GM rút khỏi Thái Lan, những chiếc Chevrolet của VinFast tại Việt Nam liệu có bị ảnh hưởng?

26/02/2020 14:08 PM | Kinh doanh

Lãnh đạo VinFast cho biết, VinFast làm việc với GM toàn cầu, nên việc GM rút khỏi thị trường Thái Lan hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc kinh doanh xe Chevrolet tại Việt Nam của VinFast.

Mới đây, Tập đoàn ô tô của Mỹ - General Motors (GM) đã tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường Úc, New Zealand thông qua việc dừng mọi hoạt động sản xuất kinh doanh các dòng xe mang thương hiệu Holden tại hai quốc gia này.

Bên cạnh đó, GM cũng đang triển khai các bước đàm phán để bán nhà máy sản xuất ô tô tại Rayong, Thái Lan cho hãng ô tô Trung Quốc - Great Wall. Thương vụ mua bán giữa hai bên dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020.

Đây được xem là những động thái nằm trong kế hoạch tái hoạt động sản xuất, kinh doanh toàn cầu của GM, để dồn sức cho những thị trường trọng điểm như Mỹ, Trung Quốc, Mỹ la tinh và Hàn Quốc…

Sau khi GM rút khỏi Thái Lan, đã có một số ý kiến lo ngại về những ảnh hưởng tới thị trường Việt Nam. Trả lời về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty VinFast cho biết, việc GM đóng cửa nhà máy và ngừng hoạt động kinh doanh tại Thái Lan nằm trong chiến lược tái cơ cấu sản xuất, kinh doanh của GM toàn cầu.

"Là đối tác phân phối xe Chevrolet của GM tại Việt Nam, VinFast tôn trọng và không có bình luận gì về chiến lược kinh doanh đang được GM triển khai", bà Vân Anh nói.

Lãnh đạo VinFast khẳng định việc tái cơ cấu hoạt động của GM không ảnh hưởng đến việc kinh doanh xe Chevrolet tại Việt Nam, bởi đối tác cung cấp xe Chevrolet cho VinFast là GM toàn cầu. Sự hợp tác này không bị ảnh hưởng bởi kế hoạch kinh doanh của GM tại các quốc gia khác.

VinFast vẫn tiếp tục phân phối hai dòng xe Trailblazer và Colorado trong thời gian tới, đồng thời tiếp tục cung cấp các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng cho các dòng xe Chevrolet tại Việt Nam với chất lượng đảm bảo đúng như cam kết của VinFast với khách hàng.

PV

Từ khóa:  GM , Chevrolet , vinfast
Cùng chuyên mục
XEM