Giấy khai sinh của con trai thứ 3 tiết lộ nghề nghiệp đặc biệt của hoàng tử William và Công nương Kate

02/05/2018 08:34 PM | Xã hội

Mọi người đều cho rằng Hoàng tử William là một phi công của đội cứu nạn nhưng thực tế nghề nghiệp của anh trong giấy khai sinh của các con lại khiến nhiều người bất ngờ.

Giấy khai sinh của con trai thứ 3 tiết lộ nghề nghiệp đặc biệt của hoàng tử William và Công nương Kate

Chẳng phải là ca sĩ hay diễn viên điện ảnh nổi tiếng nhưng "sức hút" của các thành viên trong Hoàng gia Anh thật chẳng kém gì ngôi sao hạng A. Bằng chứng là những hình ảnh về mọi hoạt động lớn nhỏ của các thành viên hoàng gia đều tràn ngập trên các mặt báo, phương tiện truyền thông... Từ đám cưới của Hoàng tử Wililam và Công nương Kate, sự ra đời của tiểu Hoàng tử George rồi tiểu Công chúa Charlotte, chuyện yêu đương của Hoàng tử Harry rồi mới đây là tiểu hoàng tử mới chào đời cũng thu hút rất nhiều sự chú ý.

Ngày 23/04 vừa qua, cả nước Anh vui mừng vì chào đón thành viên mới của hoàng gia Anh. Không chỉ người dân mà thậm chí hàng triệu trên khắp thế giới cũng đổ dồn sự chú ý về gia đình của Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton. Cũng không để người dân Anh quốc phải đợi lâu, sáng sớm ngày 27/04 (giờ địa phương), Điện Kensington đã phát đi thông báo cho hay William và Kate đã quyết định đặt tên cho con trai út mới sinh là Louis Arthur Charles.

 Giấy khai sinh của con trai thứ 3 tiết lộ nghề nghiệp đặc biệt của hoàng tử William và Công nương Kate  - Ảnh 1.

Hoàng tử William và Công nương Middleton đã quyết định đặt tên cho con trai út mới sinh là Louis Arthur Charles.

Và mới đây nhất, Hoàng tử William đã công bố giấy khai sinh của con trai thứ 3. Khác với 2 lần trước, lần này nhân viên làm giấy đăng ký của Hội đồng Thành phố Westminster, Patricia Gordon, người trực tiếp đến cung điện Kensington đã phải đánh máy rõ ràng các mục cần kê khai trong giấy khai sinh của tiểu hoàng tử.

 Giấy khai sinh của con trai thứ 3 tiết lộ nghề nghiệp đặc biệt của hoàng tử William và Công nương Kate  - Ảnh 2.

Thông thường, phụ huynh phải đến văn phòng đăng ký để làm khai sinh cho con trong 42 ngày kể từ khi đứa trẻ được sinh ra. Nhưng với gia đình hoàng gia thì nhân viên Hội đồng thành phố sẽ trực tiếp đến cung điện.

Có một điều khiến không ít người chú ý chính là nghề nghiệp của Hoàng tử William và vợ. Nói đến nghề nghiệp, mọi người cho rằng đó phải là công việc cụ thể nào đó nhưng khi nhìn vào mục nghề nghiệp của William và Kate, hẳn nhiều người sẽ bất ngờ bởi nó đúng là nghề "độc nhất vô nhị" ở nước Anh.

 Giấy khai sinh của con trai thứ 3 tiết lộ nghề nghiệp đặc biệt của hoàng tử William và Công nương Kate  - Ảnh 3.

Giấy khai sinh của Hoàng tử Louis cho thấy "nghề nghiệp kỳ lạ" của William và Kate.

Trước đây, ai cũng biết rằng Hoàng tử Willam từng là một phi công tìm kiếm và cứu hộ của lực lượng không quân Hoàng gia Anh. Nhưng vị Công tước xứ Cambridge 32 tuổi này duy trì công việc trong 7 năm rưỡi và đến cuối tháng 3 năm 2015, hoàng tử chuyển sang làm phi công trực thăng cứu thương, nhân viên của Bond Air Services. Vậy nên ai cũng nghĩ rằng nghề nghiệp mà William sẽ điền trong giấy khai sinh của con là phi công nhưng thực chất trong giấy khai sinh của cả 3 đứa trẻ, nghề nghiệp của William là "Hoàng tử Vương quốc Anh", còn nghề của Kate là "Công nương Vương quốc Anh".

