Gỡ khó cho dệt may, da giày hậu COVID-19

08/04/2021 07:45 PM | Thời sự

Gần 90% doanh nghiệp sản xuất ngành dệt may, da giày bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19 trong năm 2020.

Gỡ khó cho dệt may, da giày hậu COVID-19

Số liệu được đưa ra tại Hội thảo "Báo cáo nghiên cứu đánh giá tác động dịch bệnh đối với một số ngành công nghiệp chính của Việt Nam, đề xuất chính sách và giải pháp phục hồi phát triển hậu COVID-19" do Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương phối hợp tổ chức.

Theo đại diện Bộ Công Thương, trong năm 2020, kim ngạch xuất khẩu giày dép, túi xách chỉ đạt 19,5 tỷ USD, giảm 11% so với năm 2019. Doanh thu nội địa giảm gần 40%.

Đối với với ngành dệt may , kim ngạch xuất khẩu đạt 35 tỷ USD, giảm gần 4 tỷ USD so với năm 2019.

 Gỡ khó cho dệt may, da giày hậu COVID-19  - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội thảo.

Do ảnh hưởng của COVID-19, ngành dệt may, da giày bị hụt nguồn nguyên liệu, nhu cầu giảm, doanh nghiệp thiếu đơn hàng ở những thị trường lớn như châu Âu, châu Mỹ… Việc chuyển hướng vào thị trường nội địa vẫn còn khó khăn.

Các doanh nghiệp mong muốn Chính phủ tiếp tục thực hiện các giải pháp hỗ trợ như: kéo dài chính sách miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, giãn thuế, gia hạn nộp thuế trong năm nay để lấy lại đà hồi phục.

Theo Hùng Lĩnh

VTV.VN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Covid-19 thổi bay 80% lợi nhuận của đại gia sở hữu chuỗi 400 nhà hàng Vuvuzela, Gogi House, Manwah...

"Giai đoạn giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 thực sự là một cú sốc lớn với chúng tôi. Cả một thời gian dài, doanh thu toàn chuỗi không nổi một đồng. Đó thực sự là khoảng thời gian rất khó khăn", đại diện Golden Gate Group, chủ chuỗi 400 nhà hàng Vuvuzela, Gogi House..., chia sẻ.

Đào Hồng Tuyển: Cựu binh tàu không số từng lang thang ngủ vỉa hè, dọn chuồng heo, trở thành "Chúa đảo Tuần Châu" ưa thích dời non lấp bể

Con đường lập nghiệp của ông Tuyển từ người cựu binh tay trắng lên ngôi "chúa đảo" sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng đầy ly kỳ hấp dẫn.

Chủ tịch Lê Đức Thọ: Vietinbank muốn trở thành "Ngân hàng thương mại quốc gia của Việt Nam"

Ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch Vietinbank cho biết, mục tiêu của ngân hàng là muốn khi nói đến ngân hàng tài chính của Việt Nam là nói đến Vietinbank.

Đọc thêm