Giữa cơn bão thông tin, Rạng Đông công bố đầu tư thêm 42 tỷ đồng xây dựng trụ sở chi nhánh ở Biên Hòa và Buôn Ma Thuột

13/09/2019 09:42 PM | Kinh doanh

Sau vụ cháy kho tại Hà Nội và các thông tin liên quan đến việc phát tán thủy ngân của Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (mã chứng khoán RAL), doanh nghiệp này đã có những công bố bằng văn bản đến các cơ quan quản lý nhà nước. Trong động thái mới nhất, Rạng Đông cho biết sẽ đầu tư 42 tỷ đồng để xây dựng trụ sở chi nhánh ở Biên Hòa và Buôn Ma Thuột.

Giữa cơn bão thông tin, Rạng Đông công bố đầu tư thêm 42 tỷ đồng xây dựng trụ sở chi nhánh ở Biên Hòa và Buôn Ma Thuột

Theo Quyết định số 3428 của HĐQT Rạng Đông, đề xuất mua nhà làm trụ sở làm việc và kho cho hai chi nhánh công ty của Tổng giám đốc đã được phê chuẩn, với kinh phí 42 tỷ đồng.

Cụ thể, hai chi nhánh được giải ngân vốn đầu tư trong thời điểm sự cố vừa diễn ra ở Hà Nội là chi nhánh Biên Hòa (ở xã Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và chi nhánh Tây Nguyên (ở phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk).

Đây được xem là hoạt động điều hành mới nhất của doanh nghiệp này kể từ khi xảy ra sự cố hỏa hoạn.

Sau khi xảy ra vụ cháy nhà máy Rạng Đông vào cuối tháng 8, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã phát đi công văn nhắc nhở đơn vị này vì chậm công bố thông tin về thiệt hại theo quy định.

Vài ngày sau (12/9), Rạng Đông mới có văn bản phúc đáp chính thức, khẳng định: "Ước tính sơ bộ ban đầu của Công ty về thiệt hại tài sản khoảng 150 tỷ đồng. Cho đến lúc này, cơ quan điều tra vẫn chưa có kết luận chính thức về thông tin vụ cháy. Khi có kết quả chính thức chúng tôi sẽ gửi thông báo ngay”. Ước tính sơ bộ của Rạng Đông khớp với thông tin đã công bố ngay sau sự cố.

Để xử lý cơ sở vật chất sau khủng hoảng, Đại hội cổ đông của công ty Rạng Đông đã chuẩn y kinh phí, tiến độ di dời nhà máy sang Quế Võ (Bắc Ninh), từ nay đến năm 2022 phải hoàn thành tiến độ.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu RAL chỉ mới lấy lại đà tăng hai ngày giao dịch gần đây, đạt mức giá 76.700 đồng/cổ phiếu khi kết thúc ngày giao dịch 13-9.

Sau thời điểm "bà hỏa" ghế thăm, cổ phiếu RAL giảm sàn tại ngày 30/8 và kéo dài tình trạng sụt giảm suốt các ngày giao dịch đầu tháng 9 (ngoại trừ đợt tăng vào hai ngày ngày 3/9 và 4/9). Tính đến nay, cổ phiếu RAL đã giảm 10,08% so với ngay trước thời điểm xảy ra vụ cháy.

Phương Danh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

70 năm xây dựng - 10 năm sụp đổ của Toshiba: 3 sai lầm chí mạng biến đại gia công nghệ đầu ngành trở thành "ông già lạc hậu" gần đất xa trời

Dành đến 7 thập kỷ để vươn lên thành một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghệ, nhưng chỉ với 3 sai lầm chí mạng, Toshiba giờ đây đã đánh mất tất cả.

Sau 5 năm phát hiện ung thư vú, mẹ đơn thân Thủy Bốp: Luôn hy vọng mỗi năm được gặp lại các bệnh nhân cũ và làm bánh trung thu cho mọi người

Phát hiện và chữa trị bệnh ung thư vú cách đây 5 năm, mới đây, chị Thuỷ Bốp nhận được kết quả tái khám, cơ thể đã hồi phục như một cơ thể bình thường. Có lẽ, một phần nhờ tình yêu và niềm say mê với bếp bánh, cộng thêm sự bận rộn mỗi mùa trung thu tới, chị như được tiếp thêm một sức mạnh phi thường.

Từ kẻ vô gia cư, bị mẹ ghét, em lừa, gặp vô số vận xui, đến người xây dựng đế chế Domino’s Pizza chỉ với 77 USD

Hành trình khởi nghiệp của Tom Monaghan đến đế chế Domino’s Pizza vô cùng gian nan và kỳ lạ. Đã có những thời điểm tưởng chừng như thất bại hoàn toàn nhưng Tom vẫn kiên trì cho đến khi số phận mỉm cười với ông.

Cách dạy con đặc biệt của Chủ tịch tập đoàn nghìn tỷ Tân Hiệp Phát: Nuôi con đừng như gà nuôi con!

Theo ông Trần Quí Thanh, nuôi con kiểu gà nuôi con là suốt đời cung cúc kiếm ăn cho con, động chuyện gì thì xòe cánh ra che chở cho con. Đừng nghĩ đó là yêu con, chính là đang hại con đó

Đọc thêm