Giàu có bậc nhất, nhiều tỉ phú Mỹ vẫn chỉ ở những ngôi nhà "rẻ tiền"

02/04/2019 10:23 PM | Kinh doanh

Tài sản nhiều tỉ USD, nhưng nhiều tỉ phú Mỹ chỉ dành phần rất nhỏ để chi tiêu cho việc mua nhà, thậm chí có người chỉ ở nhà thuê.

Giàu có bậc nhất, nhiều tỉ phú Mỹ vẫn chỉ ở những ngôi nhà "rẻ tiền"

Tim Cook

Giàu có bậc nhất, nhiều tỉ phú Mỹ vẫn chỉ ở những ngôi nhà rẻ tiền - Ảnh 1.

Tim Cook là giám đốc điều hành Apple - doanh nghiệp có lợi nhuận cao nhất ở Mỹ. Tuy nhiên, ông chỉ sống trong một ngôi nhà giá trị chỉ bằng 0,002% con số này. Theo một trích đoạn của cuốn sách “Inside Apple” do Fortune phát hành, Tim Cook đã mua một ngôi nhà trị giá 1,9 triệu USD ở Palo Alto, California, rất giản dị so với khu vực này.

Lena Dunham

Giàu có bậc nhất, nhiều tỉ phú Mỹ vẫn chỉ ở những ngôi nhà rẻ tiền - Ảnh 2.

Với khối tài sản 12 triệu USD, nữ diễn viên, nhà văn, nhà sản xuất, đạo diễn Lena Dunham không sống trong một biệt thự lớn.

Giàu có bậc nhất, nhiều tỉ phú Mỹ vẫn chỉ ở những ngôi nhà rẻ tiền - Ảnh 3.

Ngôi sao của loạt phim truyền hình “Girls” đã mua một ngôi nhà 232m2, 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm ngoài khơi Sunset Strip ở Los Angeles vào năm 2015 với giá 2,7 triệu USD.

Mark Zuckerberg

Giàu có bậc nhất, nhiều tỉ phú Mỹ vẫn chỉ ở những ngôi nhà rẻ tiền - Ảnh 4.

CEO Facebook Mark Zuckerberg đang là người giàu thứ tám trên thế giới với khối tài sản 62,8 tỉ USD (theo cập nhật mới nhất từ Forbes)

Giàu có bậc nhất, nhiều tỉ phú Mỹ vẫn chỉ ở những ngôi nhà rẻ tiền - Ảnh 5.

Tỉ phú công nghệ Mark Zuckerberg chỉ sống trong ngôi nhà giá bằng 0,01% tài sản của mình. Zuckerberg chi 7 triệu USD để mua căn nhà này tại Palo Alto vào năm 2011, tương đương với 7,8 triệu USD ngày nay.

Robert Pattinson

Giàu có bậc nhất, nhiều tỉ phú Mỹ vẫn chỉ ở những ngôi nhà rẻ tiền - Ảnh 6.

Khi Twilight trở thành một cơn sốt, Robert Pattinson là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất thế giới, bộ phim đã giúp anh thu được khối tài sản ròng trị giá 100 triệu USD. Ảnh: Popplz

Giàu có bậc nhất, nhiều tỉ phú Mỹ vẫn chỉ ở những ngôi nhà rẻ tiền - Ảnh 7.

Nhưng thay vì chi tiền lương của mình cho một biệt thự khổng lồ, anh đã mua một căn nhà hai phòng ngủ, hai phòng tắm rất khiêm tốn. Ngôi nhà rộng 180m2 tọa lạc ở một khu vực hẻo lánh của Hollywood Hills và có hồ bơi hình quả thận. Anh đã mua ngôi nhà này với giá 2,18 triệu USD vào năm 2014.

Warren Buffett

Giàu có bậc nhất, nhiều tỉ phú Mỹ vẫn chỉ ở những ngôi nhà rẻ tiền - Ảnh 8.

Gây sốc nhất có lẽ vẫn là Warren Buffett. Sở hữu khối tài sản 84,5 tỉ USD (theo cập nhật mới nhất từ Forbes), tỉ phú Warren Buffet vẫn sống trong căn nhà được mua với giá 31.500 USD tại Nebraska vào năm 1958.

Giàu có bậc nhất, nhiều tỉ phú Mỹ vẫn chỉ ở những ngôi nhà rẻ tiền - Ảnh 9.

Theo Business Insider, ngôi nhà chỉ bằng 0,001% tổng tài sản của Warren Buffett. Ngôi nhà chỉ là một trong những yếu tố thể hiện lối sống giản dị của tỷ phú giàu thứ ba thế giới.

Theo Thùy Dương

LĐO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bắt “trend” nồi chiên không dầu, doanh nhân mượn vợ thẻ tín dụng mua hàng giảm giá, bán lãi 340 triệu đồng sau 2 tháng: Cơ hội luôn đến với những người nhạy bén!

"Bối cảnh của case study này cách đây cũng hơn 2 năm, vào thời điểm hiện tại khó có thể copy, sao chép lại để thành công. Tuy nhiên mọi người có thể thấy được việc từ ý tưởng đến thực thi một dự án kinh doanh online không phải là điều gì quá ghê gớm, mọi người cần nhạy bén nhìn nhận và nắm bắt cơ hội, và cơ hội thì ở khắp mọi nơi, có thể đến bất chợt như lần đi lạc của mình cách đây hơn 2 năm", anh Trà chia sẻ.

'Thái tử' Samsung bị triệu tập thẩm vấn, một lần nữa đối mặt với nguy cơ ngồi tù

Người thừa kế tập đoàn Samsung nhiều khả năng sẽ bị ngồi tù lần 2.

Hiệu trưởng trường học có cây bật gốc đè học sinh tử vong: Tôi sẽ phải chịu trách nhiệm

Sáng 27/5, ông Nguyễn Vạn Phúc đến trường làm việc như mọi ngày. Nhưng tâm trạng của người hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) thật khác vì có những nỗi buồn, nỗi đau không thể diễn tả ...

Đọc thêm