Giấu quỹ đen kèm tờ giấy, chồng 'tái mặt' vì phát hiện vợ không lấy mà còn bỏ thêm thứ này

19/01/2022 05:07 PM | Sống

Ngay cả khi không bị mất quỹ đen, người chồng cũng hết sức lo lắng khi nhìn thấy thứ mà vợ mình bỏ thêm vào.

Giấu quỹ đen kèm tờ giấy, chồng 'tái mặt' vì phát hiện vợ không lấy mà còn bỏ thêm thứ này

Giống như bao người chồng tiêu chuẩn khác, người đàn ông trong câu chuyện này từ trước tới nay vẫn luôn để vợ quản lý tài chính.

Thế nhưng chẳng biết "học lỏm" từ ai, anh chàng đã bắt đầu sử dụng một chiêu thức hết sức tinh vi để giấu quỹ đen.

Vì tin vào triết lý "nơi nguy hiểm nhất cũng là nơi an toàn nhất", người chồng đã giấu vào tủ quần áo chung của hai vợ chồng số tiền khoảng 8.000 Đài tệ (hơn 6,5 triệu VND).

Giấu quỹ đen kèm tờ giấy, chồng tái mặt vì phát hiện vợ không lấy mà còn bỏ thêm thứ này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Giấu quỹ đen kèm tờ giấy, chồng tái mặt vì phát hiện vợ không lấy mà còn bỏ thêm thứ này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Thậm chí để tăng thêm tính an toàn, anh còn kẹp thêm một tờ giấy vào số tiền đó. Tờ giấy kia có ghi: "Tiết kiệm 10.000 Đài tệ cho vợ" (khoảng hơn 8,2 triệu VND).

Mục đích của việc này là nhằm để "che mắt" và đề phòng. Bởi ngay cả khi bị phát hiện thì anh chàng này cũng có thể dựa vào mẩu giấy nói trên để... chối tội!

Mặc dù đây được xem là một kế hoạch thông minh và chỉn chu, thế nhưng người chồng đã quên mất một điều rằng vợ anh thậm chí còn... cao tay hơn!

Kết quả là cách đó vài ngày, khi mở tủ để lấy "quỹ đen" ra đến, anh đã chết lặng khi phát hiện số tiền 8.000 tệ kia tự nhiên có thêm 2.000 tệ nữa.

Chẳng cần suy nghĩ cũng biết, quỹ đen đã bị phát hiện và số tiền nói trên là do cô vợ bỏ thêm vào.

Điều này đồng nghĩa với việc người vợ đang "thử lòng" chồng mình, để xem khi đã có đủ 10.000 tệ thì anh có đưa cho cô hay không.

Giấu quỹ đen kèm tờ giấy, chồng tái mặt vì phát hiện vợ không lấy mà còn bỏ thêm thứ này - Ảnh 3.

Ảnh: Nguồn Alabowang.

Tuyệt chiêu tịch thu quỹ đen thuộc vào hàng cao thủ này đã khiến người chồng "dở khóc dở cười".

Anh thậm chí còn đăng tải lên trang cá nhân về việc này để xin ý kiến của các cư dân mạng. Thế nhưng thay vì hiến kế cho người chồng láu cá ấy, nhiều người lại tỏ ra ủng hộ việc làm của người vợ.

Thậm chí, có người còn hài hước bình luận rằng anh chồng trong câu chuyện nói trên đúng là "múa rìu qua mắt thợ".

Sau đó, dù anh chàng này không cập nhật thêm thông tin gì về khoản quỹ đen kia, thế nhưng cũng chẳng khó để biết rằng tất cả số tiền ấy đều đã về tay người vợ thông minh kia rồi.

Nhìn theo một phương diện tích cực khác, cô vợ trong câu chuyện chẳng những không âm thầm lấy hết số tiền kia mà còn bỏ thêm vào đó cho chồng mình, đúng thật là tinh tế và tốt tính phải không nào?

Và biết đâu nếu thành thật giao nộp, anh chàng này lại được vợ thưởng cho một khoản nho nhỏ nào đó để đi nhậu với bạn thì sao?

Vậy cho nên bài học rút ra từ câu chuyện hài hước này chính là: Hãy luôn thành thật với vợ mình nhé, các ông chồng thân mến!

*Nguồn: Alabowang

https://soha.vn/giau-quy-den-kem-to-giay-chong-tai-mat-vi-phat-hien-vo-khong-lay-ma-con-bo-them-thu-nay-20220118173511858.htm

Theo Trần Quỳnh

Pháp Luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm