Gỡ bỏ "giờ giới nghiêm" - Đòn bẩy cho du lịch Hà Nội

28/08/2016 06:51 PM | Thời sự

Từ ngày 1/9, Hà Nội sẽ nới rộng "giờ giới nghiêm" tại khu vực quận Hoàn Kiếm. Các địa điểm kinh doanh nhà hàng, quán bar sẽ được mở cửa đến 2h sáng.

Gỡ bỏ "giờ giới nghiêm" - Đòn bẩy cho du lịch Hà Nội

Phố cổ Hà Nội luôn là địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua với du khách Việt Nam và nước ngoài. Nhưng thời gian qua, Hà Nội chưa khai thác hết những giá trị về không gian và thời gian của mảnh đất này. Gần đây, thành phố đã ra nhiều chủ chương và quy định để thúc đẩy du lịch, hấp dẫn nhiều du khách đến với Hà Nội.

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, trong 6 tháng đầu năm nay, Hà Nội đã đón khoảng 1,5 triệu khách quốc tế, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm ngoái với doanh thu ước đạt gần 55.000 tỉ đồng.

Có thể thấy, số lượng khách tới Hà Nội không ngừng tăng, mang về một nguồn thu lớn cho thành phố. Tuy nhiên, du lịch ở Hà Nội thường bị nhắc đến với một vấn đề "thiếu chỗ chơi" và "thiếu thời gian chơi".

Trong số các quy định có hiệu lực từ ngày 1/9, điều gây ấn tượng đó là nới rộng " giờ giới nghiêm " tại khu vực quận Hoàn Kiếm, các địa điểm kinh doanh nhà hàng, quán bar sẽ được mở cửa đến 2h sáng. Khách du lịch nước ngoài đều ủng hộ quy định mới này. Cuộc sống về đêm luôn có sức sống rất đặc biệt vì nhiều du khách đã quen với hoạt động vui chơi về đêm, họ đến Hà Nội để khám phá và du lịch.

Bên cạnh đó, cũng bắt đầu từ ngày 1/9, Hà Nội sẽ đưa vào sử dụng các điểm truy cập wifi miễn phí, trước mắt ưu tiên khu phố cổ , các địa điểm du lịch, các khu vực công cộng. Cũng từ 1/9, toàn bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận sẽ được tổ chức thành không gian đi bộ trong 3 ngày cuối tuần. Trong thời gian tới, 1.000 nhà vệ sinh công cộng, 50 cây lọc nước uống trực tiếp, hàng trăm ghế gang đúc cũng sẽ được bố trí để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách quốc tế.

Theo VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm