Giám đốc thiết kế của Apple lần đầu tiên chia sẻ về Steve Jobs và iPhone

08/10/2017 03:35 PM | Công nghệ

Từng đồng hành với Steve Jobs ngay từ những ngày đầu và hiếm khi chịu lộ diện, Jony Ive gây bất ngờ khi tiết lộ quá trình lấy ý tưởng cho iPhone và những kỉ niệm với Steve Jobs.

Giám đốc thiết kế của Apple lần đầu tiên chia sẻ về Steve Jobs và iPhone

Jony Ive, Giám đốc thiết kế sản phẩm của Apple, người góp phần quan trọng vào diện mạo cho những sản phẩm quan trọng nhất của gã khổng lồ công nghệ này đã có một cuộc phỏng vấn công khai hiếm hoi tại hội nghị TechFest ở Manhattan, New York, Mỹ.

Trong suốt cuộc nói chuyện, Ive liên tục nhắc đến việc theo đuổi các tiêu chuẩn cao hơn, một dấu ấn làm nên danh tiếng của Apple và Ive.

"10 năm trước, những thiết kế nghèo nàn và thiếu tham vọng của điện thoại khi đó khiến tôi nghĩ rằng chúng ta xứng đáng với một nỗ lực thay đổi toàn bộ. Và iPhone ra đời. Còn bây giờ, tôi sẽ thấy hạnh phúc nhất khi ngồi xuống và nói chuyện với với một trong những nhà thiết kế chip silicon tốt nhất thế giới", Ive cho biết. "Điều kết nối chúng tôi chính là sự tò mò không giới hạn và niềm đam mê để theo đuổi sự hoàn hảo. Có thể chúng ta không đạt được đến đó nhưng cảm giác thực sự muốn làm điều gì đó, là một cảm giác rất tuyệt vời."

Về làm việc với Jobs

"Tôi chưa bao giờ có trải nghiệm như vậy trước đây và kể từ đó cũng đã không còn nữa, nhưng vào cuộc họp đầu tiên với Steve Jobs, nó như kiểu một cú click chuột vậy, chúng tôi hiểu nhau ngay lập tức."

“Steve là một người thầy tuyệt vời của tôi. Tôi chưa từng gặp ai có khả năng tập trung như vậy. Cần rất nhiều nỗ lực và có thể phải trả giá để gạt mọi thứ không phải là đích đến của bạn sang một bên, kể cả khi đó là thứ bạn rất yêu quý. Steve rất xuất sắc trong việc này.”

Ive và Steve năm 2014

Về iPhone và văn hóa Apple

Khi được hỏi về những nguy cơ khiến người dùng lạm dụng iPhone, Ive cho biết ông cảm thấy "hạnh phúc" khi các sản phẩm của mình kết nối được mọi người, nhưng nói thêm rằng, giống như bất kỳ công cụ nào, iPhone này cũng có thể bị lạm dụng :"Tôi nghĩ có thể do việc sử dụng liên tục ... Đây không phải là một hiện tượng mới, việc chúng ta cần phải thực hiện là kiểm soát và tìm ra sự cân bằng đúng đắn."

Chia sẻ về văn hóa làm việc của Apple, một điều luôn gây tò mò cho mọi người quan tâm công nghệ, Ive nói một cách hài hước, "chúng tôi là một nhóm cá nhân thường xuyên lo âu căng thẳng, sợ rằng cái này không được cái kia không được và thử mọi kiểm nghiệm có thể để đạt đến sự hoàn hảo".

Theo Minh Thu

ICTnews

Từ khóa:  apple, Steve Jobs
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm