Giới trẻ lắng đọng cảm xúc với trào lưu “chụp hình cùng ba”

18/06/2022 09:38 AM | Sống

Từ lâu, "Ngày của Cha" đã trở thành một trong những nét văn hóa đặc sắc không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới.

Được tổ chức không cố định vào chủ nhật thứ 3 của tháng 6, mục đích "Ngày của Cha" là dịp để người con có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn với đấng sinh thành, cũng như gắn kết và thắt chặt tình cảm gia đình lại với nhau.

Có rất nhiều cách thể hiện tình cảm con dành cho ba như dành lời thăm hỏi sức khỏe, tặng quà hay điều kiện dư giả bạn có thể dành cho ba và cả gia đình chuyến du lịch ngắn ngày để mọi người có thời gian trò chuyện và tâm sự cùng nhau.

Sắp tới ngày "Father’s Day" 19/06, "cư dân mạng" lại tiếp tục gây xôn xao với trào lưu "Khoe ảnh cùng ba" đầy hào hứng. Đằng sau mỗi tấm ảnh luôn là một thời điểm, một câu chuyện xảy ra khiến chúng ta nhớ mãi. Rồi để sau này khi nhìn lại, cảm giác bồi hồi khi ấy chợt ùa về làm ta yêu thương và trân trọng những gì đã qua.

Giới trẻ lắng đọng cảm xúc với trào lưu “chụp hình cùng ba” - Ảnh 1.

Ảnh: Nguyễn Ngọc Thạch

Trên trang cá nhân, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch đã có đôi lời chia sẻ về "Ngày của Cha" sắp tới: "Khi những ngày còn được gần gũi, gặp mặt người thân, hãy yêu thương, trân trọng họ hết lòng, đừng để đến một ngày, phải nghẹn ngào thốt lên, 'Con không lớn nữa, ba mẹ đừng già đi nữa nha…'".

Dẫu biết rằng, guồng quay cuộc sống luôn khiến chúng ta phải bận rộn tìm cách tiến về phía trước, nhưng có thứ gì cho không bao giờ. Để đổi lấy thành công ta đôi khi đã vô tình bỏ lại phía sau nhiều thứ, và có lẽ thứ quý giá nhất trong số ấy là gia đình. Mặc dù bận rộn với công việc và chăm sóc gia đình nhỏ, nhà văn Gari vẫn không quên nhắn nhủ: "Tiền mất đi vẫn có thể kiếm lại được, công việc vẫn có thể thay đổi, riêng gia đình là điều tuyệt vời không thể đánh mất".

Giới trẻ lắng đọng cảm xúc với trào lưu “chụp hình cùng ba” - Ảnh 2.

Ảnh: Gari

Thật tuyệt khi ba vẫn luôn bên cạnh và chứng kiến sự trưởng thành của chúng ta qua những bức ảnh ngày ấy - bây giờ. Con bây giờ lớn nhanh, ba không còn bế nổi nữa nhưng không sao, cha con mình cũng đã có được những khoảnh khắc vui vẻ bên nhau thế là đủ.

Giới trẻ lắng đọng cảm xúc với trào lưu “chụp hình cùng ba” - Ảnh 3.

Ảnh: Quí Phạm

Giới trẻ lắng đọng cảm xúc với trào lưu “chụp hình cùng ba” - Ảnh 4.

Ảnh: Linh Phạm

Hiện tại, trào lưu "chụp hình cùng ba" đang được hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng mạng với rất nhiều khoảnh khắc ý nghĩa được đăng tải. Nhân dịp "Father’s Day" sắp đến, hãy bỏ qua ngại ngùng và thể hiện tình cảm dành cho ba bằng một bức ảnh chụp chung. Và chắc chắn khi xem lại mỗi người đều trân trọng, yêu thương nhiều hơn những điều ba đã làm cho mình.

Theo Quang Vũ

Cùng chuyên mục
XEM