Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình: Người đàn ông tử vong do viêm phổi không liên quan đến virus corona

11/02/2020 02:30 PM | Thời sự

Người đàn ông ở Quảng Bình từng được cách ly vì nghi nhiễm virus corona nhưng mẫu xét nghiệm cho kết luận âm tính với virus corona. Người này sau đó tử vong do bệnh viêm phổi, không liên quan đến corona.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình: Người đàn ông tử vong do viêm phổi không liên quan đến virus corona

Ngày 11/2, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, xác nhận thông tin ông Thái Văn Đạt (46 tuổi, trú huyện Bố Trạch) tử vong do viêm phổi, suy hô hấp tại Bệnh viện Trung ương Huế.

"Ông Đạt trước đó làm việc ở Trung Quốc rồi về nước cách đây đã 45 ngày, quá thời gian ủ bệnh. Bệnh nhân cũng từng được cách ly để theo dõi về virus corona, kết quả xét nghiệm từ viện Pasteur Nha Trang âm tính với virus corona", ông Cường nói.

Theo ông Cường, cách đây 3 ngày, ông Đạt nhập viện Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vì suy hô hấp. Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm đồng thời chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) điều trị.

Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong do viêm phổi nặng, suy đa phủ tạng và kết quả xét nghiệm không phải do virus corona gây ra.

Sở Y tế Quảng Bình cho biết, tính đến ngày 10/2, trên địa bàn có tổng 10 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona (trong đó có bệnh nhân Đạt) được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới. Kết quả xét nghiệm, họ đều âm tính với nCov.

 Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình: Người đàn ông tử vong do viêm phổi không liên quan đến virus corona - Ảnh 1.

Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Bình ngày 10/2

Hiện các công dân tỉnh Quảng Bình đang lao động từ Trung Quốc trở về địa phương đã được tổ chức giám sát, cách ly cộng đồng.

Tính đến hôm nay (10/2), sau 14 ngày kể từ khi nhập cảnh vào Việt Nam theo khuyến cáo của Bộ Y tế, chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm nCoV.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, thời gian tới, đơn vị này tiếp tục phối hợp với các ban ngành liên quan tổ chức tiếp nhận, giám sát, cách ly tập trung và theo dõi sát sao các trường hợp người dân trở về từ Trung Quốc.

 Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình: Người đàn ông tử vong do viêm phổi không liên quan đến virus corona - Ảnh 3.

Theo Bảo Ngọc

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO mới sinh năm 1994, thương hiệu thì non trẻ, S.Tix Coffee làm gì mà nhà đầu tư gật đầu rót 200 tỷ?

Đi bằng mô hình nhượng quyền, S.Tix Coffee "scale" nhanh chóng trước khi đóng cửa hàng loạt. CEO mới sinh năm 1994, thương hiệu thì non trẻ, vì đâu hàng trăm nhà đầu tư sẵn sàng vung gần 200 triệu đồng để đổi lại mấy xe đẩy cà phê vỉa hè trên giấy?

S.Tix Coffee ‘gọi vốn’ gần 200 tỷ đồng, nay CEO bỗng dưng lặn mất tăm bỏ lại hàng trăm nhà đầu tư bơ vơ?

"Tôi vẫn giấu vợ, không cho hay. Cho hay chắc vợ li dị chết luôn", một tài xế du lịch đã rót 600 triệu đồng vào S.Tix Coffee giãi bày. Covid-19 khiến thu nhập bấp bênh, người đàn ông Cà Mau này nhìn S.Tix Coffee như một cơ hội mới khi lãi suất hứa hẹn gần 30%, thế chấp cả 2 miếng đất để vay ngân hàng góp vốn…

Gia thế khủng của thiếu gia sắp cưới hot girl Salim: Tập đoàn dệt may với 7 nhà máy, 4 công ty con, chuyên sản xuất cho Carter's, Zara, Forever 21, CK…

Tập đoàn dệt may của gia đình thiếu gia Hải Long hiện là đối tác gia công của một loạt thương hiệu lớn trên thế giới như Carter’s, Zara, Calvin Klein, Forever 21, SpringField, Columbia…

Trước khi bị tố ‘ôm 200 tỷ lặn mất tăm’, CEO S.Tix Coffee từng được ca ngợi trên truyền hình, nhắn nhủ giới trẻ đừng bao giờ từ bỏ đam mê!

"Kiên trì và nghiêm túc với đam mê của mình, bạn sẽ thành công", CEO sinh năm 1994 của S.Tix Coffee từng nhắn nhủ trên chương trình "Sức bật sáng tạo và khởi nghiệp" số 47 của HTV. Đinh Công Đạt, sinh ra và lớn lên ở Bình Định, từng chia sẻ anh có tuổi thơ khó khăn khi là con trai thứ 3 trong gia đình và luôn mặc cảm trong quan niệm "tam nam bất phú"…

Đọc thêm