Giữa bão bệnh dịch, trùm Điền Quân Color Man nói ra những điều sâu kín trong lòng

30/03/2020 07:48 AM | Sống

"Chúng ta nên bớt lừa lọc, đâm chém, đâm thọt nhau. Hãy sống cho đúng nghĩa" – ông Color Man chia sẻ.

Giữa bão bệnh dịch, trùm Điền Quân Color Man nói ra những điều sâu kín trong lòng

Vừa qua, trên kênh Youtube của mình, giám đốc công ty giải trí Điền Quân Color Man (người đứng sau loạt gameshow hot nhất hiện nay) đã đăng tải một clip quay lại cảnh ông ngồi tâm sự về những chiêm nghiệm của mình trong thời điểm bệnh dịch.

Từ khó khăn của Điền Quân, tôi chiêm nghiệm được nhiều thứ

Dịch bệnh này khiến Điền Quân gặp nhiều khó khăn. Tôi không biết Điền Quân sẽ phải vượt qua đại dịch như thế nào và sinh tồn được bao lâu nữa trong khoảng thời gian khắc nghiệt này.

Tôi cứ tự nhắc mình phải vui vẻ, lạc quan, nhưng nói vậy chứ làm sao có thể lạc quan được. Cơm áo gạo tiền, nhà cửa tôi vẫn phải lo. Tất cả nguồn doanh thu của Điền Quân đến từ quảng cáo đã phải cắt giảm rất ghê gớm.

Công việc sản xuất đều bị đình trệ hết. Các đoàn phim của tôi phải dừng lại hết. Chẳng hạn như phim Gia đình là số 1 phần 3 bây giờ các diễn viên đều sợ dịch bệnh nên không chịu đi quay nữa.

Tuy nhiên, từ khó khăn của Điền Quân, tôi chiêm nghiệm được nhiều thứ.

Trong cơn khủng hoảng này, chúng ta nên ngồi suy ngẫm, sống chậm lại, để suy nghĩ về những gì sắp xảy đến mà chúng ta sẽ phải đối phó.

Dịch bệnh xảy ra không chừa một ai, từ giàu có, sang trọng tới nghèo khó, từ già tới trẻ. Không một ai miễn nhiễm được trước cuộc khủng hoảng dịch bệnh này.

Nếu không có biện pháp phòng tránh nghiêm túc, không một ai thoát được khỏi lưỡi hái của Covid-19.

Qua dịch bệnh này, tôi thấy tất cả giai tầng, thế hệ trong xã hội đều bình đẳng. Một khi đã xảy ra dịch bệnh, tất cả đều như nhau hết. Giàu cũng chết, nghèo cũng chết, trung lưu cũng chết. Đây là điều chúng ta cần chiêm nghiệm.

Chúng ta không thể ngờ rằng dịch bệnh này lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của chúng ta đến thế. Mọi thứ đều đang đóng băng hết. Ai cũng phải lo nghĩ về công việc, cuộc sống của mình.

Tôi không biết ở nơi khác thế nào, nhưng hiện tại đường phố Sài Gòn đang vắng tanh vắng ngắt như dịp lễ Tết vậy. Mọi người đổ xô về quê hết. Ban đầu, mọi người sẽ thấy thoải mái vì không còn đông đúc, kẹt xe nữa. Nhưng trên thực tế, bầu không khí đang rất ảm đạm một cách đáng sợ.

Vậy thì trong những lúc không có dịch bệnh, chúng ta có cần phải đối xử phân biệt với nhau không? Chúng ta hãy yêu thương nhau đi chứ.

Ông chủ, người quản lí như tôi phải biết yêu thương nhân viên

Đây chỉ là một trong vô vàn con virus nguy hiểm ngoài kia thôi. Sau này sẽ còn biết bao dịch bệnh khác nữa, khiến tính mạng con người bị đe dọa.

Vậy, tại sao trong những lúc khỏe mạnh như này, chúng ta không sống tử tế với nhau? Chúng ta nên bớt lừa lọc, đâm chém, đâm thọt nhau. Hãy sống cho đúng nghĩa.

Nhân viên đi làm hãy có trách nhiệm với công ty. Đừng ăn cắp giờ lao động của công ty. Ngược lại, ông chủ, người quản lí như tôi phải biết yêu thương nhân viên, chứ đừng ăn trên ngồi trốc, chà đạp anh em.

Giữa bão bệnh dịch, trùm Điền Quân Color Man nói ra những điều sâu kín trong lòng - Ảnh 1.

Trong quan hệ bạn bè, nên chơi với nhau hết tình hết nghĩa, đừng đểu giả. Đấy, trong lúc dịch bệnh như thế này còn ai nghĩ tới chuyện trả thù, bóc phốt nhau không. Tất cả đều phải dè chừng Covid-19 hết, thì thời gian đâu mà đấu đá, hãm hại nhau.

Chừng nào còn sống khỏe mạnh, còn thời gian bên nhau thì hãy yêu thương nhau. Bớt dành thời gian giận dỗi nhau đi. Có thể hôm nay còn ngồi bên nhau, ngày mai đã về nơi suối vàng.

Tất nhiên, đôi lúc phải có người đúng người sai, ai cũng có ưu điểm, khuyết điểm của mình. Nhưng hãy biết bỏ qua cho nhau. Còn ngày nào để sống thì hãy trân quý nó.

Càng về 60 tuổi, tôi càng thấy thời gian trôi nhanh

Năm nay tôi đã 51 tuổi rồi. Càng về 60 tuổi, tôi càng thấy thời gian trôi nhanh, nên muốn tận dụng từng thời gian mình sống để yêu thương, tha thứ, bao dung người khác. Tôi nghĩ các bạn trẻ cũng nên như vậy.

Giữa bão bệnh dịch, trùm Điền Quân Color Man nói ra những điều sâu kín trong lòng - Ảnh 2.

Tôi thấy ông Bill Gate nói khác đúng, dịch bệnh này xảy đến như một chu kỳ, khiến con người ta phải nhìn nhận lại mình. Bây giờ mọi thứ cứ phát triển đến cực độ, chúng ta sẽ bỏ quên nhiều thứ như sức khỏe, tập luyện, môi trường…

Bởi vậy, dịch bệnh này xảy đến cũng là lúc chúng ta xem lại lối sống của mình.

Tôi không biết dịch bệnh này sẽ kéo dài bao lâu, nên tôi muốn động viên mọi người hãy cùng nhau vượt qua cơn bão này.

Tôi cũng khuyên mọi người trong thời gian này nếu có việc quan trọng thì hãy đi, còn không thì nên giới hạn đi lại và thực hiện các biện pháp phòng chống tốt cho bản thân mình, cũng như mọi người xung quanh.

Trong mọi biến cố, tinh thần luôn là quan trọng nhất. Chỉ cần tinh thần vững vàng, chúng ta sẽ tạo ra được nguồn năng lượng tích cực và tìm ra giải pháp để vượt qua dịch bệnh này.

Nói chung, thời gian tới, chúng ta nên yêu thương nhau hơn và quý trọng từng phút giây của cuộc sống.

Giữa bão bệnh dịch, trùm Điền Quân Color Man nói ra những điều sâu kín trong lòng - Ảnh 4.

Theo Tùng Ninh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm