Giáo sư nổi tiếng nói: Chỉ cần nhìn vào ĐÔI BÀN TAY là biết con bạn thông minh hay không, nghe viển vông nhưng lại là sự thật!

22/11/2021 14:26 PM | Sống

Đôi bàn tay có thể phản ánh rất nhiều về trí thông minh, chỉ số IQ của trẻ.

Khi con chào đời, cha mẹ chỉ mong con được hạnh phúc, khỏe mạnh. Giờ phút ấy, kỳ vọng của cha mẹ chỉ có vậy. Nhưng khi con dần khôn lớn, kỳ vọng của cha mẹ cũng "leo thang" hơn. Không chỉ muốn con khỏe mạnh, cha mẹ còn muốn con thông minh, đạt điểm số tốt và nhiều thành tích học tập.

Thực tế, để biết được trẻ có thông minh hay không, chỉ số IQ ra sao, cha mẹ không cần phải đợi trẻ lớn lên mà chỉ cần nhìn vào đôi bàn tay con là có câu trả lời.

Có một câu chuyện như này: Con trai của chị Tiểu Song năm nay 3 tuổi. Cả hai vợ chồng chị vốn không học cao nên luôn lo sợ con mình lớn lên cũng ngốc nghếch, yếu kém. Vì vậy, bà mẹ này đã mua rất nhiều sách cho con, muốn khai sáng cho con bằng sách vở. Tuy nhiên, con trai chị lại không hứng thú với sách vở lắm. Ngược lại cậu nhóc rất thích mày mò làm đồ thủ công, thường ngồi tự chơi.

Giáo sư nổi tiếng nói: Chỉ cần nhìn vào ĐÔI BÀN TAY là biết con bạn thông minh hay không, nghe viển vông nhưng lại là sự thật! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trước hành động của con, chị Tiểu Song rất buồn, chỉ hận "rèn sắt không thành thép". Nhưng con còn nhỏ nên chị cũng không thể đánh mắng. Chị dâu của Tiểu Song sau khi biết chuyện thì phì cười và khen cháu trai rất thông minh. Vì sao lại vậy?

Về vấn đề này, giáo sư Lý Mai Cẩn của Đại học Cảnh sát Nhân dân Trung Quốc cho biết: Chỉ số IQ của trẻ có cao hay không, chỉ cần nhìn vào đôi bàn tay là biết.

01

Bà Lý Mai Cẩn là nhà tâm lý tội phạm học nổi tiếng của Trung Quốc, đồng thời cũng là chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi dạy con cái. Trong một chương trình truyền hình, nữ giáo sư đã đề cập đến việc đánh giá IQ của trẻ. 

Bà Lý cho hay, sự thông minh của trẻ có thể thấy rõ qua đôi bàn tay. Nghe có vẻ viển vông, nhưng lại là sự thật. Bởi bàn tay của trẻ có nhiều dây thần kinh cảm giác nên ngay cả ngón tay của trẻ cũng có thể thực hiện nhiều chuyển động. Và những hành động này cần phải phối hợp với não bộ để thực hiện. 

Do đó có thể kết luận rằng, những cử động tay càng phức tạp và nhanh chóng thì sự kích thích não bộ càng lớn, và cần phải có phản ứng tương thích của não bộ. 

Giáo sư nổi tiếng nói: Chỉ cần nhìn vào ĐÔI BÀN TAY là biết con bạn thông minh hay không, nghe viển vông nhưng lại là sự thật! - Ảnh 2.

02

Những điều gì ở đôi bàn tay chỉ ra trẻ có chỉ số IQ cao?

- Ngón tay sẽ linh hoạt hơn

Một số trẻ mút ngón tay từ khi còn rất nhỏ, nhưng một số trẻ khác lớn hơn chút mới làm được động tác này. Dù là động tác đơn giản nhưng nó cũng không hề dễ dàng với trẻ và trẻ nào càng thực hiện được sớm thì càng thông minh hơn.

- Có khả năng thực hành tốt

Nếu con bạn thích làm đồ thủ công, thích tự tay làm một số việc như tháo dỡ máy móc,... thì xin chúc mừng, con rất thông minh.

- Có năng khiếu hội họa

Rất nhiều cha mẹ sợ hãi, "ám ảnh" bởi những "kiệt tác" vẽ loằng ngoằng khắp nhà của con và thậm chí còn nghiêm cấm. Tuy nhiên bố mẹ cần nhớ rằng, đừng quá ngăn cấm con vì thực tế, rất nhiều đứa trẻ thông minh lại có tài vẽ vời.

Thanh Hương

Từ khóa:  trí thông minh
Cùng chuyên mục
XEM