Giữa cơn bão thông tin, Rạng Đông công bố đầu tư thêm 42 tỷ đồng xây dựng trụ sở chi nhánh ở Biên Hòa và Buôn Ma Thuột

13/09/2019 09:42 PM | Kinh doanh

Sau vụ cháy kho tại Hà Nội và các thông tin liên quan đến việc phát tán thủy ngân của Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (mã chứng khoán RAL), doanh nghiệp này đã có những công bố bằng văn bản đến các cơ quan quản lý nhà nước. Trong động thái mới nhất, Rạng Đông cho biết sẽ đầu tư 42 tỷ đồng để xây dựng trụ sở chi nhánh ở Biên Hòa và Buôn Ma Thuột.

Giữa cơn bão thông tin, Rạng Đông công bố đầu tư thêm 42 tỷ đồng xây dựng trụ sở chi nhánh ở Biên Hòa và Buôn Ma Thuột

Theo Quyết định số 3428 của HĐQT Rạng Đông, đề xuất mua nhà làm trụ sở làm việc và kho cho hai chi nhánh công ty của Tổng giám đốc đã được phê chuẩn, với kinh phí 42 tỷ đồng.

Cụ thể, hai chi nhánh được giải ngân vốn đầu tư trong thời điểm sự cố vừa diễn ra ở Hà Nội là chi nhánh Biên Hòa (ở xã Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và chi nhánh Tây Nguyên (ở phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk).

Đây được xem là hoạt động điều hành mới nhất của doanh nghiệp này kể từ khi xảy ra sự cố hỏa hoạn.

Sau khi xảy ra vụ cháy nhà máy Rạng Đông vào cuối tháng 8, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã phát đi công văn nhắc nhở đơn vị này vì chậm công bố thông tin về thiệt hại theo quy định.

Vài ngày sau (12/9), Rạng Đông mới có văn bản phúc đáp chính thức, khẳng định: "Ước tính sơ bộ ban đầu của Công ty về thiệt hại tài sản khoảng 150 tỷ đồng. Cho đến lúc này, cơ quan điều tra vẫn chưa có kết luận chính thức về thông tin vụ cháy. Khi có kết quả chính thức chúng tôi sẽ gửi thông báo ngay”. Ước tính sơ bộ của Rạng Đông khớp với thông tin đã công bố ngay sau sự cố.

Để xử lý cơ sở vật chất sau khủng hoảng, Đại hội cổ đông của công ty Rạng Đông đã chuẩn y kinh phí, tiến độ di dời nhà máy sang Quế Võ (Bắc Ninh), từ nay đến năm 2022 phải hoàn thành tiến độ.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu RAL chỉ mới lấy lại đà tăng hai ngày giao dịch gần đây, đạt mức giá 76.700 đồng/cổ phiếu khi kết thúc ngày giao dịch 13-9.

Sau thời điểm "bà hỏa" ghế thăm, cổ phiếu RAL giảm sàn tại ngày 30/8 và kéo dài tình trạng sụt giảm suốt các ngày giao dịch đầu tháng 9 (ngoại trừ đợt tăng vào hai ngày ngày 3/9 và 4/9). Tính đến nay, cổ phiếu RAL đã giảm 10,08% so với ngay trước thời điểm xảy ra vụ cháy.

Phương Danh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm