Giữa bão Covid-19, Sapa vẫn đón hơn 1.500 khách/ngày, Lào Cai xem xét ngừng đón khách du lịch, hàng loạt khu nghỉ dưỡng, khách sạn đóng cửa tạm thời

18/03/2020 08:25 AM | Kinh doanh

Theo đó, khách sạn Silk Path (Sapa) đóng cửa từ 14/3; Melia Ba Vì đóng cửa từ 13/3 – 1/4; Legacy Yên Tử (Quảng Ninh) tạm ngừng đón khách từ 14/3, du thuyền Paradise đóng cửa 14/3 - 30/6. Flamingo Đại Lải thực hiện chính sách hạn chế đón khách các ngày trong tuần.

Giữa bão Covid-19, Sapa vẫn đón hơn 1.500 khách/ngày, Lào Cai xem xét ngừng đón khách du lịch, hàng loạt khu nghỉ dưỡng, khách sạn đóng cửa tạm thời

Ngày 16/3, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã có công văn hỏa tốc, lo ngại tình hình dịch có thể diễn biến phức tạp tại địa phương: "Tại thị xã Sapa từ ngày 8 - 14/3/2020 đã đón 11.316 khách đến từ 69 quốc gia và vùng lãnh thổ tham quan và lưu trú (bình quân 1.500 – 1.600 khách/ngày). Theo số liệu thống kê diễn biến hằng ngày, số lượng khách có chiều hướng gia tăng do hiện nay nhiều địa phương trong nước và khu vực (10 tỉnh, thành phố) đã thực hiện dừng đón khách du lịch để phòng dịch.

Đến ngày 16/3/2020 (sau thời điểm Chính phủ dừng nhập cảnh khách từ Anh và 26 quốc gia khu vực Schengen) tại thị xã Sapa vẫn còn nhiều khách du lịch từ vùng dịch nêu trên thuộc diện phải thực hiện cách ly 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm y tế."

Do đó, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã đề xuất tỉnh Lào Cai xem xét ngừng đón khách du lịch vào địa bàn tỉnh. Thời gian thực hiện 14 ngày kể từ ngày 17/3.

Giữa dịch Covid-19, Sapa vẫn đón hơn 1.500 khách/ngày, tỉnh Lào Cai xem xét ngừng đón khách du lịch, hàng loạt khu nghỉ dưỡng đóng cửa tạm thời - Ảnh 1.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hàng loạt các resort, khách sạn tại Lào Cai và nhiều khu vực lân cận Hà Nội đã tạm thời đóng cửa hoặc hạn chế đón khách.

Khách sạn Pao’s Sapa thông báo tạm đóng cửa từ 15/3 đến 15/4/2020 để đảm bảo an toàn cho du khách cũng như đội ngũ nhân viên. Hiện tại, khách sạn vẫn tuyệt đối an toàn, không có bất kỳ ca nhiễm hay nghi nhiễm nào được xác nhận.

Trên trang fanpage, Pao’s Sapa cho biết sẽ tập trung cải tạo và nâng cấp chất lượng hạ tầng dịch vụ toàn bộ khách sạn trong thời gian này. Đây là một trong những khách sạn 5 sao được nhiều du khách ưa thích tại Sapa, với vị trí gần nhiều địa danh nổi tiếng.

Giữa dịch Covid-19, Sapa vẫn đón hơn 1.500 khách/ngày, tỉnh Lào Cai xem xét ngừng đón khách du lịch, hàng loạt khu nghỉ dưỡng đóng cửa tạm thời - Ảnh 2.

Theo chia sẻ từ chị Thúy, một đại lý chuyên cung cấp vé máy bay và các gói nghỉ dưỡng, nhiều địa điểm khác cũng đã có động thái tương tự: Khách sạn Silk Path (Sapa) đóng cửa từ 14/3; Melia Ba Vì đóng cửa từ 13/3 – 1/4; Legacy Yên Tử (Quảng Ninh) tạm ngừng đón khách từ 14/3, du thuyền Paradise đóng cửa 14/3 - 30/6.

Trong khi đó, ban quản lý của Flamingo Đại Lải Resort (Vĩnh Phúc) cũng ra thông báo hạn chế đón khách. Cụ thể, từ thứ Hai đến thứ Năm, chỉ phục vụ khách đoàn đặt trước, từ thứ Sáu đến Chủ nhật mới phục vụ tất cả các đối tượng. Chính sách sẽ được áp dụng từ 22/3 đến khi có thông báo mới.

Giữa dịch Covid-19, Sapa vẫn đón hơn 1.500 khách/ngày, tỉnh Lào Cai xem xét ngừng đón khách du lịch, hàng loạt khu nghỉ dưỡng đóng cửa tạm thời - Ảnh 3.

Trước đó, 2 du khách người Anh đi trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines, sau khi nhập cảnh vào Việt Nam đã nghỉ tại một khách sạn trên phố cổ Hà Nội, ngày 4/3 di chuyển bằng tàu hoả từ Hà Nội lên thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Đến 8/3, Sở Y tế tỉnh Lào Cai được thông báo kết quả xét nghiệm 2 du khách người Anh dương tính với Covid-19.

Từ ngày 10/3, thực hiện các biện pháp khẩn cấp về phòng chống dịch COVID-19 theo quy định, thị xã Sa Pa tiến hành khoanh vùng, phong tỏa toàn diện và tạm thời đối với 5 khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

T.D

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm