Gỡ bỏ "giờ giới nghiêm" - Đòn bẩy cho du lịch Hà Nội

28/08/2016 06:51 PM | Thời sự

Từ ngày 1/9, Hà Nội sẽ nới rộng "giờ giới nghiêm" tại khu vực quận Hoàn Kiếm. Các địa điểm kinh doanh nhà hàng, quán bar sẽ được mở cửa đến 2h sáng.

Gỡ bỏ "giờ giới nghiêm" - Đòn bẩy cho du lịch Hà Nội

Phố cổ Hà Nội luôn là địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua với du khách Việt Nam và nước ngoài. Nhưng thời gian qua, Hà Nội chưa khai thác hết những giá trị về không gian và thời gian của mảnh đất này. Gần đây, thành phố đã ra nhiều chủ chương và quy định để thúc đẩy du lịch, hấp dẫn nhiều du khách đến với Hà Nội.

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, trong 6 tháng đầu năm nay, Hà Nội đã đón khoảng 1,5 triệu khách quốc tế, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm ngoái với doanh thu ước đạt gần 55.000 tỉ đồng.

Có thể thấy, số lượng khách tới Hà Nội không ngừng tăng, mang về một nguồn thu lớn cho thành phố. Tuy nhiên, du lịch ở Hà Nội thường bị nhắc đến với một vấn đề "thiếu chỗ chơi" và "thiếu thời gian chơi".

Trong số các quy định có hiệu lực từ ngày 1/9, điều gây ấn tượng đó là nới rộng " giờ giới nghiêm " tại khu vực quận Hoàn Kiếm, các địa điểm kinh doanh nhà hàng, quán bar sẽ được mở cửa đến 2h sáng. Khách du lịch nước ngoài đều ủng hộ quy định mới này. Cuộc sống về đêm luôn có sức sống rất đặc biệt vì nhiều du khách đã quen với hoạt động vui chơi về đêm, họ đến Hà Nội để khám phá và du lịch.

Bên cạnh đó, cũng bắt đầu từ ngày 1/9, Hà Nội sẽ đưa vào sử dụng các điểm truy cập wifi miễn phí, trước mắt ưu tiên khu phố cổ , các địa điểm du lịch, các khu vực công cộng. Cũng từ 1/9, toàn bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận sẽ được tổ chức thành không gian đi bộ trong 3 ngày cuối tuần. Trong thời gian tới, 1.000 nhà vệ sinh công cộng, 50 cây lọc nước uống trực tiếp, hàng trăm ghế gang đúc cũng sẽ được bố trí để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách quốc tế.

PV

Theo VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

2020, kiên trì 10 chuyện nhỏ trong 1 năm, bạn sẽ thấy mình thay da đổi thịt

Trạng thái tuyệt vời nhất của cuộc sống chính là sự sôi động, rực rỡ bên trong sự lạnh lẽo buồn tẻ, bạn không cần ai phải hiểu bạn, chỉ cần mình hiểu được chính mình.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi DẦN năm 2020: Thách thức rình rập, bùng nổ vận may vào phút chót, tiền đồ rộng mở nếu tìm đúng quý nhân

Năm 2020, con giáp này đang gặp nhiều may mắn sau 1 năm bị Thái Tuế cản trở, có thể sẽ thăng tiến khá nhanh, ngoài sức mong đợi...

Đọc thêm