán lẻ, các mô hình SaaS gọn nhẹ và hiệu quả,vv...", ông Nguyễn Trọng Hiếu, Tổng giám đốc Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành, chia sẻ.

Được thành lập vào năm 1993 tại Đaklak, Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Kỹ Nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) đã trở thành một trong những công ty tiên phong thành công nhất trong ngành chế biến gỗ của Việt Nam. Các dòng sản phẩm của TTF được ứng dụng rộng rãi trong trang trí nội, ngoại thất hiện đại cho các khu nhà ở, chung cư, biệt thự, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, các khu nghỉ dưỡng cao cấp,…

Thông qua việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, Hệ thống quản lý an ninh hàng hóa vận chuyển theo tiêu chuẩn SCAN- CT PAT và Hệ thống quản lý chuỗi hành trình sản phẩm có nguồn gốc gỗ được kiểm soát FSC-COC, TTF chứng minh hoàn toàn có khả năng đáp ứng được yêu cầu của những khách hàng lớn trên khắp thế giới. Năm 2020, TTF đạt rating B chứng chỉ BSCI, xác nhận hệ thống quản lý trách nhiệm xã hội nhằm cung cấp các sản phẩm thân thiện với môi trường đến các gia đình trên toàn thế giới. Chính vì lẽ đó, TTF tự hào khi được trao tặng nhiều giải thưởng quốc gia, quốc tế cao quý từ các tổ chức chất lượng uy tín trên khắp thế giới. Định hướng trong năm 2021, TTF sẽ áp dụng Hệ thống quản lý môi trường tiêu chuẩn ISO 14001 và hệ thống quản lý an toàn sức khỏe lao động cho con người ISO 45001.

"Mặc dù sự phát triển trong ngành gỗ đang gặp nhiều thách thức, chúng tôi tự tin rằng TTF có chiến lược phù hợp để giải quyết các thách thức và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong sản xuất nội, ngoại thất", ông Nguyễn Trọng Hiếu khẳng định.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm 600 năm đi xây Nhà chống lũ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

Người Hà Lan chống lũ: Hãy tìm cách sống chung với thiên tai

Với 1/4 diện tích lãnh thổ nằm dưới mực nước biển và là nơi hội tụ của 3 con sông lớn tại Châu Âu, người Hà Lan đã quá quen với những đợt lũ. Vậy họ đã chống lũ như thế nào?

Đọc thêm