 Giấy khai sinh của con trai thứ 3 tiết lộ nghề nghiệp đặc biệt của hoàng tử William và Công nương Kate  - Ảnh 4.

Hẳn mọi người đều nghĩ rằng nghề nghiệp của Hoàng tử William là phi công.

Làm nghề đặc biệt này, Hoàng tử William không được trả lương như mọi người. Tuy nhiên, tất cả các chi phí đi lại, an ninh, đồ dùng và quần áo của anh đều được chi trả bằng tiền thuế của người dân khi anh thực hiện các chuyến thăm chính thức. Kể cả tri phí sửa chữa Cung điện Kensington cũng lấy từ tiền thuế.

Bên cạnh đó, Hoàng tử còn nhận được một phần tiền từ Thái tử Charles và tiền kiếm được từ hoạt động đầu tư cá nhân.

Theo một số báo cáo, mẹ của William là Công nương Diana để lại cho con trai 10 triệu USD sau khi qua đời.

 Giấy khai sinh của con trai thứ 3 tiết lộ nghề nghiệp đặc biệt của hoàng tử William và Công nương Kate  - Ảnh 5.
 Giấy khai sinh của con trai thứ 3 tiết lộ nghề nghiệp đặc biệt của hoàng tử William và Công nương Kate  - Ảnh 6.
 Giấy khai sinh của con trai thứ 3 tiết lộ nghề nghiệp đặc biệt của hoàng tử William và Công nương Kate  - Ảnh 7.

Nghề nghiệp của Kate và William được xem là khá kỳ lạ.

Còn với Kate khi làm "nghề Công nương Vương quốc Anh", cô sẽ dành phần hầu hết thời gian vào việc thực hiện các nhiệm vụ Hoàng gia, như tham gia các chuyến thăm chính thức hoặc đại diện cho Nữ hoàng tại nhiều sự kiện trong nước.

Thực tế, Công nương Kate cũng là người bảo trợ của nhiều tổ chức từ thiện, trong đó có Children's Hospices và National Portrait Gallery. "Công tác phí" của Kate do Chính phủ Anh chi trả còn một số chi phí cá nhân của cô được Thái tử Charles hỗ trợ.

 Giấy khai sinh của con trai thứ 3 tiết lộ nghề nghiệp đặc biệt của hoàng tử William và Công nương Kate  - Ảnh 8.
 Giấy khai sinh của con trai thứ 3 tiết lộ nghề nghiệp đặc biệt của hoàng tử William và Công nương Kate  - Ảnh 9.
 Giấy khai sinh của con trai thứ 3 tiết lộ nghề nghiệp đặc biệt của hoàng tử William và Công nương Kate  - Ảnh 10.

Kate và William thường xuyên có các chuyến công du ra nước ngoài.

Khi các thành viên hoàng gia Anh xuất hiện trước công chúng, người ta đều nhìn thấy những hình ảnh đẹp đẽ, chỉn chu và hào nhoáng. Thực tế, họ cũng phải làm việc và hoạt động như tất cả công dân Anh khác.

Theo LT

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

BizInsider

Giám đốc bán lẻ Intel châu Á: Nhà máy tại Việt Nam giúp Intel tăng sản lượng chất bán dẫn và tăng công suất sản xuất chip

Sau Covid-19, ngành sản xuất chip đã có nhiều thay đổi cốt lõi: nhà máy trở nên đắt đỏ hơn, các ông lớn như Intel phải phân tán chuỗi sản xuất ra khắp thế giới... Dạo gần đây, lạm phát tăng cao đã khiến người dân châu Âu giảm nhu cầu mua máy tính – laptop, vô tình giảm áp lực cho khủng hoảng thiếu chip; tuy nhiên, phải đến năm 2025, thì tình trạng này mới được cải thiện.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Đọc thêm