Giấu kín nhiều năm, đến khi bị thương nhưng từ chối điều trị, người cha mới nói ra bí mật xót xa về con trai

27/09/2019 21:48 PM | Sống

Bí mật của người cha ấy đã khiến nhiều người thương cảm.

Câu chuyện được đăng tải trên trang Bí mật Trung Hoa.

Cha con người nhặt đồng nát

Tầng 1 của căn nhà trọ tạm bợ có hai cha con nhà nọ, ban ngày họ ra ngoài nhặt đồng nát, tối mới về ngủ. Người cha nhìn vẻ ngoài có lẽ ngoài 40 tuổi, cậu con trai chừng 10 tuổi.

Điều khiến người ta xót xa hơn về họ là cả hai đều là những người tàn tật. Người cha bị gù, cao chừng 1.6m, cậu con trai nhìn xinh xắn nhưng chân bị tật nguyền. Họ có một cái xe 3 bánh cũ kỹ, ngày ngày hai cha con đưa nhau đi nhặt đồng nát bỏ vào xe.

Tiểu Vương sống ở tầng trên của nhà trọ. Có đồ gì không dùng đến nữa, anh đều mang cho bố con họ, khi thì là đồ dùng cũ trong nhà, khi thì là giấy báo cũ, thậm chí có lần Tiểu Vương còn cho họ cả một chiếc giường nhỏ.

Hai cha con cảm động lắm, cứ như thế, họ trở nên quen biết nhau.

Người cha họ Bạch, là người An Huy (miền Trung Trung Quốc), vì nghèo khó quá mà vợ bỏ đi theo người khác. Một mình anh dẫn theo con nhỏ đến phương Bắc, nhặt đồng nát sống qua ngày. Lão Bạch là người hướng nội, rất ít nói.

Một hôm, hàng xóm bất ngờ nói với Tiểu Vương, hình như Lão Bạch có người mến. Về sau, chính anh cũng tận mắt thấy một lần. Đó là một phụ nữ có một đứa con nhỏ, người bản địa, có nhà, muốn sống cùng Lão Bạch nhưng anh không đồng ý.

Tiểu Vương cảm thấy khó hiểu nên đi tìm Lão Bạch hỏi. Lão Bạch hút thuốc, hút hết bao này đến bao khác, vừa hút vừa tâm sự: "Tôi không dám kết hôn, tôi sợ làm lỡ dở cuộc sống của người ta, thứ nữa là tôi phải kiếm tiền, con trai tôi cần phải làm phẫu thuật chân, phải có hơn chục ngàn tệ.

Bác sĩ nói càng sớm càng tốt. Tôi không thể để nó đi lại cà nhắc như thế được, tôi không thể kết hôn, kết hôn rồi, trách nhiệm sẽ nặng nề hơn."

Về sau, rất nhiều ngày không ai thấy bóng dáng Lão Bạch đâu. Mọi người nghi rằng anh đã chuyển đến nơi khác, vì nhà trọ tạm bợ đã bị dỡ bỏ.

 Giấu kín nhiều năm, đến khi bị thương nhưng từ chối điều trị, người cha mới nói ra bí mật xót xa về con trai - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.


Bí mật của người cha

Một thời gian sau nữa, Tiểu Vương nghe được một chuyện khiến anh vừa nghe xong nước mắt đã lã chã rơi.

Chỗ bạn của Tiểu vương xảy ra chuyện. Người bạn đó là xây dựng, anh ta thuê một người đàn ông đến làm việc, mới được vài ngày, người đó bị rơi từ tầng trên xuống, bị thương.

Anh ta chính là Lão Bạch mà Tiểu Vương quen biết.

Sau sự cố, công ty muốn chữa trị cho anh ta nhưng không ngờ anh ta nói: "Đừng chữa trị cho tôi, tôi hơn 40 tuổi rồi, xin hãy đền bù cho tôi một khoản tiền để làm phẫu thuật cho con trai tôi."

Giám đốc công ty đó không hiểu chuyện gì, lẽ tự nhiên không thể đáp ứng yêu cầu của đối phương.

Người đàn ông khẩn cầu: "Tôi cầu xin anh, hãy làm phẫu thuật cho con trai tôi… Tôi biết công việc này tiềm ẩn rủi ro cao… nếu xảy ra sự cố sẽ được đền tiền, tôi muốn dùng khoản tiền này cho con trai tôi làm phẫu thuật, thằng bé theo tôi thật khổ sở lắm, tôi muốn nói cho các anh biết, con trai tôi… con trai tôi là do tôi nhặt được, tôi vốn không thể có con…"

Giám đốc công ty nghe nói vậy không khỏi xúc động, chấp nhận đền bù tiền để người đàn ông làm phẫu thuật cho con trai mình.

Ca mổ thành công, cậu bé về sau không còn đi lại tập tễnh, bước thấp bước cao như trước nữa. Cứ mỗi dịp lễ tết, hai cha con họ lại gửi cho vị giám đốc công ty một ít ngô và khoai sọ rừng. Họ biết cảm ơn người đã giúp mình. Còn về phía vị giám đốc, ông vẫn giữ kín bí mật này.

Lão Bạch cũng khẩn cầu những người biết chuyện của anh: "Bí mật này tôi không muốn để con trai tôi biết, bởi thằng bé nói tôi là người cha tuyệt vời nhất trên đời."

 Giấu kín nhiều năm, đến khi bị thương nhưng từ chối điều trị, người cha mới nói ra bí mật xót xa về con trai - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.


Lời bình

Có lẽ, tình yêu thực sự luôn là như vậy: Khi yêu, người ta không mong đợi sự báo đáp, khi yêu, người ta yêu bằng cả tấm lòng, bằng cả sinh mệnh, bằng tất cả mọi thứ người ta có.

Theo Nguyễn Nhung

Cùng chuyên mục
XEM