Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình: Người đàn ông tử vong do viêm phổi không liên quan đến virus corona

11/02/2020 14:30 PM | Xã hội

Người đàn ông ở Quảng Bình từng được cách ly vì nghi nhiễm virus corona nhưng mẫu xét nghiệm cho kết luận âm tính với virus corona. Người này sau đó tử vong do bệnh viêm phổi, không liên quan đến corona.

Ngày 11/2, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, xác nhận thông tin ông Thái Văn Đạt (46 tuổi, trú huyện Bố Trạch) tử vong do viêm phổi, suy hô hấp tại Bệnh viện Trung ương Huế.

"Ông Đạt trước đó làm việc ở Trung Quốc rồi về nước cách đây đã 45 ngày, quá thời gian ủ bệnh. Bệnh nhân cũng từng được cách ly để theo dõi về virus corona, kết quả xét nghiệm từ viện Pasteur Nha Trang âm tính với virus corona", ông Cường nói.

Theo ông Cường, cách đây 3 ngày, ông Đạt nhập viện Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vì suy hô hấp. Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm đồng thời chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) điều trị.

Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong do viêm phổi nặng, suy đa phủ tạng và kết quả xét nghiệm không phải do virus corona gây ra.

Sở Y tế Quảng Bình cho biết, tính đến ngày 10/2, trên địa bàn có tổng 10 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona (trong đó có bệnh nhân Đạt) được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới. Kết quả xét nghiệm, họ đều âm tính với nCov.

 Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình: Người đàn ông tử vong do viêm phổi không liên quan đến virus corona - Ảnh 1.

Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Bình ngày 10/2

Hiện các công dân tỉnh Quảng Bình đang lao động từ Trung Quốc trở về địa phương đã được tổ chức giám sát, cách ly cộng đồng.

Tính đến hôm nay (10/2), sau 14 ngày kể từ khi nhập cảnh vào Việt Nam theo khuyến cáo của Bộ Y tế, chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm nCoV.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, thời gian tới, đơn vị này tiếp tục phối hợp với các ban ngành liên quan tổ chức tiếp nhận, giám sát, cách ly tập trung và theo dõi sát sao các trường hợp người dân trở về từ Trung Quốc.

 Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình: Người đàn ông tử vong do viêm phổi không liên quan đến virus corona - Ảnh 3.

Theo Bảo Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM