Giảm hơn 110 tỷ USD giá trị sau một ngày, cổ phiếu Apple "bốc hơi" kỷ lục trong lịch sử

14/03/2020 08:51 AM | Kinh doanh

Tính từ cuối tháng Một cho đến nay, giá trị Apple đã bốc hơi hơn 350 tỷ USD.

Giảm hơn 110 tỷ USD giá trị sau một ngày, cổ phiếu Apple "bốc hơi" kỷ lục trong lịch sử

Trong một ngày đỏ máu trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu Apple đã trở thành một trong những món hàng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trước nỗi lo về sự lây lan của virus corona. Trong một ngày ác mộng, khi chỉ số Dow Jones 30 giảm đến 10% giá trị, cổ phiếu Apple cũng chịu thảm họa đau đớn không kém.

Cổ phiếu Apple giảm 27,2 USD, tương đương 9,9%, đóng cửa ở mức 248,23 USD vào ngày thứ Năm. Tính từ ngày 13 tháng Hai đến nay, cổ phiếu của người khổng lồ công nghệ này đã giảm 76,64 USD. So với cùng kỳ năm ngoái, cổ phiếu Apple đã giảm đến 15,5% giá trị.

Tính từ cuối tháng Một cho đến nay, cổ phiếu Apple đã sụt giảm 350 tỷ USD. Riêng trong ngày giao dịch hôm qua, giá trị công ty đã giảm đến 119 tỷ USD.

Chỉ số công nghiệp Down Jones, mặc dù đã phải trải qua một tuần sụt giảm, vẫn tiếp tục mất thêm 10% trong ngày giao dịch vừa qua. Kết thúc ngày giao dịch, chỉ số này đóng cửa ở mức 21.200,62 điểm. Kể từ sau ngày thứ Hai đen tối năm 1987, khi chỉ số này sụt giảm 22%, đây là lần đầu tiên chỉ số Dow Jones mất đến 10% trong một phiên giao dịch.

Tính chung cả ngày hôm qua, giá trị của 5 công ty công nghệ lớn nhất nước Mỹ - Apple, Amazon, Alphabet, Facebook và Microsoft – mất tổng cộng đến 416 tỷ USD giá trị.

Mặc dù nhiều nhà phân tích vẫn có niềm tin vào Apple, nhưng họ lo ngại rằng cổ phiếu công ty – cũng như toàn bộ thị trường – sẽ tiếp tục điều chỉnh trong vài ngày, thậm chí vài tuần tới, khi nỗi lo về virus corona tiếp tục lan rộng.

Craig Johnson, nhà phân tích nghiên cứu công nghệ hàng đầu tại Piper Sandler, cho biết: "Không còn nghi ngờ gì về việc Apple là một công ty tuyệt vời. Cho dù vậy, tại thời điểm này, tôi không chắc đó là một cổ phiếu tuyệt vời." Johnson tin rằng, nếu cổ phiếu Apple rơi thêm 10-12% nữa, đó sẽ là mức giá tốt để mua vào.

Tham khảo Cult of Mac

Theo Nguyễn Hải

Trí thức trẻ

Từ khóa:  apple, chứng khoán Mỹ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Đọc thêm