Giành chiến thắng pháp lý, Uber tiếp tục hoạt động tại London

29/09/2020 08:56 AM | Kinh doanh

Hãng cung cấp dịch vụ chia sẻ xe Uber vừa giành chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến pháp lý ở London, Anh, qua đó khôi phục lại giấy phép hoạt động tại thành phố này.

Giành chiến thắng pháp lý, Uber tiếp tục hoạt động tại London

Theo phán quyết của tòa án, các nỗ lực điều chỉnh gần đây của Uber đã đảm bảo đủ các điều kiện cần thiết để hãng có thể cung cấp dịch vụ tại London.

Trong một phản ứng, Giám đốc Uber phụ trách khu vực Bắc Âu và Đông Âu Jamie Heywood đánh giá phán quyết trên là sự công nhận về cam kết an toàn của Uber và hãng sẽ tiếp tục hợp tác mang tính xây dựng với Sở Giao thông Vận tải London.

Trong khi đó, Hiệp hội Tài xế taxi London cho rằng quyết định này của tòa án là một thảm họa đối với thành phố này.

Trước đó, tháng 11/2019, hãng công nghệ Mỹ đã bị Sở Giao thông Vận tải London tước giấy phép vì không đảm bảo các vấn đề về an ninh và an toàn cho hành khách.

Giành chiến thắng pháp lý, Uber tiếp tục hoạt động tại London - Ảnh 1.

Biểu tượng Uber tại trụ sở ở San Francisco, California, Mỹ. (Ảnh: AP)

Trước đó 2 tháng, hãng đã được gia hạn giấy phép thêm 2 tháng sau khi giấy phép trước có hiệu lực trong 15 tháng đã hết hạn, với điều kiện cần cải thiện nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách. Tuy nhiên, sau đó, Sở Giao thông Vận tải London cho biết Uber đã không đạt được các yêu cầu, trong đó có việc sử dụng các tài xế chưa được cấp giấy phép lái xe bằng tài khoản của tài xế khác và cho phép họ hành nghề.

Cơ quan quản lý giao thông trên nhấn mạnh điều này xảy ra ít nhất 14.000 lần, gây rủi ro cho hành khách do bảo hiểm không có hiệu lực trong trường hợp này.

Việc giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý ở London được coi là một thắng lợi quan trọng đối với Uber, bởi London là thị trường lớn nhất của hãng tại châu Âu. Kể từ khi ra mắt tại đây hồi năm 2012, hãng đã thu hút được 3,5 triệu người dùng và 45.000 lái xe.


Vân Anh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm