Giữa tuần sau, miền Bắc đón mưa lớn

10/04/2021 01:35 PM | Thời sự

Khoảng đêm thứ Ba (13/4) tới, các tỉnh miền Bắc sẽ bước vào một đợt mưa diện rộng kéo dài nhiều ngày, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nguy cơ cao xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh ở các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Giữa tuần sau, miền Bắc đón mưa lớn

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên dự báo từ đêm 13-16/4 (từ đêm thứ Ba đến thứ Sáu tuần sau), các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong khoảng 15-16/4, mưa mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế với diện mưa dông rải rác.

Trước khi đón mưa dông, hôm nay và ngày mai, các tỉnh phía miền Bắc sáng có mưa nhỏ, trưa chiều không mưa, riêng các tỉnh Tây Bắc Bộ, trưa chiều hửng nắng.

Từ thứ Hai đến thứ Ba, các tỉnh miền Bắc ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, riêng vùng núi có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội hôm nay và ngày mai, vào đêm và sáng có mưa nhỏ, chiều không mưa, trời se lạnh với nhiệt độ dao động từ 19-23 độ. Thứ Hai và thứ Ba, Hà Nội ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Từ đêm thứ Ba đến thứ Sáu, Hà Nội có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cơ quan dự báo khí tượng cũng cho biết, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đang bước vào giai đoạn chuyển từ mùa khô sang mùa mưa. Vì vậy, trong tuần tới mưa cũng gia tăng tại khu vực này. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục duy trì thời tiết ngày nắng, có nơi nắng nóng nhưng chiều tối có mưa dông cục bộ, riêng chiều thứ Hai, Nam Bộ có mưa rào và dông ở diện rộng. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguyễn Hoài

TIỀN PHONG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Hacinco nơi Giám đốc mắc Covid-19 chơi golf trong giờ làm việc: Lùng nhùng kéo dài, cổ phiếu bị hủy niêm yết

Sai phạm trong khi cổ phần hóa khiến Hacinco ở trong tình trạng không còn là công ty nhà nước nhưng cũng chẳng phải công ty cổ phần. Cổ phiếu HSC của Hacinco bị hủy niêm yết tại sàn Hà Nội từ ngày 15/12/2009.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Đọc thêm