"Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng (MC Ai Là Triệu Phú): "Tôi suýt khóc khi thấy đáp án câu 15 của Trần Đặng Đăng Khoa"

06/01/2021 14:28 PM | Sống

Bên cạnh đó, "Giáo sư Xoay" đã có những cảm xúc khó tả khi lần đầu dẫn dắt Ai Là Triệu Phú.

Trước giờ lên sóng Ai Là Triệu Phú số đầu tiên của năm 2021 vào tối 5/1, "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng cho biết rất hồi hộp khi trong lần đầu cầm trịch một chương trình lớn và lâu đời.

Trên trang cá nhân, anh chia sẻ, mỗi cảnh quay là sự phối hợp nhịp nhàng của biết bao nhiêu người cùng một lúc, nếu chỉ xem qua những chương trình đã phát trên TV thì không thể hiểu được: "Từ đạo diễn, DOP, người chơi, người dẫn, người chỉnh ánh sáng, người chỉnh âm thanh (nhạc hiệu), người chỉnh máy tính, các quay phim, người chỉnh màn hình LED và tất cả khán giả, bất kể một người trong đội hình đó gặp lỗi, tất cả sẽ phải quay lại".

Giáo sư Xoay Đinh Tiến Dũng (MC Ai Là Triệu Phú): Tôi suýt khóc khi thấy đáp án câu 15 của Trần Đặng Đăng Khoa - Ảnh 1.

Đối với anh, một cái khó khác là sự kiềm chế để không bước qua ranh giới của việc động viên người chơi và gợi ý đáp án: "Luôn đọc tâm lý người chơi xem họ đang ở tình trạng nào, có cần dừng việc hỏi đáp lại để rủ người chơi nói chuyện phiếm cho vui hay không. Khi được lệnh của đạo diễn là gây áp lực thì sẽ phải gây áp lực thế nào cho phù hợp, tại gây áp lực quá người chơi lại cuống.

Một chương trình dẫn mà không hề có kịch bản, bởi bản thân mỗi người chơi là một kịch bản rồi, vấn đề là làm sao để đọc được kịch bản này và tung hứng cùng nó. Có những lúc mình cũng "phá rào", chen vào ngăn cản người chơi ra quyết định một cách khá "thô", bởi luật của chương trình là khi nào người chơi nói: "Đây là câu trả lời cuối cùng của tôi" thì MC hết "cứu" dù cuộc chơi mới bắt đầu. Nhưng có những quả cũng vì mình gây áp lực mà người chơi không tự tin nữa, tung ra mấy quyền trợ giúp và vì thế mà không đi xa được, sau cuộc chơi cũng thoáng có chút áy náy, nhưng biết sao được, mình cũng là một phần của cuộc chơi mà".

Giáo sư Xoay Đinh Tiến Dũng (MC Ai Là Triệu Phú): Tôi suýt khóc khi thấy đáp án câu 15 của Trần Đặng Đăng Khoa - Ảnh 2.

Bức hình Đinh Tiến Dũng Trần Đặng Đăng Khoa chụp chung trước khi "Giáo sư Xoay" suýt khóc vài phút

"Mấy ngày nay mình nhận được rất nhiều lời chúc mừng của người thân và bạn bè, cả những người quen và những người là khán giả của mình trong những chương trình trước. Tự nhiên thấy cũng áp lực quá. Chẳng biết với khối kỳ vọng dồn ứ lại như thế, chương trình tối nay có đủ sức để đáp lại hay không. Nhưng dù gì thì mình cũng đã làm xong việc đó rồi, đó là những gì tốt nhất mà cả một tập thể có thể làm ra, nên mình không có gì phải đắn đo cả. Và nếu có lỡ chưa hay thì cũng còn biết bao chương trình tiếp theo để mà điều chỉnh", "Giáo sư Xoay" cảm kích giãi bày.

Nhắc đến người chơi đầu tiên trong năm 2021 của Ai Là Triệu Phú - Trần Đặng Đăng Khoa, cũng là người thứ 2 trong lịch sử chạm đến mốc câu hỏi số 15 nhưng đáng tiếc không thể làm nên kỳ tích khi tuột mất 63 triệu đồng, MC Đinh Tiến Dũng cho hay, khi đáp án câu 15 hiện lên, anh thực sự suýt bật khóc.

Ảnh: Sưu tầm

Jafar

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm