Giới trẻ đổ xô mua cổ phiếu công ty được gọi là 'Netflix của Trung Quốc'

01/06/2018 10:42 AM | Kinh doanh

Giá cổ phiếu iQiyi - công ty được xem là Netflix của Trung Quốc đã tăng 59% trong năm nay.

Giới trẻ đổ xô mua cổ phiếu công ty được gọi là 'Netflix của Trung Quốc'

"Netflix của Trung Quốc" đang thu hút được sự chú ý đặc biệt từ các nhà đầu tư trẻ.

Cụ thể theo dữ liệu của Robinhood - một ứng dụng giao dịch cổ phiếu miễn phí thì giới trẻ đang ồ ạt mua cổ phiếu iQiyi. iQiyi được giao dịch dưới mã IQ là một ứng dụng trực tuyến trong lĩnh vực giải trí thuộc sở hữu của Baidu – phiên bản Google của Trung Quốc.

Cổ phiếu iQiyi được người dùng Robinhood đánh giá tăng 2.611 bậc riêng trong tuần qua, đủ để đưa cổ phiếu này tăng 16 hạng, trở thành cổ phiếu được sở hữu nhiều thứ 72 trên Robinhood. Tuy nhiên, chỉ 12.095 người dùng sở hữu cổ phiếu này. So với đó, có 142.868 người dùng sở hữu cổ phiếu Apple.

Giới trẻ đổ xô mua cổ phiếu công ty được gọi là Netflix của Trung Quốc - Ảnh 1.

Giới trẻ hiện nay đang ồ ạt đổ tiền vào iQiyi bởi một vài chuyên gia phân tích đưa ra quan điểm lạc quan về nó trong tuần qua. Cả Citic Securities – chi nhánh đầu tư của ngân hàng Trung Quốc Citic Group và First Shanghai cũng đề xuất "mua" với cổ phiếu iQiyi. Thậm chí, First Shanghai còn nâng mức giá mục tiêu của nó lên là 35 USD.

Giá cổ phiếu iQiyi đã tăng 59% trong năm nay.  

Phương Linh

Theo BI

Từ khóa:  Netflix
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông lớn fastfood Lotteria trước tin đồn đóng cửa, vì đâu nên nỗi?

Chí phí đầu vào tăng, doanh thu giảm sút có thể là "chiếc áo vắt lên lưng con lừa", khiến các đơn vị kinh doanh ăn uống gặp khó khăn trong năm Covid.

Cổ phiếu Hòa Phát thăng hoa, ông Trần Đình Long vượt bà Nguyễn Thị Phương Thảo trở thành người giàu thứ 2 Việt Nam

Forbes cho biết, tài sản của ông Long đã tăng lên 2,7 tỷ USD trong ngày 16/4, vượt qua con số 2,6 tỷ USD của bà Thảo.

Bị vợ ông Dũng “lò vôi” chê bai “chỉ kiếm tiền lẻ”, nhưng nhờ tiền lẻ từ quán bún đậu và livestream bán online, Trang Khàn bỏ túi vài căn nhà chỉ sau 4 năm

Bỏ qua nhiều phát ngôn và scandal rùm beng trong quá khứ, có thể nói Trang Trần (biệt danh Trang Khàn) là một người mát tay trong kinh doanh.

Lotteria Việt Nam nói gì trước thông tin chuỗi cửa hàng sẽ đóng cửa tại Việt Nam?

Thương hiệu đồ ăn của Hàn Quốc khẳng định công ty không có bất cứ kế hoạch nào về việc dừng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và sẽ yêu cầu The Korea Times đưa ra thông tin chi tiết, rõ ràng hơn.

Đọc thêm