GM rút khỏi Thái Lan, những chiếc Chevrolet của VinFast tại Việt Nam liệu có bị ảnh hưởng?

26/02/2020 02:08 PM | Kinh doanh

Lãnh đạo VinFast cho biết, VinFast làm việc với GM toàn cầu, nên việc GM rút khỏi thị trường Thái Lan hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc kinh doanh xe Chevrolet tại Việt Nam của VinFast.

GM rút khỏi Thái Lan, những chiếc Chevrolet của VinFast tại Việt Nam liệu có bị ảnh hưởng?

Mới đây, Tập đoàn ô tô của Mỹ - General Motors (GM) đã tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường Úc, New Zealand thông qua việc dừng mọi hoạt động sản xuất kinh doanh các dòng xe mang thương hiệu Holden tại hai quốc gia này.

Bên cạnh đó, GM cũng đang triển khai các bước đàm phán để bán nhà máy sản xuất ô tô tại Rayong, Thái Lan cho hãng ô tô Trung Quốc - Great Wall. Thương vụ mua bán giữa hai bên dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020.

Đây được xem là những động thái nằm trong kế hoạch tái hoạt động sản xuất, kinh doanh toàn cầu của GM, để dồn sức cho những thị trường trọng điểm như Mỹ, Trung Quốc, Mỹ la tinh và Hàn Quốc…

Sau khi GM rút khỏi Thái Lan, đã có một số ý kiến lo ngại về những ảnh hưởng tới thị trường Việt Nam. Trả lời về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty VinFast cho biết, việc GM đóng cửa nhà máy và ngừng hoạt động kinh doanh tại Thái Lan nằm trong chiến lược tái cơ cấu sản xuất, kinh doanh của GM toàn cầu.

"Là đối tác phân phối xe Chevrolet của GM tại Việt Nam, VinFast tôn trọng và không có bình luận gì về chiến lược kinh doanh đang được GM triển khai", bà Vân Anh nói.

Lãnh đạo VinFast khẳng định việc tái cơ cấu hoạt động của GM không ảnh hưởng đến việc kinh doanh xe Chevrolet tại Việt Nam, bởi đối tác cung cấp xe Chevrolet cho VinFast là GM toàn cầu. Sự hợp tác này không bị ảnh hưởng bởi kế hoạch kinh doanh của GM tại các quốc gia khác.

VinFast vẫn tiếp tục phân phối hai dòng xe Trailblazer và Colorado trong thời gian tới, đồng thời tiếp tục cung cấp các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng cho các dòng xe Chevrolet tại Việt Nam với chất lượng đảm bảo đúng như cam kết của VinFast với khách hàng.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  GM, Chevrolet, vinfast
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm