Gỡ phần mềm này của Apple trên Windows ngay lập tức nếu bạn không muốn bị hacker tấn công

15/04/2016 08:14 PM | Công nghệ

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm QuickTime của Apple trên Windows, hãy gở bỏ phần mềm này ngay lập tức nếu không muốn bị hacker "hỏi thăm".

Gỡ phần mềm này của Apple trên Windows ngay lập tức nếu bạn không muốn bị hacker tấn công

Bộ An ninh nội địa Mỹ DHS đã đưa ra lời cảnh báo cho những người sử dụng máy tính Windows, khuyến cáo gỡ cài đặt phần mềm QuickTime của Apple ngay lập tức vì có chứa 2 lỗ hổng bảo mật vô cùng nghiêm trọng.

Phần mềm phát video QuickTime của Apple đã bị hãng bảo mật Trend Micro phát hiện có chứa 2 lỗ hổng bảo mật, mà các hacker có thể lợi dụng để kiểm soát máy tính của người sử dụng. Trend Micro cho biết đây là những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng và chưa có biện pháp khắc phục tạm thời nào.


Phần mềm phát video QuickTime của Apple chứa 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Phần mềm phát video QuickTime của Apple chứa 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Nếu như Apple tung ra một bản cập nhật và vá các lỗ hổng bảo mật này, rắc rối sẽ được giải quyết. Tuy nhiên Apple sẽ không tung ra bất kỳ bản cập nhật nào cho phần mềm QuickTime trên Windows nữa, chính vì vậy sẽ không có một bản vá bảo mật nào cho người sử dụng. Trước đó, Apple cũng cho biết họ đã từ bỏ phiên bản Windows của phần mềm QuickTime này.

DHS cũng khẳng định rằng Apple sẽ không cứu giúp người dùng QuickTime trên Windows, chính vì vậy biện pháp duy nhất hiện nay là gỡ bỏ phần mềm này.

Theo báo cáo của Trend Micro, tính đến nay vẫn chưa có vụ tấn công nghiêm trọng nào liên quan đến các lỗ hổng bảo mật của phần mềm QuickTime.

Phiên bản QuickTime trên hệ điều hành OS X không bị ảnh hưởng bởi các lỗ hổng bảo mật này, do đó người dùng MacBook không cần phải lo lắng.

Còn đối với những ai đã và đang sử dụng phần mềm QuickTime trên Windows, đã đến lúc để bạn chuyển sang sử dụng các phần mềm khác như VLC hay KMP. Đây đều được đánh giá là những phần mềm phát video chất lượng trên Windows.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm