Giảm tiền điện cho người dân các tỉnh, thành giãn cách theo Chỉ thị 16

31/07/2021 08:24 PM | Kinh doanh

Chính phủ vừa đồng ý với đề xuất của Bộ Công Thương về việc giảm tiền điện đợt 4. Trong đó, người dân sử dụng điện sinh hoạt tại các địa phương giãn cách sẽ được giảm tiền điện từ 10% - 15%/tháng.

Giảm tiền điện cho người dân các tỉnh, thành giãn cách theo Chỉ thị 16

Tin từ Bộ Công Thương cho biết, vào ngày 30/7, Bộ Công Thương đã làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), nhằm đề xuất với Chính phủ cho phép thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đợt 4. Sau 1 ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý với đề xuất này.

Cụ thể, đối tượng hỗ trợ giảm tiền điện trong đợt 4, bao gồm các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố tại thời điểm ngày 30/7 đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

Trong đó, giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng. Đối với các khách hàng sử dụng trên 200 kWh/tháng mức giảm là 10% tiền điện (trước thuế VAT).

Bộ Công Thương cho biết, thời gian hỗ trợ giảm tiền điện cho khách sử dụng điện là 2 tháng tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 8 và kỳ hoá đơn tiền điện tháng 9 năm 2021.

"Danh sách các địa phương được giảm tiền điện tại điểm a khoản 1 do UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cung cấp cho các đơn vị điện lực", Bộ Công Thương nêu.

Các cơ sở cách ly COVID-19 giảm 100% tiền điện

Bên cạnh các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, những cơ sở cách ly người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 có thu một phần chi phí của người cách ly cũng sẽ nằm trong danh sách hỗ trợ tiền điện đợt này.

Đặc biệt, các cơ sở này sẽ được giảm 100% tiền điện, nếu đáp ứng được các điều kiện như là doanh trại quận đội, trường quân đội, cơ sở khác đang được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly y tế tập trung phục vụ phòng,...

Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện sẽ là 7 tháng, từ tháng 6/2021 tới tháng 12/2021. Danh sách các cơ sở phục vụ phòng chống dịch COVID-19 được giảm tiền điện tại điểm a khoản 2 do Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cung cấp cho các đơn vị điện lực.

Hiện, Bộ Công Thương đang khẩn trương chỉ đạo Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị có liên quan thực hiện giảm tiền điện đợt 4 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nêu trên.

Cẩm Thạch

Bizlive

Từ khóa:  covid-19, cách ly, tiền điện
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

‘4 cái KHÔNG’ khi làm startup: Không cứng đầu, không lan man, không ‘chơi chữ’ mà phải dùng số và không thay đổi mô hình quá sớm

Có 2 cách ngày xưa tôi đi ‘cày’ trong doanh nghiệp hay dùng khi giải quyết 1 vấn đề cấp bách nhưng ngoài tầm với: yêu cầu thêm người hoặc nghỉ việc. Nhưng làm startup thì không thể dùng cả 2 cách đó được, mà phải thay đổi - tìm ra cách giải quyết vấn đề. Làm gì cũng phải dựa vào số, nhưng thỉnh thoảng số má không phải là tất cả - đặc biệt ở những mô hình đi trước thời đại.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty bí ẩn khiến đại gia SSI “đau đầu”: Cắt lỗ sau 9 năm vì khoản đầu tư “bốc hơi” 3/4 giá trị, chỉ 1 năm sau cổ phiếu bất ngờ lên đỉnh lịch sử

1 năm sau khi SSI cắt lỗ, cổ phiếu ELC nhanh chóng hướng tới đỉnh lịch sử khi đạt mốc 24.300 đồng kết thúc phiên giao dịch 17/9/2021. Đây cũng là cú lội ngược dòng chung của nhóm cổ phiếu ngành viễn thông trước bối cảnh dịch Covid-19.

Chủ tịch VietTravel: “Sức cùng lực kiệt rồi, nếu lần này lại kéo pháo vào là chúng tôi không ra được nữa đâu"

"Doanh nhân nếu muốn ngồi kêu than thì rất dễ. Nhưng doanh nhân không ai muốn chết cả. Họ đều muốn sống. Chỉ mong Nhà nước hãy là người kiến tạo, giúp cho họ có thể quay lại được cuộc chơi" - Ông Nguyễn Quốc Kỳ nói.

Đọc thêm